Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcViệt Trì, Phú Thọ: Xây dựng “ngôi trường hạnh phúc” ở Trường Tiểu học Thọ Sơn

Việt Trì, Phú Thọ: Xây dựng “ngôi trường hạnh phúc” ở Trường Tiểu học Thọ Sơn

Thứ hai, 28 Tháng 10 2019 03:28

Bài, ảnh; Kiều Trang

Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, những năm qua, Trường Tiểu học Thọ Sơn (thành phố Việt Trì) luôn quan tâm đầu tư, mua sắm nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại; xây dựng môi trường sư phạm thân thiện ngày càng xanh - sạch - đẹp - an toàn, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy trong tình hình mới.

tho sơn

Học sinh chăm sóc vườn hoa tại sân trường

 Khách đến với Trường Tiểu học Thọ Sơn, ấn tượng đầu tiên khi bước vào khuôn viên nhà trường là không gian sạch, đẹp, tươi mới, gần gũi với thiên nhiên. Toàn bộ lớp học được trang trí theo hệ thống lớp học thân thiện, ban công, vườn hoa, thư viện bài trí đẹp mắt với nhiều cây xanh, thảm cỏ xanh mướt…

 Để có được một hệ thống cơ sở vật chất và môi trường sư phạm như vậy là cả quá trình nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong đó không thể không kể đến sự ủng hộ tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhất là các bậc phụ huynh đã đầu tư cơ sở vật chất, trang trí trường lớp.

Chị Nguyễn Thị Thu Hường, một phụ huynh có con đang theo học tại lớp 3D, Trường Tiểu học Thọ Sơn cho biết: Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học chính là để phục vụ cho việc học của con em mình.Trong điều kiện ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, chưa thể bổ sung, tu sửa hằng năm thì việc phụ huynh cùng bàn bạc, đóng góp để tu sửa, mua sắm đồ dùng, thiết bị, tạo điều kiện cho các con có môi trường học tập tốt hơn là điều mà chúng tôi rất ủng hộ. Nhờ cách làm phù hợp, minh bạch của nhà trường nên những năm qua, bản thân tôi và các bậc phụ huynh trong lớp luôn nhất trí ủng hộ về cả vật chất và tinh thần. Nhìn các cháu được học tập trong ngôi trường khang trang, sạch đẹp như thế này chúng tôi rất yên tâm.

 Chị  Nguyễn Thị Thanh Tâm có con đang học ở lớp 5 D chia sẻ: “Cảnh quan trường học có tác động rất lớn đối với sức khỏe, chất lượng giảng dạy của thầy, cô và việc học tập của học sinh. Bởi vậy, khi nhà trường tuyên truyền về chủ trương xã hội hóa nhằm chỉnh trang, tu sửa cảnh quan trường lớp, phụ huynh chúng tôi đều tự nguyện tham gia tùy theo năng lực tài chính, điều kiện của mỗi gia đình. Ngoài ra, cha mẹ học sinh cũng rất sát sao luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm lo, giáo dục các em  thông qua những hoạt động bán trú, trải nghiệm sáng tạo…

tho sơn 2

Học sinh đọc sách báo tại thư viện ngoài trời

 Dương Hoàng Hương Linh, học sinh lớp 3C phấn khởi: Trường lớp được trang trí đẹp tạo cho chúng em cảm giác rất thích thú mỗi khi đi học. Chúng em luôn tự bảo nhau phải gìn giữ vệ sinh thật tốt và chăm sóc, tưới nước các loại cây trồng trong khuôn viên trường để tạo cảnh quan của trường luôn xanh tươi.

Cô giáo Tạ Thị Kim Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thọ Sơn cho biết: "Hiện nay, hoạt động giáo dục rất cần tăng cường kết nối giữa nhà trường - gia đình - xã hội. Để có môi trường giáo dục toàn diện, ngoài ngân sách đầu tư của nhà nước thì sự vào cuộc của xã hội, đặc biệt là vai trò của phụ huynh có ý nghĩa rất quan trọng. Hằng năm, vào đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch sát với điều kiện cơ sở vật chất hiện có, đẩy mạnh tuyên truyền vận động các giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh cùng chung tay tham gia. Trong những năm học qua, nhà trường đã huy động được nhiều sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm, của cha mẹ học sinh về cả vật chất và tinh thần. Chỉ tính riêng năm học 2018 - 2019, cha mẹ học sinh đã ủng hộ hơn 360 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng, thiết bị giáo dục khác để bổ sung cơ sở vật chất, tu sửa, chỉnh trang khuôn viên trường lớp học."

 

Không chỉ nhận được sự đồng thuận, ủng hộ về tài chính, các bậc phụ huynh học sinh luôn sát sao cùng với các hoạt động giáo dục của nhà trường. Đặc biệt là việc phối hợp, hỗ trợ nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Qua đó, tạo hứng thú trong học tập và tạo động lực thi đua giúp các em phát huy được năng lực, sở trường của mình. Vì vậy, chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của nhà trường ngày càng được nâng lên. Năm học 2018 - 2019, học sinh tham gia các cuộc thi năng khiếu nhà trường đạt 73 giải cấp Quốc gia; 120 giải cấp Tỉnh và 97 giải cấp Thành phố.

tho son 4

Học sinh đọc sách trong giờ ra chơi

Trong điều kiện ngân sách Nhà nước còn hạn hẹp, chủ trương xã hội hóa đang được chú trọng nhằm huy động nguồn lực cho phát triển giáo dục và đào tạo thì sự vào cuộc, đồng lòng của phụ huynh đối với nhà trường có vai trò rất quan trọng góp phần to lớn vào thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi nhà trường. Với những nỗ lực của cán bộ, giáo viên nhà trường cùng sự chung tay góp sức của phụ huynh học sinh, Trường Tiểu học Thọ Sơn đang có sự đổi thay từng ngày, thực sự là một “ngôi trường hạnh phúc” đối với mỗi giáo viên và học sinh, để các em thực sự cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516