Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTrường THPT Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ: Tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trường THPT Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ: Tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thứ tư, 02 Tháng 5 2018 07:27
 

Đình Thơm

Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2018 đang đến gần, cùng với các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh, Trường THPT Phù Ninh ( huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đang tích cực ôn luyện nhằm giúp các em nắm vững kiến thức trước khi bước vào kỳ thi để đạt kết quả cao nhất.

phu ninh

Học sinh nhà trường tập trung nghe triển khai các điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo thầy Đoàn Minh Dương, Hiệu trưởng, Trường THPT Phù Ninh, cho biết: Năm học 2017 - 2018, Trường có 341 học sinh khối 12 sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ðể giúp các em chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, thời gian qua cùng với việc triển khai các văn bản, xây dựng kế hoạch thực hiện, tổ chức hội thảo về thực hiện chương trình và kỳ thi THPT quốc gia, phổ biến quy chế thi… Trường THPT Phù Ninh tập trung thực hiện tốt công tác giảng dạy theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục và Ðào tạo đề ra. Trên cơ sở đánh giá kết quả thi THPT quốc gia năm 2017, Hội thảo cụm chuyên môn về công tác ôn thi THPT quốc gia, các tổ, nhóm chuyên môn họp phân tích đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Trường đã tổ chức và đưa ra các giải pháp ôn tập phù hợp nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức, đồng thời chọn giáo viên có năng lực, trình độ, tâm huyết để giúp các em ôn tập vào các buổi chiều. Hiện tại, Trường đã ôn tập được gần 80% khối lượng kiến thức cho học sinh. Ðặc biệt, với một số học sinh yếu kém, giáo viên còn tổ chức dạy ôn, hướng dẫn học sinh vào các buổi ngoài giờ không thu tiền, chủ yếu là 3 môn học: Văn, Toán, tiếng Anh.

Theo ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Ngày 24/01/2018, Bộ GD &ĐT công bố Bộ tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, ngay sau đó Sở GD&ĐT đã tổ chức tập huấn cho tất cả GV dạy ôn thi các môn; tổ chức phân tích nội dung, cấu trúc, mức độ của đề thi, từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập cho phù hợp với đối tượng học sinh của mình. Các GV cũng được tập huấn về quy trình, kỹ thuật biên soạn câu hỏi và đề kiểm tra theo hướng Chuẩn hóa. Qua đó, năng lực của GV được nâng lên đáp ứng tốt công tác ôn thi THPTQG. Trong công tác ôn tập Sở cũng chỉ đạo các trường thực hiện tốt việc phân hóa học sinh, tổ chức ôn tập cho từng nhóm học sinh có cùng trình độ. Đặc biệt các trường quan tâm giúp đỡ những học sinh chậm tiến bộ, cử giáo viên có kinh nghiệm, năng lực, trách nhiệm kèm cặp, giúp đỡ các em (đảm bảo không học sinh nào bị “bỏ rơi”); Chỉ đạo các nhà trường xây dựng ngân hàng đề để giúp cho học sinh rèn luyện kỹ năng ôn tập và tăng cường hướng dẫn các em học sinh dành nhiều thời gian cho tự học, tránh học tủ, học lệch và học thêm tràn lan; Các trường tổ chức khảo sát chất lượng cho 100% học sinh lớp 12 THPT, qua đó rèn luyện cho các em kỹ thuật và phương pháp làm bài thi trắc nghiệm. Kinh phí tổ chức khảo sát do Sở GD&&ĐT chi trả toàn bộ.

Nhằm giúp học sinh tích lũy kinh nghiệm, làm quen với quy chế thi, áp lực thi cũng như các dạng đề, kỹ năng làm bài thi, đồng thời đánh giá chính xác kiến thức của học sinh, Trường THPT Phù Ninh đã tổ chức thi thử 3 môn thi THPT quốc gia, gồm: Văn, Toán, tiếng Anh. Kết quả, 50% học sinh của Trường đạt điểm từ trung bình trở lên. Dự kiến trong thời gian tới, Sở Giáo dục sẽ tổ chức đợt khảo sát các môn thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân); từ đó sẽ đánh giá năng lực học sinh, giúp các em điều chỉnh phương pháp học tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi chính thức diễn ra vào cuối tháng 6.

Nhằm tư vấn hướng nghiệp giúp học sinh lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở thích, xu hướng nghề nghiệp của xã hội, Nhà trường thành lập tổ tư vấn gồm Ban Giám hiệu và giáo viên khối 12 để kịp thời nắm bắt năng lực, mong muốn của học sinh, giúp các em xác định được ngành nghề mình lựa chọn, tổ hợp các môn thi, thi lấy điểm xét tốt nghiệp hay vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Thông qua việc tổ chức hoạt động hướng nghiệp, hoạt động ngoài giờ lên lớp để tư vấn, giới thiệu về một số ngành, nghề cho học sinh; Trường tổ chức cho học sinh đi thực tế, trải nghiệm về nghề nghiệp ở một số đơn vị trên trên địa bàn huyện… Kết quả, 156/341 em lựa chọn bài thi tổ hợp khoa học xã hội. Nhằm giúp các em có đủ sức khỏe học tập, ôn luyện chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia, vào cuối buổi chiều sau giờ học, Trường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để các em rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho kỳ thi.

Với mục tiêu duy trì kết quả 100% học sinh đỗ tốt nghiệp như Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, nâng cao số lượng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; thầy và trò Trường THPT Phù Ninh đang nỗ lực giảng dạy, học tập, ôn luyện nhằm chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Chúng tôi tin rằng, với sự chuẩn bị tích cực, chủ động, nghiêm túc đó, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Trường THPT Phù Ninh sẽ đạt kết quả cao, thực hiện được mục tiêu Nhà trường đã đề ra, có nhiều học sinh đỗ điểm cao và trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

                                                                                                           

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng