Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcNgười mẫu Sao Xa: Dám bứt phá, thay đổi để tìm hạnh phúc

Người mẫu Sao Xa: Dám bứt phá, thay đổi để tìm hạnh phúc

Thứ tư, 13 Tháng 6 2018 03:09

Trần Khanh

Người mẫu Sao Xa tuy không gây sóng gió sàn diễn, nhưng lại tạo nên những xôn xao trong đời sống riêng tư. Cô không chỉ có nhiều con nhất trong làng người mẫu chuyên nghiệp (7 con, cả con đẻ và con nuôi), mà còn một mình nuôi con và sống với gia đình kiểu mới hạnh phúc. 

nguoi mau Sao Xa

Người mẫu Sao Xa

Chúng ta cùng trò chuyện với Sao Xa để hiểu cô đã làm thế nào duy trì gia đình hạnh phúc với công thức 1 mẹ và 7 con và quan điểm của cô về hôn nhân.

- Đã từng kết hôn, rồi tan vỡ, và bây giờ là mẹ đơn thân nuôi 7 con, Sao Xa quan niệm như thế nào là hạnh phúc lứa đôi?

- Tôi cho rằng, hôn nhân và hạnh phúc Gia đình phải được xây dựng từ hai phía cả vợ và chồng, luôn cần phải có sự chân thành, yêu thương nhau hết lòng, thậm chí thương yêu và thấu hiểu được cả những nhược điểm nho nhỏ. Tôi mong muốn hôn nhân diễn ra đơn giản theo cách “yêu và tôn trọng lẫn nhau”, không cần quá cầu kỳ.

- Bạn có dự tính kết hôn lần nữa không?

- Tôi chưa tính đến, nhưng ai nào biết trước cuộc sống sẽ mang đến cho mình điều gì trong tương lai không xa.

- Hiện nay có khá nhiều phụ nữ Việt Nam quyết định tìm tình yêu và hạnh phúc với đàn ông nước ngoài, bạn nghĩ sao về điều này và bạn thấy có nhiều sự khác biệt giữa đàn ông nước ngoài và đàn ông Việt Nam không?

- Theo tôi đó là một sự thật hiển nhiên, tôi hoàn toàn hưởng ứng và ngưỡng mộ những người phụ nữ dám bứt phá và thay đổi để tìm hạnh phúc đúng nghĩa cho cuộc đời mình. Còn tại sao các chị em lại có quyết định lấy chồng nước ngoài thì tôi nghĩ là do 2 nền văn hoá hoàn toàn khác nhau. Ở các nước phương Tây, người phụ nữ được yêu thương, bảo vệ, bình đẳng và tôn trọng. Họ không phải trở thành người giúp việc vô điều kiện và họ không phải trở thành nô lệ sau hôn nhân. Họ không phải làm dâu, không phải chăm con một mình và không phải sống cho vừa lòng cả thiên hạ. Họ được chồng mình, người yêu mình chung tay gánh vác việc gia đình, dù là chuyện rửa bát hay chăm con… Người phụ nữ phương Tây cũng không bao giờ phải nhìn thấy người đàn ông của họ thô lỗ hay làm tổn thương họ quá đỗi. Họ được sống trong hạnh phúc và sự yêu thương tinh tế, ngọt ngào và tôn trọng lẫn nhau. 

nguoi mau Sao Xa va cac con 1

nguoi mau Sao Xa va cac con 2

Người mẫu Sao Xa cùng các con

- Bạn có nghĩ phụ nữ đã từng lỡ dở sẽ khó khăn hơn khi nghĩ đến chuyện kết hôn lần nữa, đặc biệt với người phụ nữ có nhiều con như em?

- Tôi không nghĩ như thế, và chưa bao giờ tôi thấy có khó khăn nào cho dù tôi có 10 đứa con đi chăng nữa. Tôi quan điểm, giá trị của bản thân do mình tạo ra và khi mình biết rõ giá trị và khả năng của mình thì chẳng có gì là khó cả, quan trọng là mình có muốn hay không. Nếu nó tốt hơn cho cuộc sống của em và các con em thì tại sao không. Còn nếu nó làm cho cuộc sống của mẹ con em mệt và khó khăn hơn thì không cần thiết. Nếu em cần sự có mặt của người đàn ông trong cuộc đời em thì lý do mà anh ấy xuất hiện là để làm em hạnh phúc, chứ không phải xuất hiện để làm em buồn phiền. Và ai đã yêu em thì tốt hơn nên yêu luôn mấy cái mụn trứng cá trên mặt em như yêu em (Mẹ em đã nói như thế khi em còn nhỏ, đã yêu nhau thì yêu cả đường đi lối về, mà yêu luôn mấy cái mụn trứng cá mới là yêu chân thành.) (Cười).

- Sao Xa quan niệm chuyện nuôi dạy con cái trưởng thành thế nào, và em có gặp khó khăn nhiều trong việc trở thành bà mẹ đơn thân của 6 đứa trẻ?

-  Khó khăn thì cũng có, vì mỗi đứa một tính nết, mỗi lứa tuổi một tâm lý khác nhau. Nhưng nói chung em thấy hạnh phúc hơn là áp lực. Em hạnh phúc nhất là được trở thành mẹ của các con. Còn trưởng thành là cả một quá trình và cần thời gian để có thể trưởng thành. Em chỉ biết cố gắng nuôi dạy và cầu trời cho em có nhiều sức khỏe và kiên cường để luôn được đồng hành với các con. Mong muốn của em không cao quá và cũng không nhiều. Em chỉ mong các con luôn bình an mạnh khỏe, có trái tim nhân hậu để yêu thương, chia sẻ, cứu giúp và biết tha thứ cho những người đã sai. Em chỉ muốn các con được yên vui sống trọn kiếp người và trở thành những người con có ích cho gia đình và xã hội. Em từng mất đi em gái của mình..., và điều em muốn nhất chính là các con được bình an trọn đời.

nguoi mau Sao Xa va cac con 3

- Có khi nào em cảm thấy quá cô đơn và nhiều gánh nặng trên vai mình?

- Nhiều gánh nặng thì đó là điều hiển nhiên, nhưng dù sao thì đó cũng là cách mà những người mẹ sẽ lựa chọn và làm cho các con của mình. Còn cô đơn thì không, em chưa bao giờ thấy mình cô đơn. Làm sao một người mẹ với một đàn con đông đúc như em lại có thể cô đơn. Cô đơn chỉ đến với những người không có trái tim và không biết yêu thương, còn em thì hoàn toàn hạnh phúc. Em có thể không phải là người mẹ hoàn hảo nhất, nhưng em sẵn sàng làm tất cả những gì em có thể, và ngay cả chết cho con mình được sống thì đó cũng là việc hoàn toàn nên làm với em.

- Cám ơn Sao Xa, chúc em luôn hạnh phúc, thành công!

                                                                                                 T.K

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516