Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG NGHIỆP THANH HÓA: CHẶNG ĐƯỜNG 15 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG NGHIỆP THANH HÓA: CHẶNG ĐƯỜNG 15 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Thứ hai, 15 Tháng 11 2021 08:50
Là một trong 10 trường cao đẳng nghề đầu tiên của cả nước, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định và phát triển thương hiệu nhà trường, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà và của đất nước.

Thanh Hóa 15.11.21.01

Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 1985-QĐ/BLĐTBXH, ngày 29/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội trên cơ sở nâng cấp trường Kỹ thuật Công nghiệp Thanh Hóa. Qua các giai đoạn xây dựng, phát triển và trưởng thành, nhà trường đã bước đầu khẳng định được vai trò là một địa chỉ giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đáng tin cậy trong lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ đối với học sinh, sinh viên (HSSV), doanh nghiệp và xã hội.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng dạy và học nhằm cung cấp cho thị trường và xã hội đội ngũ lao động vừa có đạo đức tốt, vừa có trình độ kỹ năng nghề cao. Hiện nay, trường đang đào tạo 8 ngành nghề hệ cao đẳng; 12 ngành nghề trung cấp và 14 nghề sơ cấp. Tổng số HSSV của Trường hiện nay khoảng 3 ngàn người. Để giải quyết việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp, nhà trường đã thường xuyên thực hiện những hoạt động cụ thể nhằm gắn kết với doanh nghiệp, tìm hiểu nhu cầu của thị trường để có những điều chỉnh trong việc đào tạo.

Các chương trình đào tạo của nhà trường đều có cấu trúc theo đúng các quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, được xây dựng một các khoa học trong đó nội dung thực hành thực tập chiếm khoảng 75 - 80% khối lượng, nhờ đó HSSV của nhà trường sau khi tốt nghiệp luôn được đánh giá cao về kỹ năng nghề. Để giúp cho người học có thêm năng lực về giao tiếp, làm việc nhóm cũng như năng lực tổ chức, quản lý đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường, các chương trình đào tạo của Nhà trường đều có các môn học bổ sung kiến thức về kỹ năng mềm. Nhà trường cũng đã triển khai áp dụng phương pháp dạy học tích hợp nhằm tăng cường năng lực thực hiện nghề nghiệp cho HSSV.

Cùng với chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên của nhà trường cũng được quan tâm đầu tư, phát triển. Hiện tại, nhà trường có tổng số cán bộ viên chức là: 167 người (Tiến sĩ: 01; Thạc sỹ: 87; Đại học: 72; khác: 07 người); trong đó: giáo viên, giảng viên: 140 người; nhân viên: 27 người. Đội ngũ giảng viên của Trường có trình độ chuyên môn phù hợp, 97 người có trình độ kỹ năng nghề bậc 3 trở lên đáp ứng được yêu cầu đào tạo các ngành nghề theo quy định, hầu hết giảng viên có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, 100% giảng viên có trình độ ngoại ngữ và tin học từ chứng chỉ B trở lê

Thanh Hóa 15.11.21.02

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao 

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường thường xuyên được bổ sung, nâng cấp. Hiện tại, các phòng học, xưởng thực hành và thư viện của Nhà trường đã được đầu tư tương đối đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện dạy và học và một số phần mềm để hỗ trợ cho các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Các trang thiết bị, phương tiện dạy và học đã được đầu tư phần lớn có xuất xứ từ các nước châu Âu và các nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển nên đều có chất lượng tốt và ngay sau khi được đầu tư Nhà trường đã bàn giao cho các đơn vị quản lý đưa vào sử dụng theo thời khóa biểu, đáp ứng yêu cầu đào tạo của các ngành nghề. Việc bảo dưỡng, sửa chữa cũng được thực hiện theo định kỳ.

Thanh Hóa 15.11.21.03

Thanh Hóa 15.11.21.04

Cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng hiện đại, tiên tiến

Với tầm nhìn trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp trọng điểm trong cả nước về lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, đạt đẳng cấp khu vực ASEAN vào năm 2030, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa tiếp tục khẳng định và phát triển thương hiệu trong giai đoạn mới. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ nói riêng và xã hội nói chung trong công cuộc hiện đại hóa và phát triển bền vững.

Kỳ Duyên

 

 

 

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516