Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcHà Giang: Hiệu trưởng Trường THCS Tân Trịnh, huyện Quang Bình “ Phớt lờ” Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh ?

Hà Giang: Hiệu trưởng Trường THCS Tân Trịnh, huyện Quang Bình “ Phớt lờ” Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh ?

Thứ ba, 25 Tháng 8 2020 03:43
(GD&XH) - Cho dù UBND tỉnh Hà Giang, cũng như Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quang Bình đã có khung chương trình năm học, và ban hành văn bản nhắc nhở các trường trên địa bàn thống nhất tựu trường vào ngày 1/9/2020 nhưng Trường THCS Tân Trịnh, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình vẫn bất chấp các quy định, “ Phớt lờ” chỉ đạo của cấp trên, cho học sinh tựu trường vào ngày 24/8/2020. Ghi nhận tại trường vào đầu giờ sáng ngày 24/8 theo quan sát của Pv, rất nhiều học sinh và giáo viên đã tập trung tại trường. Ngoài cổng học sinh được phụ huynh đưa đến trường như những ngày học bình thường, trong sân trường học sinh vẫn ngồi ghế đá tụ tập dưới tán gốc cây thành từng tốp.

tan thinh 1

Học sinh tập trung tại sân Trường THCS Tân Trịnh

Lý giải cho việc học sinh đến trường sớm hơn quy định, thầy giáo Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng cho biết: “Tôi biết ngày tựu trường sớm nhất theo quy định của tỉnh là ngày 1/9/2020; Tuy nhiên hôm nay nhà trường cho các em học sinh tập trung để rà soát việc các em đã có đủ sách, vở và đồ dùng hay chưa?”.  Khi phóng viên trao đổi việc mua sách, vở là theo sự tự nguyện của các bậc phụ huynh, sao nhà trường không thông báo qua hệ thống tin nhắn (sổ liên lạc điện tử -PV) đến các bậc phụ huynh để biết?; Thầy Hiệu trưởng cho rằng, việc thông tin đó sẽ khó vì có thể phụ huynh sẽ không tương tác lại. Lý giải như trên của thầy Hiệu trưởng gần như không có tính thuyết phục, lý do: Nếu không tương tác tại sao lại có thể thông báo cho học sinh đến trường trong ngày 24/8 ? . Như vậy việc dùng sổ liên lạc điện tử có hay không là không có hiệu quả thiết thực !?

tan thinh 2

Học sinh Trường THCS Tân Trịnh ngồi tại sân ghế đã sân trường ngày 24/8.

Ngay sau đó Pv đã liên lạc với Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quang Bình, phản ánh về nội dung đang diễn ra tại Trường THCS Tân Trịnh, ngay lập tức Phòng Giáo dục và Đào tạo đã cử cán bộ xuống kiểm tra và tiến hành lập biên bản, đồng thời yêu cầu Ban Giám hiệu Trường THCS Tân Trịnh phải ngưng việc tập trung học sinh đến trường. 

tan thinh 3

Quyết định số 1336/QĐ-UBND ngày 5/8 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Thiết nghĩ, việc Hiệu Trưởng Trường THCS Tân Trịnh không thực hiện đúng quy định về khung thời gian năm học của UBND tỉnh Hà Giang và văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Quang Bình, đơn phương cho học sinh tựu trường sớm là cố tình làm trái quy định của cấp trên. Trong thời gian này cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để chống dịch Covid -19, thì việc tập trung học sinh vào thời điểm này là hoàn toàn không phù hợp. Chính vì vậy ngành GD&ĐT, UBND huyện Quang Bình cần phải xử lý nghiêm về ý thức, trách nhiệm của Ban Giám hiệu trường này để tránh tình trạng các trường khác cũng cố tình “Phớt lờ” chỉ đạo của cấp trên như Trường THCS Tân Trịnh. Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã ký Quyết định số: 1336/QĐ - UBND ngày 5 tháng 8 năm 2020 về việc Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020 – 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, và giáo dục thường xuyên. Trong Quyết định nói trên tại điểm 1 Điều 1 nêu rõ thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 01 tháng 9 năm 2020.

Đình Thơm 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516