Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTrung tâm tin học Việt Tin lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu

Trung tâm tin học Việt Tin lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu

Thứ tư, 26 Tháng 9 2012 04:14
Trung tâm tin học Việt tin được thành lập ngày 03/02/2002 theo Quyết định số 547/QĐ-GD&ĐT/GDCN-TX của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng. Qua hơn 10 năm đi vào hoạt động, đến nay Trung tâm đang trở thành một nơi đào tạo nguồn nhân lực lao động ứng dụng công nghệ thông tin lớn nhất khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Từ khi thành lập ban lãnh đạo Trung tâm xác định ứng dụng tin học là một lĩnh vực không thể thiếu cho người lao động trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Nhân thức được tầm quan trọng đó và để thu hút được các học viên theo học ngày từ đầu sơ khai Trung tâm đã tiến hành lựa chọn những cán bộ  giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Tất cả cán bộ làm công tác giảng dạy đều có trình độ đại học và trên đại học. Để thực hiện tốt công tác đào tạo có hiệu quả, Trung tâm không ngừng chú trọng đến cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Hơn 24 phòng học và 6 phòng thiết bị đều được thiết kế theo kiểu thoáng mát, tiện nghi và đảm bảo. Các phòng đều được trang thiết bị hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn. Hiện nay các phong học của trung tâm đều được lắp đặt Projector hoặc MultiVGA, nối internet ADSL trực tuyến. Hệ thống mạng luôn có tốc độ tối đa 2 Megabit và 02 đường truyền ADSL trực tuyến 24/24 phục vụ cho công tác đào tạo.

Với những yếu tố thuận lợi như vậy nên chất lượng đào tạo luôn đạt hiệu quả cao. Mặc dù là một Trung tâm còn trẻ nhưng hàng năm đã đón nhận và đào tạo được từ 5000 đến 6000 học viên ở các cấp độ. Phần lớn các học viên theo học tại trung tâm chủ yếu đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trong thành phố Đà Nẵng, học sinh các trường THPT … Bên cạnh đó, Trung tâm còn phối hợp với các tổ chức chính quyền tham gia đào tạo cho các cán bộ nhân viên của các Sở, Ban, Ngành trong thành phố trong các chuyên đề cụ thể nhằm đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào các cơ quan hành chính, các tổ chức của nhà nước …Cùng với đó Trung tâm còn phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tham gia các chương trình phổ cập tin học cho thanh niên, cán bộ đoàn trong thành phố, và các chương trình mùa hè xanh …

Trao đổi với Tạp chí Giáo Dục và Xã Hội, đồng chí Trần Như Bình – Phó giám đốc Trung tâm cho biết: “Với đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao. Có cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống kiểm soát chất lượng bài bản nên Trung tâm luôn thu hút được các học viên theo học. Bên cạnh đó, Trung tâm còn đào tạo cho các học viên các kỹ năng ứng dụng tin học nâng cao như: photoshop, đồ họa, thiết kế wedsite, autoCAD …. theo hướng ứng dụng về kỹ năng, áp dụng trong đào tạo vào thực tế. Do vậy tỉ lệ tốt nghiệp của các học viên tại trung tâm luôn đạt ở mức 97%”.

Bằng sự năng động, sáng tạo, luôn luôn đổi mới, cập nhật thường xuyên phương pháp dạy theo cách hiện đại. Trung tâm tin học Việt tin đã và đang trở thành một trung tâm lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong việc đào tạo ứng dụng tin học. Cũng từ đó các phong trào xã hội được trung tâm đẩy mạnh. Trung tâm đã kết hợp với Sở Giáo dục hỗ trợ tổ chức lớp đào tạo Tin học văn phòng cho các tăng ni sinh của Trường Trung cấp Phật học. Kết hợp với các đơn vị bộ đội đóng trên địa bàn tham gia chương trình “thắp lửa truyền thống – mãi mãi tuổi 20” nhằm tiếp lửa cho thanh niên. Trong các hoạt động do Sở, Ban, Ngành và nhiều tổ chức Nhà nước khác phát động, Trung tâm Tin học Việt Tin luôn tích cực tham gia như các Triển lãm, các Hội chợ, các Hội nghị, Hội thảo, chợ việc làm … và nhiều hoạt động khác.

Với sự đóng góp không nhỏ của mình, Trung tâm tin học Việt tin luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của UBND TP Đà Nẵng. Những đóng góp đó Trung tâm nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND TP trong việc tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Bản thân Giám đốc Trung tâm - Trương Phước Ánh cũng được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen vì “đã có nhiều đóng góp tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc” năm 2008.

Trung tâm tin học Việt tin đã và đang mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao trình độ ứng dụng tin học thiên về kỹ năng. Đáp ứng được nhu cầu học tập, làm việc của người lao động trong khu vực và cả nước, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước hôm nay và mai sau.

Lê Hữu Tiến
Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516