Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThanh Hóa: Cô Hiệu trưởng luôn gương mẫu, tận tuy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục mầm non ở xã Nga An, huyện Nga Sơn.

Thanh Hóa: Cô Hiệu trưởng luôn gương mẫu, tận tuy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục mầm non ở xã Nga An, huyện Nga Sơn.

Thứ tư, 19 Tháng 5 2021 10:05
Trong suốt hơn 20 năm công tác trong nghành Giáo dục cho dù ở cương vị nào, cô giáo Bùi Thị Anh, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Nga An huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa cũng là người đầu tàu, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động với lòng yêu nghề, mến trẻ, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người, là tấm gương người đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục mầm non của xã Nga An.

thi anh

Cô Bùi Thị Anh, Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ nhà trường người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực.

Trường mầm non xã Nga An là trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 đầu tiên của huyện Nga Sơn và đây được xem là thành tích đáng tự hào, là sự nỗ lực hết mình của tập thể nhà trường cùng với sự hỗ trợ của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, hội phụ huynh, doanh nghiệp. Những năm 2015 trở về trước, Trường Mầm non Nga An chỉ là một trường cấp xã gặp nhiều khó khăn về nhiều mặt, đặc biệt là cơ sở vật chất trường lớp, đội ngũ giáo viên chưa đồng đều về chất lượng chuyên môn, chất lượng giáo dục. Tuy vậy, với quyết tâm đổi mới, xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia, chỉ trong thời gian 5 năm (2015-2020), nhà trường đã thực sự thay đổi mạnh mẽ, khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới, khởi sắc hơn.

Được sự quan tâm của các cấp, Uỷ ban nhân dân huyện, của địa phương, hội phụ huynh, các doanh nghiệp, nhà trường đã được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên không ngừng được Chuẩn hóa, nâng cao trình độ, chuyên môn. Năm 2017, Trường Mầm non Nga An đã được công nhận đạt Chuẩn quốc Gia mức độ 2, đây là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của nhà trường và cũng là thành quả hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường, tất cả vì sự nghiệp mầm non. Để đạt được các thành tích như trên là nhờ sự chỉ đạo sáng suốt của Ban Giám hiệu nhà trường, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người quản lý nhiệt tình, trách nhiệm, tận tuỵ của cô Bùi Thị Anh, Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Trường Mầm non Nga An. Cô giáo Bùi Thị Anh không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực, một đồng chí thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương tiêu biểu để tập thể giáo viên trường học tập và noi theo.

Việc đầu tiên mà cô bắt tay vào làm đó là: Ổn định đội ngũ cán bộ, giáo viên, lấy đội ngũ đảng viên làm nòng cốt, sắp xếp, giao nhiệm vụ cho từng người phù hợp với năng lực, sở trường của từng cá nhân, tích cực đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp giáo dục mầm non.Trong sinh hoạt định kỳ cô luôn lấy tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để làm gương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập và làm theo phù hợp với nhiệm vụ được giao, thường xuyên động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên tự rèn luyện đạo đức nhà giáo và trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, sống lành mạnh, giản dị, tiết kiệm. Trong quá trình xây dựng trường Chuẩn Quốc gia, bản thân cô đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo địa phương, nhờ tham mưu tích cực, mối quan hệ giữa địa phương và nhà trường ngày càng khăng khít hơn, việc đầu tư cơ sở vật chất ngày càng được quan tâm hơn. Ngoài việc tham mưu với lãnh đạo địa phương, bản thân cô còn tích cực tham mưu cho lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đầu tư các hạng mục cơ sở vật chất, trang thiết bị, bàn ghế, tủ văn phòng. Bên cạnh đó, việc quản lý, chỉ đạo chuyên môn và các hoạt động trong trường, cô Bùi Thị Anh còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm. Nhiều năm, sáng kiến của cô được công nhận ở cấp Huyện, cấp Tỉnh. Không chỉ quản lý tốt cô còn thành thạo về công nghệ thông tin, để chuẩn bị cho các cuộc thi như công nghệ thông tin, làm đồ dùng, thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường, cấp Huyện, cô đã cùng giáo viên đầu tư, nghiên cứu bài vở, lên kế hoạch cụ thể để các cuộc thi có kết quả tốt.

Cô Bùi Thị Anh còn là người có năng lực quản lý, có tấm lòng nhân hậu, tâm huyết và không ngừng sáng tạo, luôn quan tâm đến công việc và đời sống của cán bộ giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp, Cô luôn quan tâm hỏi han động viên chia sẻ kinh nghiệm cho giáo viên. Là người đứng đầu đơn vị, cô luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Cô sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được cô giải quyết hợp tình, hợp lý, công việc có khó khăn đến đâu đều được cô tháo gỡ. Cô là một người lãnh đạo biết lắng nghe và không ngừng học hỏi, là một người dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với cấp trên nhằm nâng cao tay nghề cho giáo viên và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Cô dành cho tập thể giáo viên, nhân viên và người lao động những lời động viên, khích lệ, những góp ý chân thành nhất.

Kết thúc năm học 2019 -2020 nhà trường có giỏi cấp huyện, 2 giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được công đoàn và nhà trường đầu tư có hiệu quả, có 1 sáng kiến xếp loại B, 1 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại C cấp Tỉnh. Trường Mầm non xã Nga An đã đạt danh hiệu Đơn vị Văn hoá năm 2018, đơn vị kiểu mẫu năm 2020, tiêu biểu hơn nữa nhà trường luôn nằm trong tốp đầu bậc học Mầm non của huyện, vinh dự được các trường bạn trong tỉnh đến thăm quan và học tập kinh nghiệm các mô hình hoạt động của nhà trường.

Luôn cố gắng không mệt mỏi và những đóng góp không nhỏ của mình cùng tập thể nhà trường đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, cô giáo Bùi Thị Anh được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện khen thưởng, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Lao động Tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Những thành công mà cô đã đạt được đánh dấu sự phát triển trong sự nghiệp, đó là nền tảng để cô tiếp tục phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình, xứng đáng là tấm gương điển hình của nghành Giáo dục huyện Nga Sơn.

Lê Thành

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516