Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTrường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa): Ủng hộ 100.000.000 đồng, phát gạo hỗ trợ người nghèo chống dịch Covid – 19.

Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa): Ủng hộ 100.000.000 đồng, phát gạo hỗ trợ người nghèo chống dịch Covid – 19.

Thứ ba, 28 Tháng 4 2020 01:19
"Một miếng khi đói bằng một gói khi no", trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều người mất việc, Trường đại học Hồng Đức đã triển khai chương trình phát gạo miễn phí, chung tay cùng người nghèo vượt qua khó khăn. Đây là sự tiếp nối truyền thống tốt đẹp, ấm áp nghĩa tình của người dân xứ Thanh bao đời nay.

Trao đổi với phóng viên GD&XH, TS. Hoàng Nam, Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường cho biết; Với phương châm “nếu bạn cần, hãy đến lấy; nếu bạn ổn, hãy nhường người khác”, cây “ATM gạo” ra đời là mong muốn của các thầy cô giáo của trường và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cựu sinh viên, các nhà hảo tâm. Từ ngày 17/04 đến nay, Đoàn thanh niên Trường Đại học Hồng Đức đã quyên góp được 6.700kg gạo và 38.600.000đ. Ngày đầu tiên chạy máy ATM gạo, Đoàn Trường Đại học Hồng Đức đã phát được hơn 600 suất quà (2 tấn gạo) cho những sinh viên trong trường có hoàn cảnh khó khăn, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Trường Đại học Hồng Đức với cộng đồng. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 29/4/2020, mỗi ngày 2 tiếng, từ 9h - 11h. Sau đây là một số hình ảnh được phóng viên ghi lại:

cuong 1

Trước đó, để kịp thời ủng hộ về vật chất, tinh thần, chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch ; Ban Chấp hành Công đoàn trường và Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức đã phối hợp ban hành Công văn kêu gọi CBVC-LĐ trong toàn trường quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch. Sáng ngày 03/4/2020, tại Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, ông Hoàng Nam, Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường và Chủ tịch Công đoàn trường Lê Văn Hà thay mặt CBVC-LĐ nhà trường đã trao số tiền 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng) cho đại diện Ban vận động ủng hộ quỹ phòng chống dịch của tỉnh Thanh Hóa. Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa, bà Phạm Thị Thanh Thủy, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh, bà Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận và biểu dương những tình cảm cao quý, đóng góp thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của CBVC-LĐ Trường Đại học Hồng Đức.

cuong 2

cuong 3

Tin bài: PV Việt Cường

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516