Công an vào cuộc vụ em bé bị diều cuốn tử vong

18/03/2015 - 18:51      26 lượt xem
Công an H.Hóc Môn đang hoàn tất hồ sơ ban đầu, trao đổi với Viện KSND H.Hóc Môn về hướng xử lý vụ việc và sẽ sớm có quyết định trong thời gian tới.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

h6s0uggb-1426648579928-35-0-374-664-crop-1426648660599

Liên quan tới vụ bé Văn Minh Đạt (5 tuổi) tử vong do bị diều cuốn tại H.Hóc Môn, TP.HCM, tối 17-3 ông Phan Nguyễn Như Khuê, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, cho biết sở đã chỉ đạo trung tâm văn hóa các quận, huyện và Trung tâm Văn hóa TP.HCM lập danh sách, thống kê các câu lạc bộ diều, chuẩn bị kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn an toàn cho người chơi.

Theo ông Khuê, đa số câu lạc bộ diều trên địa bàn TP.HCM hiện nay đều tự phát, không đăng ký với cơ quan chức năng có thẩm quyền, do đó không được hướng dẫn an toàn.

Nhiều trường hợp còn vi phạm quy định về bảo vệ an toàn lưới điện, an toàn hàng không hay gây cản trở giao thông khi thả diều trên cầu vượt, trong khu dân cư.

Mặc dù hoạt động chơi diều không buộc phải xin phép, nhưng người chơi diều bắt đầu bằng đam mê, chơi diều nhỏ thì ít ảnh hưởng tới an toàn của bản thân và người khác, nhưng niềm đam mê lớn dần, chơi diều lớn, diều nghệ thuật, khả năng gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh vì thế cũng tăng dần.

“Dù không có quy định về việc phải đăng ký, có quy chế hoạt động với các câu lạc bộ diều, tuy nhiên chúng tôi sẽ thông qua các trung tâm văn hóa để tăng cường kiểm tra, rà soát và lập kế hoạch hướng dẫn quy chế an toàn, hướng dẫn cách chơi và đảm bảo an toàn cho các câu lạc bộ diều trong thời gian tới, tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc như trường hợp của cháu Đạt vừa qua” - ông Khuê nói.

Nguồn tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an H.Hóc Môn cho biết cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ ban đầu, trao đổi với Viện KSND H.Hóc Môn về hướng xử lý vụ việc và sẽ sớm có quyết định trong thời gian tới.

Ông Đỗ Văn Lựu - chủ nhiệm CLB diều Sài Gòn, người bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an H.Hóc Môn mời làm việc, lấy lời khai trước đó - cho biết:

“Chúng tôi đã hỗ trợ gia đình 45 triệu đồng để lo việc cho cháu và đang nỗ lực hết sức cùng anh em trong câu lạc bộ cũng như những người yêu thích chơi diều tìm cách giúp đỡ gia đình cháu Đạt nhằm xoa dịu nỗi đau và chia sẻ gánh nặng về tinh thần, vật chất với gia đình cháu”.

Nguồn: Soha

Tiêu điểm
Tiêu điểm
30/01/2026 120

Thanh Hóa có tân Giám đốc Sở GD&ĐT sau gần một năm để khuyết

Ngày 29/1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Đỗ Đức Quế, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục phổ thông (Bộ Giáo dục và Đào tạo), giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.
30/01/2026 109

Thanh Hóa: Làm rõ nghi vấn chỉnh sửa điểm thi tại Trường THPT Tô Hiến Thành

Thông tin phản ánh về việc một giáo viên bị tố chỉnh sửa hàng loạt điểm kiểm tra học kỳ cho học sinh tại Trường THPT Tô Hiến Thành đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhà trường cho biết đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý theo quy định.
23/01/2026 91

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 20/1, Lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng long trọng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Trước đó, ngày 19/1 Đại hội họp phiên trù bị.
Xem tất cả
14/08/2025 530
Bài đăng trên Tạp chí Giáo dục và Xã hội Số 168 (229), Tháng 3/2025 (kì 2).
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, giaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả