Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTri ân thầy cô trên mọi miền Tổ quốc

Tri ân thầy cô trên mọi miền Tổ quốc

Thứ tư, 18 Tháng 11 2020 02:45
Mỗi người có con đường lựa chọn nghề nghiệp của riêng mình. Có người đến với nghề Dạy học bởi sự yêu thích, có người lại được nghề lựa chọn như một nhân duyên và có vô số người đến với nghề cũng vì mục đích mưu sinh cuộc sống. Nhưng dù bất kỳ là ai khi đến với nghề Dạy học đã trở thành nguồn mạch ấm nóng không bao giờ vơi cạn, khi mỗi thầy cô đã bồi đắp kiến thức, thắp sáng ước mơ cao quý trong tâm hồn các thế hệ học trò.

20.11

Với nghề Dạy học, khi những đợt gió mùa đông bắc đầu tiên tràn về mang cái lạnh đến, xóa tan những oi ả, chói chang của mùa hè; khi những tất bật, bận rộn của những ngày đầu năm học đang dần vơi đi, khi những bỡ ngỡ, rụt rè đang thay bằng tình thầy cô, tình bạn bè, sự  đoàn kết, thân ái…thì cũng là lúc những Nhà giáo trên khắp mọi miền tổ quốc hồ hởi đón chờ một ngày đặc biệt nhất trong năm - ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Những cái bắt tay thật chặt trong ngày gặp mặt, những cuộc hội ngộ bất ngờ mang bao niềm vui, những tâm sự, chia sẻ, những tình cảm thiêng liêng giữa thầy và trò được bày tỏ. Tất cả đã tạo nên một sự gặp gỡ ấm áp, xua tan bao mệt mỏi, như xóa bớt những nếp nhăn để các Nhà giáo bước qua một mùa đông đầy tình yêu thương. Chỉ có tình yêu với học trò, tình đồng nghiệp, tình yêu dành cho mái trường và hơn tất cả là tình yêu với nghề Giáo cao quý còn đọng lại mãi trong tâm hồn, ký ức lớp lớp thầy cô mặc dù có người vẫn trên bục giảng, có người đã nghỉ hưu. Người đời thường ví von so sánh, từng lớp học trò đi qua cuộc đời người thầy, người cô giống như từng đợt người đi đò qua sông. Và tất nhiên người lái đò ấy không thể lơ là với công việc của mình, nếu họ không vững tay chèo chắc chắn khách của họ có thể rớt xuống lòng sông bất cứ lúc nào. Còn nếu họ không yêu nghề, sáng tạo thì khách của họ sẽ chờ đợi lâu và biết bao giờ mới đến được bên kia sông, biết bao giờ đến được chân trời mới!? Bởi vậy, các thế hệ thầy giáo, cô giáo luôn ý thức được trách nhiệm của mình, thường tự nhủ phải cố gắng nỗ lực trên mọi mặt công tác để giữ vẹn nguyên hình ảnh người thầy cô giàu tri thức, tận tụy, không chút đắn đo toan tính vì sự tiến bộ của các thế hệ học trò. Thầy cô không chỉ truyền thụ thức, mà còn phải dạy các em biết làm người, dạy các em hướng đến những giá trị đích thực của cuộc sống, biết vượt qua những trở ngại, khó khăn để vươn tới những điều tốt đẹp trong hiện tại và tương lai.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/ 2020, chúng tôi – những lớp học trò cũ của thầy cô xin được gửi những lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp, những tình cảm thiêng liêng nhất đến tất cả các Thầy Cô giáo trên mọi miền của Tổ quốc.

                                                            Nhà báo Lê Kim Cường

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516