Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTHANH HÓA: TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VĂN TRỖI CHO HỌC SINH NGHỈ KHẨN CẤP, THỰC HIỆN TỰ CÁCH LY TẠI NHÀ

THANH HÓA: TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VĂN TRỖI CHO HỌC SINH NGHỈ KHẨN CẤP, THỰC HIỆN TỰ CÁCH LY TẠI NHÀ

Thứ sáu, 07 Tháng 5 2021 03:41
Chiều tối ngày 6/5, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 01 ca dương tính với COVID-19 và 37 người là F1.

Ca mắc COVID-19 (BN 3091) là Ông N.B.T (trú tại Phường. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) đã tiếp xúc gần với 05 chuyên gia Trung Quốc gây ra ổ dịch ở Vĩnh Phúc. Sau khi biết thông tin có chuyên gia Trung Quốc dương tính với COVID-19, ông T. đã đến Trung tâm y tế địa phương để khai báo y tế. Sau khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, chiều tối 6/5, CDC Thanh Hoá đã kết luận ông N.B.T dương tính với SARS-COV-2.

Hiện ông T. thực hiện cách ly tại Bệnh viện Phổi, TP. Thanh Hóa. Theo đó, vợ và 2 con của ông cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP. Thanh Hóa) sau khi nhận được thông tin phụ huynh của hai học sinh trong trường dương tính với SARS-COV-2, nhà trường đã báo cáo UBND TP. Thanh Hoá. Chiều 6/5, Trường đã ra thông báo khẩn: “Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, từ ngày 7/5 toàn thể học sinh và cán bộ, giáo viên nghỉ tại nhà và thực hiện cách ly cho đến khi có thông báo trở lại”. Đồng thời, Nhà trường cũng đề nghị phụ huynh lưu ý liên hệ mật thiết với GVCN về tình hình sức khỏe của học sinh qua các nền tảng mạng xã hội. Những thông tin bất thường sẽ được nhà trường thông báo qua hệ thống Edu.

NVT 1NVT 2

Ảnh: Toàn bộ CBGV và HS Trường TH Nguyễn Văn Trỗi thực hiện tự cách ly tại nhà

Ngay sau khi tỉnh có 01 ca dương tính với COVID-19, đêm 6/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công điện khẩn tạm dừng dịch vụ quán bar, karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym… Tạm dừng tổ chức các lễ kỷ niệm, mít tinh, các hội nghị, cuộc họp không thật sự cần thiết; trường hợp cần tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Đồng thời siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian này, khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh không đi, đến những vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

PV: KỲ DUYÊN

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516