Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Tuyên dương khen thưởng 43 tập thể, cá nhân tiêu biểu học và làm theo Bác

Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Tuyên dương khen thưởng 43 tập thể, cá nhân tiêu biểu học và làm theo Bác

Thứ năm, 10 Tháng 1 2019 09:18
Ngày 09-1, Thành ủy Việt Trì tổ chức tổng kết Chương trình số 15-Ctr/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố năm 2017, 2018.

viet tri

 Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: http://baophutho.vn.

Tới dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Bùi Đình Thi –Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì.

Hai năm qua cấp uỷ, chính quyền thành phố đã triển khai nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời việc thực hiện trách nhiệm nêu gương và đăng ký làm theo, gắn thực hiện Chỉ thị 05 với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Từ đó, đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đặc biệt trong ngành Giáo dục thành phố có 3 tập thể và 1 cá nhân được tuyên dương khen thương: Trường Mầm non Thanh Đình, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Trường THCS Tân Dân, cá nhân nhà giáo ưu tú Bùi Thị Tuyết Mai, hiệu trưởng trường tiểu học Gia Cẩm.

Cô giáo Phạm Thị Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Dân cho biết Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức học tập và làm theo Bác nhà trường tổ chức thảo luận các chuyên đề về: “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tại các cuộc họp chi bộ, cuộc họp của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường Bí Thư chi bộ và Ban Giám hiệu lãnh đạo đã đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện việc “làm theo” của tập thể chi bộ và từng cá nhân đảng viên, cán bộ viên chức về những nội dung đăng ký theo từng chuyên đề hàng năm. Đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại để khắc phục, qua đó đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác, đồng thời đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành nề nếp trong sinh hoạt và việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ,đảng viên, công chức, viên chức; tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng; cụ thể hóa nội dung phù hợp với tình hình nhiệm vụ năm học.

Nhà trường đã gắn việc “làm theo” của tập thể, từng cá nhân và nhiệm vụ thực tiễn. Tổ chức học tập, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể. Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra giám sát đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhà trường chú trọng công tác sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng và bồi dưỡng các điển hình tiên tiến trong quá trình tổ chức thực hiện. Hàng năm tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan; với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tử tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tập trung chỉ đạo giải quyết ngay những vấn đề trọng tâm, yếu kém, hạn chế trong quá trình hoạt động.

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng từ năm học 2015 đến nay được sự quan tâm, của các ngành, các cấp lãnh đạo, sự cố gắng rèn luyện và phấn đấu hết mình của tập thể Lãnh đạo, CB-GV-NV và học sinh. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đ­ư­ợc giao, nội bộ đoàn kết, không có người vi phạm quy định của ngành, vi phạm pháp luật. Nhà trường đã làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu, công tác chủ nhiệm lớp, công tác bồi dưỡng giáo viên, công tác xã hội hóa giáo dục. Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng là trường điển hình về dạy và học ngoại ngữ bậc Tiểu học tỉnh Phú Thọ. Thành tích về mọi mặt của nhà trường luôn được duy trì và đứng tốp đầu của thành phố và của Tỉnh.

Với những thành tích nổi bật trong việc đẩy mạnh và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và Trường THCS Tân Dân đã được công nhận là Tập thể điển hình Tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ năm 2017 đến năm 2018.

Tại hội nghị, đã có 20 tập thể, 23 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban Thường vụ Thành uỷ Việt Trì biểu dương, khen thưởng.

Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516