Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcPhú Thọ: Huyện Thanh Thủy đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Quyết định đạt Chuẩn nông thôn Mới

Phú Thọ: Huyện Thanh Thủy đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Quyết định đạt Chuẩn nông thôn Mới

Thứ hai, 21 Tháng 12 2020 02:18
Ngày 18/12, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thanh Thủy đạt Chuẩn nông thôn Mới (NTM) năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng NTM Trung ương.hh 1

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Thanh Thủy.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Thanh Thủy đã quyết tâm, nỗ lực không ngừng, tập trung cao độ để hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí xã, huyện NTM. Diện mạo NTM huyện Thanh Thủy có sự thay đổi căn bản, toàn diện, kinh tế phát triển nhanh, cơ cấu giá trị sản xuất chuyển dịch đúng hướng; Văn hoá - xã hội có chuyển biến rõ nét, chất lượng giáo dục, đào tạo, y tế, văn hoá ... được nâng lên, an sinh xã hội được đảm bảo; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; chất lượng cuộc sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao.

hh 2

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao Quyết định công nhận huyện Thanh Thủy đạt Chuẩn NTM năm 2019 và tặng lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Thủy.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Thủy; trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thanh Thủy đạt Chuẩn NTM năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận, biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Thủy đạt được trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh trong giai đoạn tới, cần tập trung vào chiều sâu, các tiêu chí, chỉ tiêu NTM phải được nâng lên cả về chất và lượng. Trọng tâm là xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đảm bảo tính khả thi, xác định rõ những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được; xây dựng lộ trình phù hợp để xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu. Cùng với đó, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, chú trọng tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, phát triển các thế mạnh về du lịch, dịch vụ; tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, hữu cơ, phát triển các sản phẩm thế mạnh của huyện theo hướng đặc sản. Giữ gìn và phát huy các giá trị lịch sử, truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, tổ chức quản lý tốt quy hoạch nông thôn, quy hoạch đô thị, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan xanh- sạch - đẹp để thu hút du khách về với Thanh Thủy. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực để đầu tư thực hiện chương trình; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong xây dựng NTM, đặc biệt là các chủ trương, đường lối, chính sách thực hiện Chương trình trong giai đoạn 2021-2025, để mọi cán bộ, Đảng viên, nhân dân hiểu rõ ý thức và trách nhiệm của mình trong xây dựng NTM.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Tường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Thủy cho biết: Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, việc tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm mà Đảng bộ, Chính quyền huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới, nhất là một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Một là, Trên cơ sở khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của huyện, tập trung phát triển kinh tế-xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với chuyển dịch cơ cấu lao động; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Hai là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức; phát huy vai trò chủ thể của người dân, huy động lồng ghép, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, thực hiện quyết liệt các giải pháp đồng bộ nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới một cách thực chất, bền vững và ngày càng hoàn thiện.

Ba là, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, phấn đấu xây dựng Thanh Thủy sớm trở thành huyện trọng điểm du lịch của tỉnh, từng bước trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đình Thơm

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516