Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcPhú Thọ: Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ hồi đáp thông tin “thu chênh lệch tiền giường”

Phú Thọ: Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ hồi đáp thông tin “thu chênh lệch tiền giường”

Thứ ba, 09 Tháng 4 2019 04:14
Trong những ngày qua, dư luận tỉnh Phú Thọ băn khoăn về việc Trung tâm Sản Nhi ( TTSN) thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thu chênh lệch tiền giường đối với bệnh nhân có tham gia BHYT ở mức 400 nghìn đồng và 600 nghìn đồng/giường/ngày là chưa hợp lý, chưa đúng theo quy định.

san nhi

Trung tâm sản nhi 

Trước thông tin này, Bác sĩ Ngô Hữu Hà, Giám đốc Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ khẳng định, mọi người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Sản Nhi đều được tiếp nhận và điều trị kịp thời theo đúng quy chế Bệnh viện do Bộ Y tế ban hành.Người bệnh có thẻ BHYT đều được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định, ngoài ra sẽ thanh toán thêm các chi phí không thuộc phạm vi chi trả của BHYT. Việc Trung tâm Sản Nhi thu thêm các chi phí ngoài phạm vi chi trả của BHYT là hoàn toàn phù hợp, đúng theo quy định của Nhà nước.

Từ ngày 25/3/2019, Trung tâm Sản Nhi chính thức đi vào hoạt động với quy mô trên 500 giường bệnh, cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị đồng bộ và hiện đại theo mô hình Bệnh viện – Khách sạn đã góp phần giúp cho người bệnh thuộc chuyên ngành Sản khoa và Nhi khoa được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại cơ sở y tế tuyến tỉnh.

Trung tâm Sản Nhi được đầu tư hoàn toàn từ nguồn vốn xã hội hóa, do đó giá dịch vụ y tế được tính đầy đủ các yếu tố cấu thành chi phí đầu vào.Mọi người bệnh thuộc chuyên ngành Sản khoa và Nhi khoa khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Sản Nhi đều được tiếp nhận và điều trị kịp thời theo đúng quy chế Bệnh viện do Bộ Y tế Ban hành. Đối với người bệnh có thẻ Bảo hiểm Y tế được hưởng đầy đủ quyền lợi Bảo hiểm y tế theo qui định, ngoài ra sẽ thanh toán thêm các chi phí không thuộc phạm vi chi trả của Bảo hiểm y tế. Việc Trung tâm Sản nhi thu thêm các chi phí ngoài phạm vi chi trả của Bảo hiểm y tế là hoàn toàn phù hợp với các qui định hiện hành của Nhà nước.

Để bảo đảm quyền lợi cho bệnh nhân có BHYT, đồng thời thực hiện công tác an sinh xã hội, bên cạnh các phòng điều trị chất lượng cao, đơn vị cũng bố trí khoảng 100 giường bệnh ở tại các khoa, để phục vụ những bệnh nhân chưa có điều kiện chi trả chênh lệch tiền giường.

Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ được đầu tư theo Quyết định số 3491/QĐ-UBND, ngày 31-12-2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và hoạt động theo mô hình xã hội hóa. Trung tâm đi vào hoạt động góp phần giúp cho người bệnh thuộc chuyên ngành Sản khoa và Nhi khoa trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại cơ sở y tế tuyến tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đình Thơm

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516