Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtỐng kính“Cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của GD-ĐT Hà Tĩnh”

“Cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của GD-ĐT Hà Tĩnh”

Friday, 23 November 2012 02:08
Đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trong buổi làm việc với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện một số ban ngành tỉnh Hà Tĩnh, do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự dẫn đầu, diễn ra tại Trụ sở Bộ GD&ĐT chiều tối nay 22/11. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ GD Đại học, GD Trung học, GD Tiểu học, GD Mầm non… cũng tham dự buổi làm việc này.

Mở đầu buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự thay mặt đoàn Hà Tĩnh thông báo sơ bộ một số vấn đề nổi bật liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội; trong đó đặc biệt nhấn mạnh về lĩnh vực GD&ĐT của tỉnh thời gian qua, cả những kết quả tích cực đạt được cũng như những tồn tại hạn chế cần khắc phục; định hướng phát triển thời gian tới; đồng thời nêu lên một số kiến nghị, đề xuất tới Bộ GD&ĐT để giúp Hà Tĩnh hoàn thành các nhiệm vụ mục tiêu về phát triển, nâng cao chất lượng GD đến năm 2015 và những năm tiếp theo…

Tại buổi làm việc, các đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh, đại diện các ban ngành trong tỉnh cũng đã cung cấp thêm thông tin, làm rõ hơn những vấn đề liên quan đến kinh tế - xã hội còn tồn tại cần được khắc phục; trong đó có những vấn đề của GD – ĐT.

Một số kiến nghị của tỉnh đặt ra cũng đã được Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng như đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng của Bộ GD&ĐT phân tích làm rõ, giải đáp ngay tại buổi làm việc này.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh đối với các đề xuất kiến nghị của tỉnh đưa ra, Bộ GD&ĐT tiếp thu và sẽ có hướng giải quyết cụ thể theo tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể được cho sự phát triển của GD – ĐT Hà Tĩnh.

Đối với yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực phục vụ cho khu kinh tế trọng điểm Vũng Áng – 1 trong 5 khu kinh tế trọng điểm quốc gia – đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh, Bộ trưởng nêu rõ quan điểm ủng hộ và yêu cầu tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai, nhưng phải đúng mục tiêu đề ra, hết sức tránh sự lợi dụng chủ trương này như đã từng xảy ra tại một số địa phương.

Đối những đề xuất liên quan đến trường ĐH Hà Tĩnh, Bộ trưởng lưu ý Bộ GD&ĐT ủng hộ chủ trương việc phối hợp đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực; nhưng cần quan tâm đến định hướng đào tạo; cần tập trung vào một số ngành trọng điểm theo yêu cầu phát triển của địa phương và dành ưu tiên cao cho con em địa phương.

Theo GD&TĐ

Last modified on

Bình luận

Leave a comment

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516