Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThượng tướng Bùi Văn Nam: Vụ gian lận điểm thi Sơn La, "nếu cần thiết sẽ rút về Bộ làm"

Thượng tướng Bùi Văn Nam: Vụ gian lận điểm thi Sơn La, "nếu cần thiết sẽ rút về Bộ làm"

Thứ sáu, 31 Tháng 8 2018 01:30
Thượng tướng Bùi Văn Nam cho biết, cách đây 3 ngày ông vừa nghe báo cáo và hiện vụ án gian lận điểm thi Sơn La đang được Công an tỉnh này làm đúng theo quy định của pháp luật.

photo1535630796012-153563079601389644291

Thượng tướng Bùi Văn Nam.

Tại buổi họp báo Thường kỳ của Chính phủ, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, với vụ việc gian lận điểm thi ở Sơn La, hiện nay, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 6 đối tượng.

"Theo thẩm quyền vụ án này do Công an tỉnh Sơn La thụ lý và chúng tôi đã chỉ đạo rất nghiêm túc", tướng Bùi Văn Nam nói.

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết thêm, cách đây 3 ngày, ông trực tiếp nghe Cơ quan điều tra của Công an Sơn La báo cáo về kết quả điều tra và chỉ đạo với tinh thần rất nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an.

"Những ai liên quan mà vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm túc", Thượng tướng Nam khẳng định.

Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, hiện nay vụ án này đang được Cơ quan điều tra Công an Sơn La làm đúng quy định theo quy định của pháp luật, kết quả điều tra vụ án thế nào sẽ được thông tin đầy đủ.

"Quá trình làm có vấn đề gì thấy cần thiết thì Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an sẽ rút hồ sơ vụ án về Bộ làm", Thượng tướng Bùi Văn Nam nói thêm.

Trả lời thêm về kết luận sai phạm thi cử ở Hòa Bình, Sơn La cũng như xử lý những sinh viên trúng tuyển nếu bị phát hiện vi phạm, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay, Bộ Công an chưa có kết luận.

"Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cố gắng sớm xử lý vụ việc. Khi có kết luận cuối cùng sẽ xác định rõ họ tên người sai phạm. Căn cứ theo quy chế, đến mức hủy kết quả, chúng tôi sẽ thông báo các trường thôi không tiếp nhận các em vào học", ông Độ nêu rõ.

Trước đó, trả lời câu hỏi về việc Hà Giang cấp sổ đỏ dinh vua Mèo (dinh thự họ Vương) cho Phòng Văn hoá Thông tin huyện Đồng Văn, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, trước đây, gia đình ông Vương Duy Bảo là cháu nội vua Mèo Vương Chí Sình đã gửi thư kiến nghị đến các cơ quan và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Bộ trưởng Dũng nêu, việc lập hồ sơ di tích quốc gia dựa trên cơ sở đánh giá giá trị kiến trúc nghệ thuật của công trình, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di tích đó.

"Như vậy việc xếp hạng di tích không phải để xác lập hay chuyển quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản trên đất của di tích đó", ông nói.

Theo ông Dũng, hạn cuối Hà Giang phải báo cáo về việc này vào 31/8, nhưng Văn phòng Chính phủ chưa nhận được báo cáo. Tuy nhiên, ông được biết tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường thu hồi sổ đỏ dinh vua Mèo đã cấp cho Phòng Văn hoá Thông tin huyện Đồng Văn.

"Văn phòng Chính phủ vẫn đang theo dõi vụ việc này. Dinh vua Mèo là di tích rất đặc biệt. Chúng ta phải tôn trọng, giữ gìn và bảo vệ, chứ không thể đặt vấn đề trưng thu tài sản của di tích này", ông Dũng nói.

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng