Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcHuyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ: Luôn đảm bảo chế độ, chính sách đối với học sinh bán trú vùng khó khăn

Huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ: Luôn đảm bảo chế độ, chính sách đối với học sinh bán trú vùng khó khăn

Thứ sáu, 25 Tháng 9 2020 03:17
Chính sách hỗ trợ lương thực và tiền đối với học sinh bán trú là con em đồng bào thiểu số vùng đặc biệt khó khăn của Ðảng và Nhà nước đã giúp nhiều HS ở huyện miền núi Tân Sơn vượt qua trở ngại của cuộc sống thường ngày. Đây là niềm vui đồng thời cũng là động lực cho các em đến lớp, đến trường học tập rèn luyện tốt hơn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

tan sơn 1

Học sinh bán trú tại Trường THCS Thu Cúc

Bước vào đầu năm học mới 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn dự kiến được phân bổ và tiếp nhận 34,5 tấn gạo cho 9 trường học trên địa bàn trong đó có 6 trường THCS và 3 trường tiểu học, tổng số 575 học sinh được hưởng. Số gạo này được hỗ trợ theo quy định tại Nghị định 116 của Chính phủ, định mức hỗ trợ là 15kg gạo/học sinh/tháng và 596,00đ/ tháng, thời gian dự kiến cấp vào khoảng tháng 11 cấp đủ cho học kỳ I. Hàng năm Ngay sau khi tiếp nhận gạo hỗ trợ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Sơn đã tiến hành cấp phát về cho các trường học trên địa bàn để bảo quản phục vụ đời sống học sinh. Bên cạnh đó, Phòng cũng đã ban hành các văn bản, quyết định hướng dẫn các trường học thực hiện quy trình cấp phát gạo đúng đối tượng theo danh sách đã được phê duyệt, cấp phát đầy đủ số lượng gạo hỗ trợ cho học sinh. Thầy giáo Đinh Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường THCS Thu Cúc cho biết:  "Trường THCS Thu Cúc có tổng số 627 học sinh trong đó có 133 học sinh ở bán trú và đang được hưởng chế độ, là một trường có nhiều học sinh ở các thôn bản vùng khó khăn cách trường chính khoảng 17km như; Bản Mỹ A, Ngả 1 và Ngả 2, thuộc vùng sâu, vùng xa, địa hình đồi núi, suối sâu, giao thông hiểm trở, hạ tầng cơ sở vật chất đang từng bước hoàn thiện. Ở đây phụ huynh học sinh có đời sống còn khó khăn rất nhiều. Do đó khi được Nhà nước hỗ trợ tiền và gạo đã giúp con em họ vươn lên có thêm điều kiện để cải thiện đời sống, yên tâm bám trường học, con chữ".

tan sơn 2

Các em học sinh bán trú dọn vệ sinh sau giờ học

Qua những đợt tiếp nhận, cấp phát gạo hàng năm, các bậc phụ huynh và các em học sinh càng hiểu biết rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình đồng thời các em tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần tự giác, tích cực, chủ động, sáng tạo để thi đua học tập đạt kết quả cao hơn xứng đáng với sự quan tâm của Đảng và nhà nước. Anh Hà Văn Tuấn ở xã Thu Cúc cho biết: "Đảng và Nhà nước không chỉ quan tâm đến cái chữ mà còn quan tâm đến cái ăn cho các cháu. Tôi cảm thấy rất vui và gia đình tuy còn nhiều khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng cho con mình đi học, biết cái chữ mới mong thoát nghèo được".

tan sơn 3

Một góc trường mới được đầu tư khang trang, tại Trường THCS Thu Cúc

Đây không chỉ là niềm vui của các em học sinh của thầy trò Trường THCS Thu Cúc mà còn là niềm vui chung của 575 học sinh bán trú Tiểu học, THCS của huyện đang ăn ở bán trú hàng ngày tại trường. 15kg gạo so với nhiều người không lớn nhưng với các em học sinh ở những vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số thì đây thực sự là “món quà ưu việt” nâng bước các em đến trường. Có dịp đến nhiều xã chứng kiến sự đổi mới hệ thống trường lớp của các trường TH và THCS có học sinh bán trú, chúng tôi mới cảm nhận hết được giá trị nhân văn của chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh vùng khó khăn. Được tận mắt nhìn thấy các em học sinh mỗi lần nhận gạo trong niềm vui hân hoan đầu năm học mới, ông Lê Anh Tuấn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn không giấu được xúc động nói: "Huyện Tân Sơn là một huyện miền núi nghèo của tỉnh Phú Thọ, nguồn thu nhập của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp còn đơn giản là chính vì vậy con đường đến trường của các em còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Thế nhưng, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước về chính sách hỗ trợ gạo, con đường đến trường của các em đã bớt gian truân hơn, tỉ lệ học sinh ra lớp và việc duy trì sĩ số học sinh đảm bảo đúng theo yêu cầu của ngành Giáo dục đề ra trong năm học mới này".

Đình ThơmBình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516