Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThanh Hóa: Một số trường học tại huyện Hoằng Hóa chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnhCOVID-19

Thanh Hóa: Một số trường học tại huyện Hoằng Hóa chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnhCOVID-19

Thứ ba, 07 Tháng 9 2021 10:14
GD&XH: Tình hình dịch Covid-19 đang đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Thanh Hóa, có nhiều ca bệnh lây nhiễm ngoài cộng đồng, nguy cơ dịch bệnh luôn rình rập, nhưng nhiều trường học tại huyện Hoằng Hóa chưa giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

cuong 1Trường tiểu học Lê Tất Đắc không có giáo viên trực đo thân nhiệt cho học sinh  

Qua tác nghiệp của phóng viên GD&XH vào hai ngày học đầu tiên của năm học mới 2021-2022 tại địa bàn huyện Hoằng Hóa, xuất hiện một số đơn vị trường học lơ là, chủ quan, vị phạm các quy định trong phòng chống dịch covid-19. Điển hình như không đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường, không đeo khẩu trang trong giờ học, đeo khẩu trang không đúng cách, không tuân thủ khoảng cách tối thiểu, đặt dụng cụ sát khuẩn tay ở vị trí chưa phù hợp.

cuong 4

Đặc biệt, tại thời tác nghiệp của phóng viên, tại Trường Tiểu học Lê Tất Đắc (thị trấn Bút Sơn) không có giáo viên trực trước cổng trường, nhà trường không chuẩn bị nước sát khuẩn, không có giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh, phụ huynh tự do đi lại trong khuôn viên nhà trường .

Tương tự, tại Trường Tiểu học thị trấn Bút Sơn 1 (huyện Hoằng Hóa) trường không tổ chức cho giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường, nơi để nước sát khuẩn chưa phù hợp dẫn đến các em học sinh không rửa tay trước khi vào lớp, phụ huynh tập trung đông người, tự do đi lại trong khuôn viên nhà trường.

Tại Trường Tiểu học Hoằng Ngọc lượng phụ huynh đón con khi kết thúc buổi học tập trung rất đông, nhưng không có giáo viên cũng như lực lượng cán bộ phòng chống covi-19 nào của địa phương ra hướng dẫn khoảng cách tối thiểu cho các phụ huynh này. 

cuong 3

Trao đổi với ông Đoàn Đăng Khoa Trưởng Phòng Giáo dục huyện Hoằng Hóa về sự việc nêu trên ông Khoa tiếp nhận ý kiến của phóng viên và sẽ cho kiểm tra chấn chỉnh tình trạng như đã nói ở trên. Ông Khoa cho biết thêm: Trước khi vào năm học mới 2021-2022 Phòng cũng đã có công văn hướng dẫn cụ thể cho các nhà trường về công tác phòng chống dịch covid-19, đặc biệt nhấn mạnh đến khâu khử khuẩn vệ sinh các lớp học, đo thân nhiệt, sát khuẩn, khẩu trang cho học sinh trước khi vào lớp, các nhà trường phải ghi cụ thể thân nhiệt của các em học sinh vào sổ theo dõi hàng ngày, nếu có trường hợp nào sốt cao thì các đơn vị phải báo cáo phòng giáo dục.

Được biết trong đợt dịch thứ 4 bùng phát tính từ ngày 27/4 đến ngày 6/9 tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 395 ca bệnh dương tính, hiện có 207 bệnh nhân dương tính đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; 187 người điều trị khỏi đã ra viện; 01 ca tử vong. Trước tình hình dịch bệnh tại Thanh Hóa đang diễn biến khó lường, đề nghị Phòng Giáo dục huyện Hoằng Hóa cần chú trọng, xử lý, nhắc nhở những đơn vị lơ là trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Thiệu Ninh

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516