Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTrường Mầm non Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc: Điểm sáng về “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

Trường Mầm non Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc: Điểm sáng về “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

Thứ hai, 29 Tháng 7 2019 09:37
Trường Mầm non Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, đoạt giải Nhất Hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp huyện năm học 2018 – 2019, trường được phòng Giáo dục và Đào tạo ghi nhận là một trong những đơn vị có nhiều thành tích nổi bật trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và đào tạo.

phong 1

Lễ đón nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2

Nhận thức được vai trò to lớn trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ, Trường Mầm non Tân Phong xác định công tác nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ là nhiệm vụ hàng đầu, là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của trường. Nhiều năm qua, Trường Mầm non Tân Phong luôn là địa chỉ tin cậy đối với nhiều phụ huynh học sinh. Hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư khang trang, sạch đẹp; đồ dùng, đồ chơi của trẻ đạt Chuẩn theo quy định. Trường có tổng số 20 nhóm, lớp đủ phòng học, đủ đồ dùng học liệu theo quy định, trong đó 10 nhóm, lớp đủ thiết bị đồ dùng, đồ chơi theo TT/02. Các giáo viên làm đồ dùng, đồ chơi bổ sung cho các hoạt động của trẻ, phòng học được bố trí hợp lý, trang trí đẹp mắt; khu bếp ăn, khu nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng tốt việc chăm sóc trẻ.

Năm học 2018 – 2019, Trường Mầm non Tân Phong có 545 trẻ đều ăn bán trú ở trường. Cô Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng chia sẻ:“Nhà trường đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như: Thực hiện nghiêm việc ăn chín, uống sôi; chọn mua thực phẩm tươi sạch, rõ nguồn gốc; thức ăn nấu chín được bảo quản hợp vệ sinh; thay đổi thực đơn ăn của trẻ hàng ngày; chú ý đến những trẻ kém ăn…đặc biệt chú trọng thực phẩm đảm bảo nguồn gốc. Vì vậy, nhiều năm trở lại đây nhà trường không xẩy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm”. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, nhà trường chú trọng công tác tập huấn, kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho trẻ; tăng cường thanh tra, kiểm tra mọi hoạt động chăm sóc trẻ đối với từng giáo viên, từng nhóm lớp học và các bộ phận liên quan. Đối với các cháu vào sau chưa quen nền nếp sinh hoạt, giáo viên có chế độ chăm sóc riêng để trẻ học cách nhận biết các đồ dùng cá nhân, giúp phòng, tránh dịch bệnh. Nhà trường theo dõi sức khỏe cho trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng và khám sức khỏe định kì, trẻ phát triển bình thường về cân nặng đạt tỷ lệ 99,1% so với kế hoạch là 99%; Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân: 0,9%; Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: là 3.7%, không có trẻ thừa cân bép phì.

phong 2

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh nhà trường biểu diễn

Nhằm tạo môi trường vui chơi và học tập lành mạnh cho các bé, thực hiện phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, Trường Mầm non Tân Phong không ngừng đầu tư mua sắm các trang thiết bị đồ chơi an toàn cho trẻ, bổ sung các trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu trường đạt chuẩn. 

Nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên; đồng thời động viên giáo viên tích cực tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Với những phương pháp chăm sóc đồng bộ, chủ động phòng chống dịch bệnh, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn giữ vững và ngày càng được nâng cao, được phụ huynh và nhân dân tin yêu.

Cùng với những cố gắng của cô và trò, sự quan tâm của chính quyền địa phương, đặc biệt là các bậc phụ huynh hoc sinh, trường đã được công nhận Trường Mầm non đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2. Năm học 2018 – 2019 trường tham gia Hội thi bếp ăn một chiều đảm bảo dinh dưỡng VSATTP trong trường mầm non cấp tỉnh, nhà trường có 02 giáo viên và 01 nhân viên đoạt giải Nhất. Hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện, nhà trường đoạt 5 giải, trong đó 04 giải Nhất, 01 giải Nhì. Hội thi Tiếng hát măng non cấp huyện đoạt 4 giải Nhất (03 giải của ba thể loại và giải Nhất tập thể). Hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp huyện, tập thể nhà trường đoạt giải Nhất, và 9 cá nhân đoạt 02 giải Nhất, 03 giải Nhì,04 giải Ba.

Thời gian tới, Trường Mầm non Tân Phong thực hiện đồng bộ các chuyên đề đặc biệt là chuyên đề “Xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm” tạo môi trường giáo dục mang tính “mở”, kích thích sự tập trung, tư duy và cảm xúc tích cực của trẻ, thúc đẩy trẻ tham gia vào các hoạt động chơi và trải nghiệm một cách hiệu quả; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng phòng học, trang bị đồ dùng, đồ chơi cho các lớp học, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện cho trẻ được học tập, nuôi dưỡng trong môi trường thuận lợi nhất.

Nam Phong

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516