Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcPhú Thọ: Mô hình “ Xếp hàng đón con” đang lan tỏa…

Phú Thọ: Mô hình “ Xếp hàng đón con” đang lan tỏa…

Thứ sáu, 11 Tháng 9 2020 09:14
Thời gian vừa qua, một số trường học trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã triền khai thực hiện nhiều mô hình “cổng trường an toàn” với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, nhà trường và các ban, ngành, đoàn thể nhằm bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) đã được triển khai quyết liệt và bước đầu đạt kết quả tích cực. Đặc biệt, khi phong trào “xếp hàng đón con” được phát động, việc bảo đảm an ninh trật tự, ATGT trước cổng trường học đang lan tỏa rộng rãi…

xếp hàng 1

Cổng trường Tiểu học Cao Mại khi phụ huynh đến đón học sinh xe được xếp thành hàng

Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học (TH) Cao Mại có tổng số gần 1.200 học sinh. Với số lượng học sinh đông, vì thế, vào giờ tan trường thường xảy ra cảnh ùn tắc giao thông làm ảnh hưởng đến ATGT cho người tham gia giao thông và cảnh quan sư phạm của nhà trường. Hưởng ứng phong trào “xếp hàng đón con” của phụ huynh đang lan tỏa mạnh mẽ tại các địa phương trong cả nước với nhiều hữu ích, tuy mới bước vào năm học mới được gần một tuần, Trường TH Cao Mại đã triển khai phong trào đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong toàn trường. Và, với sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên, các tổ chức đoàn thể địa phương như: Đoàn thanh niên, công an, cùng với sự đồng thuận cao của phụ huynh học sinh, trong tuần đầu của năm học triển khai, phong trào đã đi vào nền nếp, mang lại hiệu ứng tích cực, góp phần xây dựng thành công mô hình cổng trường bảo đảm ATGT.

xếp hàng 2

Đoàn thanh niên tham gia bảo đảm ATGT tại trường Tiểu học Cao Mại

Theo cô giáo Nguyễn Thị Tuyến, Hiệu trưởng trường TH Cao Mại cho biết: “Nhiều năm qua, nhà trường luôn lo lắng về tình trạng mất ATGT trước cổng trường học sau mỗi giờ tan học. Thế nhưng, từ khi triển khai phong trào “xếp hàng đón con”, nhìn thấy những hình ảnh nền nếp, ngăn nắp, trật tự trước cổng trường, cán bộ, giáo viên nhà trường rất phấn khởi. Phong trào vừa góp phần vào việc bảo đảm an ninh trật tự, vừa giáo dục cho học sinh ý thức tham gia giao thông cũng như thực hiện văn hóa giao thông. Với ý nghĩa đó, nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với đoàn thanh niên xã duy trì, thực hiện đồng bộ các giải pháp để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ phong trào này”. Được biết, cùng với Trường TH Cao Mại, trên địa bàn huyện Lâm Thao hiện còn một số trường đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào, qua đó, xây dựng thành công mô hình cổng trường ATGT.

xếp hàng 3

Phụ huynh xếp xe theo hàng để đón con tại trường TH Cao Xá

Phong trào “xếp hàng đón con” trước cổng trường học đã và đang lan tỏa rộng rãi tại Trường TH Cao Xá vào thời điểm tan học, đoàn thanh niên nhà trường phối hợp với Đoàn thanh niên và Công an xã Cao Xá tích cực tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh khi đến đón con em mình xếp hàng phương tiện ngay ngắn trước cổng trường theo vạch đã kẻ sẵn. Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Tú, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Vào mỗi buổi tan học, trước cổng trường có cả trăm phụ huynh và phương tiện đến đón các cháu, nên tình trạng chen chúc, ùn tắc là không thể tránh khỏi, nhất là khi thời tiết mưa gió thì lại càng phức tạp hơn. Nhận thấy hiệu quả mà phong trào “xếp hàng đón con” mang lại rất tích cực, nhà trường đã phối hợp với Chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên xã tổ chức hướng dẫn cho phụ huynh việc dừng, đỗ xe, sắp xếp phương tiện của mình ngay ngắn, theo hàng lối trong hành lang đường bộ trước cổng trường khi đến đón con. Việc làm này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh. Do vậy, tuy mới phát động và triển khai thực hiện chưa lâu, nhưng hiện nay, hoạt động đón học sinh trước cổng trường diễn ra rất quy cũ, trật tự, không còn cảnh lộn xộn, chen lấn như trước. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền và phát động đến tất cả các bậc phụ huynh cam kết xếp hàng tại khu vực định sẵn khi đón con em mình trước cổng trường, đồng thời, nhắc nhở các bậc phụ huynh tham gia đưa đón con đúng giờ cũng như sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông...

xếp hàng 4

Đoàn viên thanh niên và lực lượng công an tham gia bảo đảm ATGT tại cổng Trường Tiểu học Cao Xá

Không chỉ ở huyện Lâm Thao, phong trào “xếp hàng đón con” trước cổng trường học đã và đang lan tỏa rộng rãi tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, bên cạnh đó nhiều trường đã triển khai rất hiệu qủa qua nhiều năm trở lại đây như; TH Đinh Tiên Hoàng, TH Thọ Sơn, TH Vân Cơ, TH Vân Phú, TH Gia Cầm, TH Tân Dân của thành Phố Việt Trì. Phải thấy rằng, từ khi phong trào “xếp hàng đón con” được phát động ở nhiều trường học, tình trạng ùn tắc, mất trật tự ATGT trước cổng trường vào giờ tan tầm đã từng bước được khắc phục. Điều này cũng đồng nghĩa, phong trào đã và đang đem lại hiệu quả tích cực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, ATGT trước cổng trường học. Từ kết quả trên, chúng tôi tin tưởng, với sự phối hợp chặt chẽ, chung tay của phụ huynh, nhà trường và các tổ chức đoàn thể, phong trào “xếp hàng đón con” sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ trong các nhà trường, góp phần hình thành và xây dựng nét đẹp trong văn hóa đưa đón học sinh, văn hóa ứng xử, xây dựng mô hình cổng trường sạch, đẹp và ATGT.

Bài, ảnh: Đình Thơm

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516