Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcPhú Thọ: Đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác y tế, người bệnh được cung cấp dịch vụ tốt hơn

Phú Thọ: Đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác y tế, người bệnh được cung cấp dịch vụ tốt hơn

Thứ ba, 28 Tháng 5 2019 01:23
Làm nhiệm vụ là bệnh viện (BV) vệ tinh của 8 BV lớn bao gồm: BV Hữu nghị Việt Đức; Viện Tim mạch Việt Nam; BV Bạch Mai; BV K Trung ương; BV Phụ sản Trung ương; BV Nhi Trung ương; Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương, BV Nội tiết Trung ương, BV Nhiệt đới Trung ương; Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Phú Thọ đã xây dựng và thực hiện các Đề án xã hội hóa y tế, cung cấp các dịch vụ tự nguyện đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Các chương trình xã hội hóa giúp bổ sung nguồn lực tài chính để nâng cấp cơ sở vật chất, cải thiện chất lượng khám, chữa bệnh, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các bệnh viện.

DK Phú Thọ

Đến nay BVĐK tỉnh Phú Thọ vận hành hoạt động theo mô hình BV Xanh - Sạch - Đẹp, với đội ngũ cán bộ y tế được đào tạo bài bản. 100% trang thiết bị của BV được mua mới, hiện đại, tiên tiến, phục vụ công tác khám chữa bệnh như: Hệ thống CT-Scanner, hệ thống cộng hưởng từ (MRI), máy gia tốc tuyến tính, các thiết bị tán sỏi ngoài cơ thể, siêu âm màu, máy xét nghiệm các loại, trung tâm xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012, hệ thống phòng mổ hybrid đạt tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống điều trị ung thư bằng trí tuệ nhân tạo lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam...Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được thực hiện đã giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị, phát hiện sớm, chính xác bệnh tật, giảm tỷ lệ tử vong. Trong khi tại nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, việc người dân được tiếp cận với các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà còn gặp nhiều khó khăn thì tại BVĐK tỉnh Phú Thọ mọi người dân, trong đó có người nghèo, cận nghèo, trẻ em, đối tượng chính sách cũng được hưởng lợi từ các loại dịch vụ y tế, kể cả các dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn và được BHYT thanh toán, chi trả đúng theo quy định của Nhà nước…
Đặc biệt trong năm 2019 BVĐK tỉnh Phú Thọ đã đưa vào hoạt động Trung tâm sản nhi (TTSN). Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ được đầu tư theo Quyết định số 3491/QĐ-UBND, ngày 31-12-2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và hoạt động theo mô hình xã hội hóa. Theo Bác sĩ Hoàng Xuân Đoài, Giám đốc BV cho biết: Mọi người khi đến khám chữa bệnh tại TTSN đều được tiếp nhận và điều trị kịp thời theo đúng quy chế BV do Bộ Y tế ban hành. Người bệnh có thẻ BHYT đều được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định, ngoài ra sẽ thanh toán thêm các chi phí không thuộc phạm vi chi trả của BHYT. Việc TTSN thu thêm các chi phí ngoài phạm vi chi trả của BHYT là hoàn toàn phù hợp, đúng theo quy định của Nhà nước.

DK Phú Thọ 2Trang thiết bị phòng mổ tim hybrid đạt tiêu chuẩn quốc tế được đầu tư từ nguồn xã hội hóa.

TTSN chính thức đi vào hoạt động với quy mô trên 500 giường bệnh, cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị đồng bộ và hiện đại theo mô hình Bệnh viện – Khách sạn đã góp phần giúp cho người bệnh thuộc chuyên ngành Sản khoa và Nhi khoa được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại cơ sở y tế tuyến tỉnh.TTSN được đầu tư hoàn toàn từ nguồn vốn xã hội hóa, do đó giá dịch vụ y tế được tính đầy đủ các yếu tố cấu thành chi phí đầu vào. Để bảo đảm quyền lợi cho bệnh nhân có BHYT, đồng thời thực hiện công tác an sinh xã hội, bên cạnh các phòng điều trị chất lượng cao, đơn vị cũng bố trí khoảng 100 giường bệnh tại các khoa, để phục vụ những bệnh nhân chưa có điều kiện chi trả chênh lệch tiền giường.
Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516