Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcLương y Nguyễn Thái Bình: Sáng chữ Tâm, bền chữ Ðức

Lương y Nguyễn Thái Bình: Sáng chữ Tâm, bền chữ Ðức

Thứ bảy, 30 Tháng 6 2018 02:11
Nhắc tới Lương y Nguyễn Thái Bình (phường Tân Thới Hiệp, Q12, TP HCM) người ta sẽ nhận ra ngay một bác sĩ, lương y không chỉ chữa được bệnh nguy hiểm, nan y mà còn biết tới ông một vị thầy thuốc luôn lấy chữ Tâm, chữ Đức là phương châm trong nghề làm thuốc.

2

 Lương y Nguyễn Thái Bình tại phòng khám YHCT Hoa Đà Dược Phòng

Khắc tinh của các bệnh ngoài da

Vào một buổi chiều muộn đầu tháng sáu, tôi có dịp ghé thăm phòng khám YHCT Hoa Đà Dược Phòng. Mặc dù trời đã tối, nhưng những bệnh nhân ngồi chờ tới lượt mình khám vẫn còn khá đông...Sau khi giải lao ít phút, dành cho tôi quãng thời gian ngắn ngủi, Bác sĩ, Lương y Nguyễn Thái Bình lật đưa tôi tập danh sách dày đặc của các bệnh nhân đã được ông chữa khỏi. Trong số đó, tôi nhìn thấy tờ thư cảm ơn đầy xúc động của anh Lê Anh Tuấn khi có người em gái tên Lê Thị Tường Vy bị bệnh Lupus – ban đỏ được Bác sĩ, Lương y Nguyễn Thái Bình cứu chữa. Theo như Anh Tuấn chia sẻ, cuối năm 2015 cô Lê Thị Tường Vy , em gái của anh Tuấn bắt đầu bị sốt cao, gia đình đưa cô tới bệnh viện tỉnh. Tại đây, các bác sĩ làm xét nghiệm, cô Lê Thị Tường Vy được kết luận mắc bệnh hệ thống Lupus – ban đỏ. Nhưng khi điều trị, uống thuốc tây cô hết sốt, xong lại bị tác dụng phụ dẫn đến  rụng tóc, da mặt nổi các chấm đỏ. Trong một dịp tình cờ anh được một người bạn giới thiệu về Lương y Nguyễn Thái Bình, và anh tìm đến phòng khám YHCT Hoa Đà Dược Phòng. Lúc đầu, anh Lê Anh Tuấn không tin bệnh của cô em gái có thể chữa được. Nhưng khi em gái anh bắt đấu điều trị từ tháng 12/2015 đến tháng 2/2016 đã hết bệnh. Mừng như “bắt được vàng”  hai anh em của anh Tuấn rơi nước mắt cảm ơn người thầy, vị cứu tinh cho mình.

Rời danh sách của bệnh Lupus – Ban đỏ, tôi tìm đến tập danh sách dày đặc bệnh nhân chữa vảy nến, một căn bệnh gây nhiều khó chịu, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của bệnh nhân. Chị Lê Thị Hằng, xã Hòa Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình chia sẻ trong thư cảm ơn : : “Tôi đã sống chung với căn bệnh vẩy nến trong vòng 23 năm, khi đến phòng khám Hoa Đà Dược Phòng được lương y Bình chữa khỏi hẳn bệnh vảy nến, tôi rất khâm phục phương thuốc của thầy”. Cũng như chị Hằng, nhiều người bệnh đã để lại những lời tri ân, cảm ơn sâu sắc. Lương y Bình giúp họ thoát khỏi gánh nặng bệnh tật,

Lấy chữ Tâm, chữ Đức là phương châm trong nghề làm thuốc

Không chỉ biết đến là vị khắc tính của các bệnh ngoài da, Lương Y nguyễn Thái Bình còn mát tay trong các bệnh khó như lao phổi, giang mai, thận, dạ dày, hay hen suyễn, chó dại cắn đã lên cơn... Với việc nghiên cứu chữa bệnh bằng YHCT, những bài thuốc của ông đã đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng nghìn người, đưa họ từ không thể thành có thể.

Danh tiếng của Lương y Nguyễn Thái Bình được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài chữa bệnh mà còn là tấm lòng nhân từ, cái tâm của người thầy thuốc khi ông thường xuyên thăm khám bệnh miễn phí cho người nghèo. Ông xứng đáng được tôn vinh ca ngợi như một tấm gương sáng về y đức, góp phần tô đậm thêm truyền thống và lòng nhân ái của bao thế hệ thầy thuốc Việt Nam như lời dạy của Bác Hồ “ Lương y như từ mẫu”.

Thông tin Lương y Nguyễn Thái Bình

ĐT: 0982323646 - 0906961114

Địa chỉ: 41/4E, Đường Tân Thới Hiệp 007, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, TPHCM.

 

Hải Đăng

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng