Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcSự khởi nguồn của Nhật Bản

Sự khởi nguồn của Nhật Bản

Thứ bảy, 22 Tháng 12 2018 09:17
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và Dự án Tăng cường triển khai tại nước ngoài các nội dung phát sóng năm 2018, chương trình The start of Japan – Sự khởi nguồn của Nhật Bản do BộNội vụ và Truyền thông Nhật Bản, Đài Truyền hình Nara và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất, tiếp tục giới thiệu đến khán giả những trải nghiệm văn hoá, du lịch mới lạ, thú vị tại xứ sở Hoa Anh đào.

su khoi dau cua Nhat Ban

Được mnh danh là trung tâm di sản văn hoá ca đt nước mt tri mc, Nara là vùng đt ca nhng câu chuyn lch s, vi các công trình kiến trúc c kính, trm mc, mang đm dn ca dòng chy thi gian. 

Bên cạnh đó, Nara còn là trung tâm phát trin v chính tr, văn hoá, tôn giáo và giao lưu quc tế

Qua 5 tập phim với các chủ đề: Yamatokoriyama – Thánh địa của cá vàng, Nara – Đ̉m khởi đầu của phúc lợi y tế, Yoshino – Khởi nguồn của ngành lâm nghiệp hiện đại, Môn đá cầu và quá trình xây dựng đất nước, Yamato – CộI nguồn của ḱm Nhật Bản, chương trình sẽ đưa khán giả đến gần hơn với văn hoá, cuộc sống của người dân vùng Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Đúng như tên gọi “S khi ngun ca Nht Bn”, đây cũng chính là đim nhn v mt ni dung khi tt c các tp phim s xoay quanh v “s khi đu” ca nhng câu chuyn lch s, văn hoá. Không ch thuyết phc khán gi bng nhng hình nh đp nhưtranh v ca vùng đt Nara, mà còn là s tri nghim sôi ni ca MC Sơn Lâm, cùng vi đó là lối k chuyn tr trung, tươi mi, mang li cm giác sng đng, chân thc trong cuc sng thường ngày ca ekip thc hin. Tt c yếu t đó s giúp cho các tp phim đ cp đến nhng vn đ lch s, ngun gc, nhưng s đem li cho khán gi cm giác gần gũi, đi thường.

Nhật Bn là mt đt nước như thế nào? Người dân Nht Bn có đc đim, tính cách ra sao? Nhng câu chuyn kì bí nào ca lch s s được hé l? 

Hành trình đến vi Nara không ch là mt chuyến du lch, thưởng ngon cnh sc, tri nghiệm những nét mi l, đc đáo trong văn hoá ca người dân bn đa, mà còn là chuyến v ngun ca nhng du khách yêu thích lch s, văn hoá truyn thng. Đng thi, khán gi cũng s tìm thy nhng điu thân thuc, tương đng trong văn hoá, đi sng gia hai đt nước Vit Nam và Nht Bn. 

n Lâm – MC, Biên tp viên ca Trung tâm Tin tc VTV24, Đài Truyn hình Vit Nam là mt gương mt quen thuc vi khán gitruyn hình qua các chương trình như: Chuyn đng 24H, Wechoice – Hành trình truyn cm hng… Vi s duyên dáng, dí dm, cùng li dn tinh tế và thông minh, Sơn Lâm s mang đến nhng thông tin mi m, thú v mà bn thân đã được tri nghim trong hành trình đến vi c đô Nara.

THE START OF JAPAN – SỰ KHI NGUN CA NHT BN phát sóng trên kênh VTV1, VTV3, VTV4 từ ngày 26.12.2018.

                                                                                                             Minh Châu

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516