Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTưng bừng kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Kinh tế Quốc dân

Tưng bừng kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Kinh tế Quốc dân

Thứ sáu, 10 Tháng 1 2020 01:47
Hôm nay ( 6/1), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức chương trình NGÀY HỘI HỌC SINH - SINH VIÊN 9/1 nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020) và 35 năm ngày thành lập Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, chương trình buổi sáng được tổ chức tại quanh khuôn viên trường ĐH KTQD là một chuỗi các cuộc thi đầy gay cấn và thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên - nơi 25 tổ đội thể hiện được sức mạnh, khí thế và tinh thần đoàn kết của mình. 

KTQD 1

Anh Ngô Tuấn Sơn - Chủ tịch Hội sinh viên NEU phát biểu khai mạc chương trình buổi sáng. 

Trong Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, luôn tồn tại một ngọn lửa mang tên "nhiệt huyết" cùng với "tuổi trẻ". Tựa như vì tinh tú với nguồn nội nhiệt khổng lồ vẫn tỏa những nguồn sáng lấp lánh hàng đêm, mỗi sinh viên Kinh tế với “trí” tuệ tinh anh và thể “lực” dẻo dai kết hợp sức trẻ và sự nhiệt huyết vô hạn đều tỏa sáng theo cách riêng của mình. Từ đó cùng nhau đốt cháy ngọn lửa của tuổi trẻ, tạo ra những sắc màu mang dấu ấn, khí thể riêng của mỗi tổ đội thắp sáng lên bầu trời Hội Sinh viên NEU.

KTQD 2

Phần thi “ kéo co 3 góc” đầy kịch tính trong khuôn viên trường hoàng gia.

KTQD 3

Sinh viên Kinh tế dồn hết sức tập trung khi tham gia trò chơi.

KTQD 4

Tinh thần đoàn kết, khí thế hừng hực cùng chung tay dành chiến thắng.

KTQD 5

Những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động làm nóng chương trình.

KTQD 6

Cùng nhau tạo dáng lưu giữ những khoảnh khắc thật đẹp trong ngày hội.

KTQD 7

25 lá cờ - 25 tổ đội HSV tung bay đầy mạnh mẽ trước tòa Thế Kỷ.

Khép lại chương trình hội thao buổi sáng là phần trao giải cho các đội thắng cuộc trong các phần thi. Các đội thắng cuộc của mỗi phần thi khác nhau sẽ nhận được các phần quá, các suất học bổng đến từ nhà tài trợ của chương trình.

Sang đến chương trình buổi chiều là Đại lễ Mít-tinh kỷ niệm tròn 35 năm ngày thành lập Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân và 70 năm ngày thành lập Hội Sinh Viên Việt Nam, được tổ chức tại Tòa nhà thế kỉ của trường Đại học Kinh tế Quốc Dân với sự tham dự của đông đảo cán bộ Trung ương Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội cùng với sự góp mặt của sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

KTQD 9

Đồng chí Ngô Tuấn Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường Khóa XXXIV, nguyên chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Khóa VII - Phó chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội khai mạc bắt đầu chuỗi chương trình trong buổi Đại lễ long trọng.

KTQD 10

Đồng chí Hoàng Văn Trà, phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung Ương Đảng, nguyên phó chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân Khóa VI phát biểu và dành tặng bó hoa tươi thắm cho lẽ kỷ niệm.

KTQD 11

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm “ Vươn tầm khát vọng” chúc mừng 70 năm thành lập Hội sinh viên.  

Một trong những giây phút thiêng liêng, đáng nhớ nhất của chuỗi sự kiện là khoảnh khắc Countdown - đếm ngược chào đón Ban thư ký và 25 lá cờ phất cao tượng trưng cho 25 tổ đội, câu lạc bộ trực thuộc Hội Sinh viên cùng nhau diễu hành lên sân khấu, tự hào cùng nhau hòa làm một hô vang câu khẩu hiệu Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân chào đón tròn 70 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên, lưu giữ khoảnh khắc HSV chính thức bước sang mùa xuân thứ 35:

“ Thắp lửa cháy lên lòng nhiệt huyết

Phát huy truyền thống Hội sinh viên”

KTQD 12

Ban Thư kí cùng 25 Tổ đội Hội sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân. 

Tiếp nối chương trình là lễ trao thưởng và vinh danh “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trường và cấp Thành phố cho các cá nhân xuất sắc, tiêu biểu nhất được chọn lọc trên 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. 

KTQD 13

Đồng chí Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường lên trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt cho các sinh viên xuất sắc.

KTQD 14

Những gương mặt xuất sắc đạt sinh viên 5 tốt cấp trường.

KTQD 15

5 “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố cùng nhau bước lên sân khấu, đặt tay lên màn hình tạo nên thời khắc đặc biệt, bắt đầu giai đoạn thi đua cao điểm, phát động phong trào: “Sinh viên 5 tốt”.

Chương trình trở nên tràn ngập cảm xúc qua những tiết mục văn nghệ hết sức sâu lắng nhưng cũng vô cùng sôi động và ấn tượng của các bạn sinh viên tài năng.

KTQD 16

Màn hòa ca vô cùng nội lực mang tên: “Tự hào Đại học Kinh tế Quốc dân”

KTQD 17

Những động tác múa thật uyển chuyển, mềm mại đến từ các bạn sinh viên câu lạc bộ Âm nhạc MEC

KTQD 18

Những điệu nhảy mãn nhãn, thu hút khép lại chương trình. 

Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên 9/1/2019 đã kết thúc thành công với những chuỗi trải nghiệm khó quên. Sức trẻ và tinh thần được thể hiện trong ngày hội cũng như thể hiện một sự hứa hẹn vươn cao của tuổi trẻ sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.

 

 

 

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516