Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTrường THPT Quế Lâm, Đoan Hùng, Phú Thọ: Các mặt hoạt động giáo dục có những chuyển biến tích cực

Trường THPT Quế Lâm, Đoan Hùng, Phú Thọ: Các mặt hoạt động giáo dục có những chuyển biến tích cực

Thứ tư, 19 Tháng 9 2018 04:41
Đóng trên địa bàn miền núi của huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ; cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Quế Lâm luôn cố gắng phát huy những truyền thống tốt đẹp, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, vì vậy nhiều năm trở lại đây chất lượng giáo dục toàn diện của trường có nhiều tiến bộ rõ rệt.

que lam 

Tập thể CB, GV, NV Trường THPT Quế Lâm

Năm học 2017-2018, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, với kết quả dạy, học, rèn luyện của thầy và trò Trường THPT Quế Lâm đạt được là rất đáng khích lệ. Các mặt hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm học trước: Nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa được nâng lên, tỷ lệ HS xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt trên 80%, học lực Khá và Giỏi đạt trên 50%, lên lớp đạt 99.7%, tốt nghiệp THPT đạt 99.7% trong đó có 01 em HS đạt trên 25 điểm tổ hợp xét tuyển sinh đại học. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng Chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho dạy và học.
Nguồn lực chủ yếu để đạt được kết quả đó là sự đóng góp công sức, trí tuệ và tình cảm của các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Quế Lâm trong thời gian qua, nổi bật là thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018. Có thể kể đến những thầy cô tiêu biểu: Cô Trần Thị Thu Hiền, Cô Lý Thị Kim Ngân môn Ngữ văn; Thầy Trần Đình Khiêm, Thầy Trần Huy Hoàn, Cô Trần Thị Thủy môn Toán; Cô Lê Hạnh Tâm môn Sinh; Thầy Nguyễn Duy Chung môn Thể dục… các thầy cô đã luôn cố gắng, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng HS giỏi, bồi dưỡng HS năng khiếu thể dục thể thao; Thầy Tạ Anh Tuấn có đề tài nghiên cứu khoa học được nghiệm thu cấp ngành trong tỉnh; thầy, cô giáo khác đều tận tâm, tận lực vì sự nghiệp giáo dục của Trường THPT Quế Lâm vì thế làm cho nhà trường ngày một khởi sắc.
Theo thầy giáo Nguyễn Tiến Trình, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trong quá trình dạy, học và quản lý; cán bộ, giáo viên, HS Trường THPT Quế Lâm không ngừng đổi mới phương pháp, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin. Các thầy cô luôn biết đầu tư và khai thác kiến thức qua mạng Internet để áp dụng vào quá trình dạy học ngày càng thu được những kết quả khả quan. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất chính trị, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường tiếp tục được đẩy mạnh, thực hiện tốt công tác chỉ đạo của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo trong các lĩnh vực hoạt động.
Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm học đã qua, Trường THPT Quế Lâm xác định trọng tâm năm học 2018 -2019, đó là: Tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo, tiếp tục triển khai dạy và học theo Chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy, học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động ”Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục. Theo ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết: Những năm trước Trường THPT Quế Lâm là trường có tỷ lệ tuyển sinh đầu vào lớp 10 khá thấp. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây công tác giáo dục mũi nhọn, đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao trình độ chuyên môn đã được nhà trường chú trọng quan tâm, chính vì vậy chất lượng giáo dục của Trường THPT Quế Lâm đã từng bước thay đổi, nâng cao cả về chất lượng và công tác quản lý.
Năm học 2018-2019 đã bắt đầu, thầy và trò Trường THPT Quế Lâm đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành xuất sắc hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ của năm học mới này./.

Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516