Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcPhú Thọ: Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen thầy giáo Phùng Anh Tuấn

Phú Thọ: Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen thầy giáo Phùng Anh Tuấn

Thứ hai, 24 Tháng 5 2021 09:37
 GD&XH :Sáng 21/5, thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức trao tặng Bằng khen cho thầy giáo Phùng Anh Tuấn – Tổ trưởng chuyên môn Toán – Lý – Tin Trường THPT Hạ Hòa vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người thoát khỏi đuối nước.

bằng khen 1

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh  trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thầy Phùng Anh Tuấn.

 

Trước đó, vào thời điểm 17h30 phút, ngày 14/5/2021, khi nghe tiếng người kêu cứu gần bãi bồi ven sông Hồng, thầy giáo Phùng Anh Tuấn chạy lại và nhận thấy có một nhóm 04 người đang hoảng loạn và có nguy cơ bị chìm xuống nước sâu, bị nước đẩy ra xa cách bờ khoảng 15m. Không chần chừ, thầy Tuấn đã nhanh chóng lao mình xuống dòng nước đang cuộn chảy, nơi có 4  người đang chới với. Trong giây lát, thầy Tuấn đã đưa được vào bờ cháu bé trai (đang học lớp 3), sau đó, quay trở lại, thầy đưa được bố của cháu bé là anh Đỗ Xuân Quyết (sinh năm 1981, trú tại khu 1, Minh Hạc). Sau khi cứu được anh Quyết, thầy Tuấn đã gắng sức bơi quay lại và cứu được con gái anh Quyết (đang học lớp 6) đang vùng vẫy cách chỗ sụt cát khoảng 10m. Còn một cháu bé gái (cháu anh Quyết) do bị sặc nước ngay sau đó nên đã không qua khỏi.

 

 Ghi nhận, biểu dương và trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thầy giáo Phùng Anh Tuấn, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh,  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: “ Hành động dũng cảm của thầy Tuấn làm lan tỏa tinh thần quả cảm, tương thân, tương ái trong cộng đồng, là tấm gương sáng cho học trò học tập, noi theo...”.

 

                                                                                                                  Đình Tuấn

 

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516