Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcPhú Thọ: Thành phố Việt Trì đồng loạt khai giảng năm học mới

Phú Thọ: Thành phố Việt Trì đồng loạt khai giảng năm học mới

Chủ nhật, 05 Tháng 9 2021 15:51
Sáng 5/9/2021, hơn 50.000 học sinh của 98 trường từ Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đồng loạt khai giảng, bước vào năm học mới 2021- 2022.

viet tri 1

Cô giáo Trần Thị Ánh Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thọ Sơn, TP Việt Trì (Phú Thọ) đánh trống Khai giảng năm học mới 2021- 2022.

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các cơ sở giáo dục trong tỉnh Phú Thọ nói chung và TP. Việt Trì nói riêng tổ chức Lễ khai giảng gọn nhẹ; thành phần bao gồm cán bộ quản lý, giáo viên, 100% học sinh đầu cấp và không quá 5 học sinh/lớp các khối lớp còn lại. Riêng đối với cấp học Mầm non tổ chức khai giảng theo hình thức “ngày hội, ngày lễ” tại các nhóm lớp.

Tại buổi lễ, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe thư của Chủ tịch nước gửi nhân dịp năm học mới 2021 - 2022. Ghi nhận tại một số cơ sở giáo dục trong tỉnh Phú Thọ mặc dù Lễ khai giảng được tổ chức với nội dung, hình thức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình thầy trò trong năm học mới.

Đến thăm Trường Tiểu học Thọ Sơn, Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 chỉ có các em học sinh lớp 1 và các thầy cô giáo trong nhà trường, nhưng buổi lễ được các thầy cô nhà trường tổ chức rất chặt chẽ, trang trọng và ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, hứng khởi cho các em học sinh trong ngày tựu trường. Trường Tiểu học Thọ Sơn là 1 trong 2 trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 của tỉnh Phú Thọ, là trường đứng trong tốp các trường khối giáo dục tiểu học của thành phố và của tỉnh về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Năm học 2021 - 2022, nhà trường đón nhận 292 em học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh nhà trường lên hơn 1.580 em, chia đều cho 37 lớp học. Để phát huy những kết quả đạt được, nhà trường tiếp tục đề ra những mục tiêu cụ thẻ; trong đó, chú trọng đổi mới mô hình giáo dục theo hướng mở, chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của người học; tiếp tục đầu tư giáo dục chuyên sâu; xây dựng môi trường làm việc trong nhà trường theo hướng khoa học, nhân văn, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu về giáo dục theo Nghị quyết và Đề án phát triển giáo dục các cấp đã đề ra.

viet tri 2

Cô Đỗ Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Văn Lang (TP. Việt Trì) đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh cả nước nhân ngày Khai trường

Trường THCS Văn Lang (TP. Việt Trì) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022. Bám sát chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và yêu cầu bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cấp ủy, chính quyền địa phương, Trường THCS Văn Lang tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới cũng diễn ra khẩn trương, nhanh gọn. Nhà trường chỉ tập trung đông đủ số học sinh đầu cấp (lớp 6); số học sinh các khối còn lại của nhà trường, mỗi lớp cử đại diện 5 học sinh tới dự.

viet tri 3

Học sinh trường TH Thọ Sơn dự Khai giảng

Năm học 2021 - 2022, Trường THCS Văn Lang sẽ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt mục tiêu kép trong phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức các hoạt động dạy học của nhà trường đạt kết quả cao; chuẩn bị kỹ các phương án, điều kiện để dạy học trực tuyến. Nhà trường đẩy mạnh đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy, học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục, đào tạo gắn với đổi mới chương trình sách giáo khoa lớp 6 yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho và tổ chức các sân chơi trí tuệ cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường giáo dục dân chủ, kỷ cương, nền nếp, an toàn, thân thiện và bình đẳng trong nhà trường.

Đình Thơm – Hoàng Dương

 

 

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516