Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThanh Hóa: 20 năm ngày trở về của cựu học sinh khóa 1995-1999 với nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Thanh Hóa: 20 năm ngày trở về của cựu học sinh khóa 1995-1999 với nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Thứ năm, 27 Tháng 6 2019 09:41
Nghĩa tình sâu nặng với quê hương, các cựu học sinh khóa học 1995-1999 có chuyến về thăm trường cũ - Trường trung học cơ sở Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa và trao nhiều xuất quà có giá trị, cùng với 8 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Tháng 6 là tháng của mùa hoa phượng nở rực một góc trường, là tháng của những buồn vui lẫn lộn với sự nhớ nhung da diết mái trường xưa cũng như truyền thống“ Uống nước nhớ nguồn” luôn là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Nhằm thể hiện sự biết ơn của học trò đối với thầy cô, đồng thời tôn vinh những đóng góp lớn lao của “người lái đò” trong công tác trồng người vì vậy vào trong tuần tháng 6 vừa qua khóa học 1995-1999 đã tổ chức một ngày về thăm quê hương và trường cấp 2 thân yêu của mình.

cuong 1

Nhà trường tặng những bó hoa tươi thắm đến các cựu học sinh 1995-1999 nhân diệp kỷ niêm 20 năm ra trường.

Đây là chuyến trở về thăm trường cũ đầu tiên của khóa học sau 20 năm học tập tại trường những kỷ niệm cũ như ùa về trong lòng mỗi người khi gặp lại những người thầy cô thân yêu. Tại đây, những cô cậu học trò nhỏ khi xưa và các thầy cô giáo của mình đã cùng thăm lại lớp học cũ và hàn huyên tâm sự về những kỷ niệm tuổi ấu thơ của các cô cậu học trò ngày nào được sống trong nhiều khoảnh khắc hồn nhiên của tuổi học trò và trở về với hàng ghế học sinh, phòng học để tìm lại cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ những ngày đạp trên chiếc xe không gác-đờ-bu vừa đi vừa trêu chọc nhau rôm rả. Hay những buổi trưa nắng hè gọi nhau tới trường, rồi cả khoảnh khắc đang ngồi học thì ghế bỗng sập vì có chân được kê bằng chồng gạch. Tại buổi gặp gỡ sau 20 năm xa cách mái trường quê hương khóa học 1995-1999 đã có nhiều phần quà trao tặng cho các em học sinh nhà trường cũng như quê hương Thiệu Toán với 8 xuất học bổng liên tục trong vòng 4 năm cho các em học sinh nghèo vượt khó, tặng nhà trường 15 chiếc ghế đá, một máy nước nóng lạnh.

cuong 2

8 xuất học bổng được trao tặng cho học sinh nghèo vượt khóa tại trường.

Còn có những phần quá có giá trị do từng cái nhân cựu học sinh trao tặng như anh Phạm Anh Đào tặng nhà trường 15 bộ vi tính và tặng một công trình xây cổng trường trị giá 100 triệu đồng; Anh Lê Quang Sáu trao tặng 15 chiếc xe đạp cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ. Các cựu học sinh Lê Quang Sáu, Phạm Anh Đào, Hùng, Hải, Tùng đã trao tặng địa phương 150 triệu đồng để thay toàn bộ hệ thống loa đài truyền thanh của xã và nhiều phần quà khác.

cuong 3

Những chiếc xe đạp được trao tặng phần nào giúp các em đỡ vất vả hơn trên con đường tới trường.

Chuyến thăm trường khép lại trong niềm vui và sự xúc động của tất cả mọi người. Tạm biệt mái trường, các cô cậu học trò xưa lại trở về với tổ ấm của riêng mình trên mọi miền tổ quốc, tiếp tục cuồng quay trong chuỗi công việc và những lo toan của cuộc sống. Nhưng một điều chắc chắn rằng, những cảm xúc của chuyến thăm trường ngày hôm ấy vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi người.

Tin bài: Pv Việt Cường.

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516