Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThanh Hóa: Hơn 870.000 học sinh phấn khởi bước vào năm học mới

Thanh Hóa: Hơn 870.000 học sinh phấn khởi bước vào năm học mới

Thứ hai, 07 Tháng 9 2020 03:31
Sáng 5.9, cùng với học sinh (HS) cả nước, HS các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 nên Lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ, chỉ có HS khối THCS, THPT và một số em đại diện các lớp tham dự nhưng không vì thế mà không khí của ngày khai trường có phần kém sôi nổi như các năm trước

cuong 1

Ông Nguyễn Văn Phát Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại Trường THPT Hàm Rồng.

Từ sáng sớm, không khí của ngày hội đến trường đã hiện hữu trong mỗi gia đình. Trên khắp các ngả đường từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng, ven biển đến trung du, miền núi đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những học sinh mặc trên mình bộ quần áo đồng phục mới, phấn khởi đến trường. Ở những trường tiểu học, dễ dàng bắt gặp ánh mắt háo hức chờ đón lễ khai giảng của những em nhỏ khi bước vào lớp 1 và ánh mắt dõi theo từng bước chân con em mình của các bậc phụ huynh dù đã đi khuất tầm. Các thầy, cô giáo cũng tất bật chuẩn bị cho ngày trọng đại trước yêu cầu bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch COVID-19… Tất cả tạo nên một bức tranh đa sắc màu của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Một lễ khai giảng đơn giản, gọn nhẹ được hy vọng sẽ mở đầu và đem đến những điều thiết thực, mới mẻ hơn cho một năm học mới. Có lẽ vì thế, chúng tôi đã cảm nhận được tinh thần hồ hởi, phấn chấn trên những khuôn mặt tràn đầy niềm hy vọng về những điều tốt đẹp trong năm học mới của các thầy, cô giáo, mặc dù dự báo nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày khai giảng năm học mới 2020-2021 tại tỉnh Thanh Hóa.

cuong 2

               Tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2020-2021 tại Trường Mầm non Trường Thị B.

cuong 3

Cờ hoa tung bay trong ngày khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non Quảng Thắng, phường Quảng Thắng.

cuong 5

Trong bộ váy trắng tin mơ của các em học sinh mầm non những nụ cười ngây thơ cũng như ánh mắt trong trẻo của các em hứa hẹn năm học mới 2020-2021 sẽ có nhiều thành công.

cuong 6

Lễ chào cờ tại trường THPT Thiệu Hóa

   cuong 7

cuong 8

 

Các em học sinh Trường THCS Quang Trung  phấn khởi bước vào năm học mới.

cuong 9

Với tinh thần cao trong phòng chống dịch covid -19 cô và trò Trường THCS Hoằng Trung thực hiện việc đeo khẩu trang tại buổi lễ khai giảng năm học mới.

cuong 10

Tại điểm Trường Tiểu học Quảng Đại, TP. Sầm Sơn các em học sinh khai giảng ngay trong lớp học.

Tiếng trống khai trường đã điểm! Năm học mới 2020-2021 bắt đầu. Mặc dù lễ khai giảng năm nay có nhiều thay đổi, ở nhiều trường học không nhộn nhịp cờ hoa, tuy nhiên, đây sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên về một mùa tựu trường thật đặc biệt với những hy vọng, thành công mới và mỗi thầy, cô giáo, các em HS toàn ngành Giáo dục luôn vững bước đi lên bất chấp mọi khó khăn, gian khổ.

Phóng viên: Thiệu Ninh

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516