Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcNhận bốn triệu đồng của người dân, “nhà báo” rởm bị bắt.

Nhận bốn triệu đồng của người dân, “nhà báo” rởm bị bắt.

Thứ bảy, 05 Tháng 9 2020 03:51
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá  ngày 4-9 đã gửi thông báo về việc: Khởi tố và bắt bị can để tạm giam đối với Trịnh Ngọc Tuyên, SN 1984, trú tại thôn Quý Thọ, xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá vì đã mạo danh cơ quan báo chí để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Theo đó, Tuyên bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá bắt giam vì đã có hành vi: “Từ khoảng tháng 6-2019, mạo danh cơ quan báo chí để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà Nguyễn Thị Canh, SN 1948, ở thôn Đại Thắng, phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá số tiền là 4.000.000 đồng.

Thông tin từ phía gia đình Tuyên, anh thường xuyên không có mặt ở nhà, gia đình cũng không biết Tuyên làm công việc gì mà nay đây mai đó và đã từ lâu Tuyên không hỗ trợ gì về tiền bạc cho gia đình. Được biết, hiện tại, gia đình Tuyên đang sinh sống trên một căn nhà cấp 4 lụp xụp cũ nát tại thôn Quý Thọ, xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa.

tuyen 1

Căn nhà Tuyên đang sinh sống cùng bố mẹ.

Trước đó, vào ngày 19-8, đối tượng Tuyên có mang một lẵng hoa với dòng chữ Cục Báo chí vào chúc mừng lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hoá, sau đó dùng hình ảnh chụp chung với lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hoá đăng lên trang facebook cá nhân.

Tiến hành xác minh tại Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông xác định Trịnh Ngọc Tuyên không phải là cán bộ của Cục này, đồng thời Cục Báo chí cũng đã có công văn nêu rõ cơ quan không cử cán bộ đi chúc mừng Công an các địa phương và đề nghị Công an tỉnh, Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng đã giả danh cán bộ Cục Báo chí nêu trên.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, Trịnh Ngọc Tuyên tiếp tục xuất trình 01 Thẻ Nhà báo mang tên Trịnh Ngọc Tuyên, SN 1984, bút danh Tuyên Ngọc, Báo Pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên, qua tra cứu, đây là Thẻ Nhà báo giả vì kiểm tra hệ thống quản lý thẻ nhà báo không có ai tên Trịnh Ngọc Tuyên. Số thẻ nhà báo IBT00154 in trên thẻ mang tên Trịnh Ngọc Tuyên là số thẻ đã cấp cho một nhà báo đang công tác tại một tờ báo khác.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra.

Thiệu Ninh

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516