Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTrường Mầm non Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ: Học sinh đến trường học và ăn bán trú ổn định.

Trường Mầm non Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ: Học sinh đến trường học và ăn bán trú ổn định.

Thứ sáu, 08 Tháng 12 2017 03:59
“Học sinh Trường mầm non Hương Lung đã đến trường học ổn định và ăn bán trú đầy đủ” - đó là lời khảng định của cô giáo Hà Thị Kim Thanh, Hiệu trưởng nhà trường, sau sự việc 68 học sinh bị ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày 16/11/2017.

lung 1

Học sinh Trường Mầm non Hương Lung trong giờ chơi

Để khảng định lời nói của Hiệu trưởng nhà trường, PV GD&XH đã trở lại để tìm hiểu thực tế, đến trường vào đúng giờ ăn trưa của học sinh, quan sát thực tế tại trường  qua trao đổi của cô nuôi Hà Thị Nhụy, cô cho biết: Hôm nay toàn trường có tổng số 239 học sinh ăn, ở bán trú tại trường trên tổng số toàn trường là 242 học sinh. Sau sự việc xẩy ra ngày 16/11 cách 2 ngày nghỉ, học sinh đã quay trở lại học bình thường và ăn bán trú đầy đủ, duy trì sĩ số đảm bảo đến ngày hôm nay.

Trao đổi với chị Đỗ Thị Sa, cư trú tại khu 3, xã Hương Lung hiện đang có cháu học tại trường, chị cho biết, cháu nhà chị trở lại trường học và ăn bán trú tại trường ngay sau khi xẩy ra sự việc cách 2 ngày nghỉ. Chị Sa cũng cho biết thêm, thực tế là hôm sảy ra sự việc thấy có nhiều cháu đưa đi bệnh viện thì gia đình cũng đưa cháu đi kiểm tra nhưng khi lên đến trung tâm Y tế huyện thì không có vấn đề gì nên gia đình lại đưa cháu về ngay trong ngày.

Theo quan sát của PV học sinh của trường đã đi học trở lại đảm bảo 100% học tập và ăn ở bán trú bình thường. Cô giáo Hà Thị Kim Thanh cho biết, hiện tại cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân dẫn đến các em học sinh bị ngộ độc là từ bánh dày do nhà trường hợp đồng với một hộ gia đình làm bánh Nguyễn Mạnh Hà tại địa phương. Hiện tại cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý theo đúng quy định, đồng thời nhà trường cũng đang tiến hành  kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan, hiện tại học sinh và phụ huynh đã yên tâm cho trẻ đến lớp.

lung 2

Thực đơn đã được thay đổi bằng những món ăn do chính tay nhà bếp nấu trực tiếp

Ngay sau khi sự việc xảy ra, được sự chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, nhà trường đã họp Hội đồng Sư phạm, rà soát lại các hợp đồng cung cấp thực phẩm cho nhà trường, loại trừ các hợp đồng có nguy cơ gây ngộ độc. Tuyệt đối không sử dụng bánh dầy trong các bữa ăn của trẻ và phân công giáo viên đến thăm, tặng quà cho tất cả các cháu bị ngộ độc bằng nguồn tự nguyện ủng hộ của cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Nhà trường tiến hành sửa chữa nâng cấp 3 bếp ăn theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ. Hiện tại toàn bộ bữa ăn hàng ngày của trẻ được nhà trường nấu trực tiếp để đảm bảo theo đúng quy định.

Đình Thơm 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng