Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcPhú Thọ: Ngày đầu tiên học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19

Phú Thọ: Ngày đầu tiên học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19

Thứ ba, 28 Tháng 4 2020 01:30
Ngày 27/4, toàn bộ học sinh các trường: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, đến Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

image001

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh ngay từ cổng trường trường TH Đinh Tiên Hoàng

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, trước đó và ngay trong buổi sáng 27/4, toàn bộ các trường trên địa bàn thành phố Việt Trì đã tổ chức đón học sinh, kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 . Qua ghi nhận thực tế, các nhà trường đã tích cực, chủ động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; cung cấp thông tin về dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ cho học sinh và gia đình các em; tăng cường hệ thống vòi nước vệ sinh; bố trí thêm nhiều thùng đựng rác, xà phòng, khăn, dung dịch sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng thường xuyên tại các hành lang trước phòng học.

image003

Luôn kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước giờ học tại trường TH Thọ Sơn

Trước khi vào bên trong sân trường, các em học sinh đều được các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường. Buổi chào cờ đầu tiên sau đợt nghỉ học tập trung dài ngày ở tất cả các trường THCS và THPT cũng khác trước. Thay vì tập trung học sinh tại sân trường, kiểm đếm học sinh đi học đúng giờ và tổ chức chào cờ thì nhà trường và giáo viên trực, giáo viên chủ nhiệm cho học sinh chào cờ ngay trong lớp học và hướng dẫn nhanh cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phổ biến chương trình, kế hoạch giảng dạy của nhà trường; hướng dẫn các em điền vào mẫu khai báo y tế.

image005

Thầy cô xếp thành hai hàng để đón và hướng dẫn phụ huynh, học sinh vào lớp để kiểm tra thân nhiệt tại trường Tiểu học Vân Cơ.

Tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.Việt Trì), mới hơn 6 giờ sáng ngày 27/4, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh, Hiệu trưởng đã trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình các em học sinh đến lớp, đồng thời động viên tinh thần các thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh yên tâm, chủ động nắm bắt thông tin dịch bệnh Covid-19 từ các nguồn tin chính thống; không tin vào những tin đồn thiếu chính xác gây hoang mang, lo lắng; không chia sẻ thông tin lên mạng xã hội khi không biết rõ nguồn tin; thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đủ chất, tăng cường tập luyện thể dục, thể thao; xây dựng kế hoạch học tập phù hợp; chủ động cung cấp thông tin về sức khỏe của bản thân, người nhà và bạn bè cho nhà trường và cơ quan y tế khi có dấu hiệu bất thường; thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ, thông thoáng trước, trong và sau mỗi buổi học.

image007

Học sinh Trường Tiểu học Sông Lô tự rửa tay sát khuẩn

Tại Trường Tiểu học Sông Lô, mặc dù nhà trường thông báo thời gian học vẫn áp dụng khung thời gian như trước khi nghỉ, tuy nhiên do nghỉ học lâu ngày, mong muốn đến trường gặp lại thầy cô, bạn bè nên hầu hết các em học sinh ở đây đều đến sớm hơn nhiều so với quy định. Khi đến trường, các em được thầy cô giáo hướng dẫn rửa tay và kiểm tra thân nhiệt để đảm bảo an toàn, thực hiện khoảng cách theo đúng quy định, đặc biệt nhà trường bố trí học sinh ngồi khoảng cách đúng quy định. Tại trường Tiểu học Tân Dân và Tiểu học Vân Cơ, Tiểu học Vân Phú… phóng viên chứng kiến không khí hào hứng của phụ huynh và học sinh khi được quay trở lại trường sau kỳ nghỉ dài ngày để tránh dịch. Ngay từ buổi học đầu tiên sĩ số của trường TH Tân Dân đã đạt 1.437/1.453 học sinh. Có thể nói công tác thông tin tuyên truyền đến từng phụ huynh và học sinh rất có hiệu quả. Trường Tiểu học Vân Cơ, TH Vân Phú đã bố trí giáo viên đứng khoảng cách đảm bảo theo quy định thành hai hàng ngay từ cổng trường để hướng dẫn phụ huynh và học sinh vào lớp sau khi đã kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn đảm bảo an toàn.

image009

Cô giáo đo thân nhiệt cho học sinh trường ở trường TH Tân Dân

Theo cô giáo Trần Thị Ánh Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thọ Sơn cho biết: Ngày đầu tiên các em đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài vì vậy trong tuần học đầu tiên, nhà trường chưa tổ chức dạy ngoại khóa cho các em. Sau thời gian nghỉ khá lâu, học sinh và giáo viên đều hồ hởi, vui tươi khi đi dạy và học trở lại… Khi hỏi về việc cho học sinh học tập trung trở lại vào thời điểm này, phụ huynh và giáo viên đều cùng cho rằng: hoàn toàn hợp lý. Phú Thọ là địa phương có nguy cơ thấp và chưa có ca mắc Covid-19 từ đầu mùa dịch đến nay, phụ huynh học sinh hoàn toàn yên tâm cho các em đến lớp.

image011

Cô giáo rửa tay sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp ở trường TH Vân Phú

Để đảm an toàn tuyệt đối đối với học sinh và giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp sạch sẽ; phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn các em kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của ngành; chủ động báo cáo kịp thời, chính xác những nghi vấn về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh, tuyệt đội không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Đình Thơm

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516