Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcPhú Thọ: Những bông hoa đẹp đoạt giải Trạng Nguyên tiếng Anh

Phú Thọ: Những bông hoa đẹp đoạt giải Trạng Nguyên tiếng Anh

Thứ tư, 26 Tháng 12 2018 08:33
Hiện nay, nhiều trẻ em của tỉnh Phú Thọ được học Tiếng Anh từ rất sớm, làm bài tập ngữ pháp, viết luận rất “siêu” dẫn chương trình song ngữ ấn tượng, đó là sự khảng định khả năng phát triển tiếng Anh của các em học sinh, đặc biệt là thành phố Việt Trì nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

trang nguyen 1

Các em học sinh đoàn Phú Thọ tham gia chương trình Trạng Nguyên tiếng Anh

Các em đã có nhiều cơ hội để khảng định mình hơn khi Báo Nhi Đồng thiết kế một sân chơi bổ ích mới cho các em học sinh – “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc”.

Báo Nhi Đồng tổ chức sân chơi Trạng nguyên tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học từ đầu năm 2018, qua nhiều vòng tuyển chọn bài viết, video do các em gửi về Báo, qua khảo sát thực tế. Từ ngày 14/12 đến ngày 17/12/2018 tại Trường TH School Hà Nội và tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Nhi đồng đã tổ chức Chung kết Festival Trạng nguyên tiếng Anh 2018.

Lọt vào chung kết có 150 học sinh trên toàn quốc trong đó vinh dự và tự hào cho quê hương Phú Thọ có 22 em học sinh tiểu học được tham dự (Việt Trì: 15 em, Lâm Thao: 02 em, Thanh Sơn: 02 em; Cẩm Khê, Hạ Hòa, TX. Phú Thọ mỗi huyện 01 em). Ban Tổ chức đã chọn được 36 em đoạt Giải Trạng nguyên, trong đó Phú Thọ có 06 em đoạt giải, cả 06 em học sinh đều là học sinh thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì (TH Gia Cẩm: 02 em, TH Đinh Tiên Hoàng: 02 em, TH Thọ Sơn: 01 em, TH Tiên Cát: 01em).

trang nguyen 2

Em Khuất Minh Thư và Nguyễn Đỗ Thanh Tâm, Trường TH Đinh Tiên Hoàng

Đặc biệt, Ban Tổ chức đã chọn được 20 em đạt giải Trạng Nguyên xuất sắc, Phú Thọ có 02 em đều là học sinh Trường Tiểu học Gia Cẩm (Việt Trì). Đặc biệt hơn ở Phú Thọ có em Nguyễn Minh Đức lớp 5D Trường Tiểu học Thọ Sơn (Việt Trì) được Ban Tổ chức mời làm MC dẫn chương trình bằng tiếng Anh cùng 1 thành viên Ban Tổ chức dẫn tiếng Việt.

trang nguyen 3

Em Lê Quỳnh Mai, Trường TH Gia Cẩm và em Nguyễn Minh Đức TH Thọ Sơn

trang nguyen 4

Em Nguyễn Thị Minh Anh, Trường TH Gia Cẩm; Em Trịnh Quang Minh, Trường TH Tiên Cát

Các em học sinh tiểu học của tỉnh Phú Thọ đã khẳng định được năng lực tiếng Anh của mình cùng các đơn vị mạnh của cả nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Một lần nữa, các em học sinh tỉnh Phú Thọ đã để lại ấn tượng sâu sắc khi thể hiện năng lực dẫn chương trình, khả năng diễn kịch bằng tiếng Anh.

                                                                                                      Đình Thơm

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516