Hà Nội quyết không điều chỉnh đường Trường Chinh “cong mềm mại”

21/06/2014 - 20:21      23 lượt xem
Mặc dù còn nhiều ý kiến cho rằng đường Trường Chinh “đang thẳng thành cong”, song lãnh đạo Hà Nội chủ trương không sự điều chỉnh thiết kế đường “cong mềm mại”.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

20140418171152a2

Hà Nội đưa ra các giải pháp về tái định cư, quyết đảm bảo tiến độ theo kế hoạch tại tuyến đường Trường Chinh "cong mềm mại"

Tại buổi giao ban lãnh đạo UBND TP ngày 20/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đưa ra kết luận về tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng đường vành đai II, đoạn Ngã Tư Vọng – Ngã Tư Sở. Kết luận của Chủ tịch TP không đề cập đến việc điều chỉnh thiết kế phương án đang được triển khai tại đường Trường Chinh.

Mặc dù còn nhiều ý kiến khác nhau trên đoạn đường mà dư luận cho là "đang thẳng thành cong" trong thời gian qua, song Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo vẫn đưa ra chủ trương quyết tâm tổ chức thực hiện dự án xây dựng đường vành đai II – đường Trường Chinh (trên địa bàn quận Đống Đa, Thanh Xuân) hoàn thành theo tiến độ kế hoạch đã phê duyệt.

Đối với vướng mắc do chưa có quỹ nhà tái định cư, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu, khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP, hộ gia đình, cá nhân phải di chuyển chỗ ở, được bố trí tái định cư (trong đó có việc hỗ trợ bằng tiền tự lo nơi tái định cư) theo chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quy định hiện hành.

Đối với một số hộ gia đình không có nhu cầu mua nhà tái định cư, có nguyện vọng được hỗ trợ bằng tiền mặt, UBND TP thống nhất thí điểm thực hiện chính sách hỗ trợ bằng tiền cho các hộ gia đình, cá nhân.

Sở Tài chính và Xây dựng sẽ có trách nhiệm lên phương án hỗ trợ theo nguyên tắc mức hỗ trợ tính theo chênh lệch giá bán nhà tái định cư bố trí cho dự án và diện tích căn hộ theo phương án tái định cư được phê duyệt, và xem xét mức tối thiểu, tối đa cho phù hợp.

Trước đó, khi thi công đường Trường Chinh, báo chí và dư luận cho rằng, con đường này đã bị “bẻ cong”, gây mất mỹ quan và không đảm bảo tốc độ cho các phương tiện lưu thông.

Tuy nhiên Sở QHKT Hà Nội sau đó khẳng định con đường này được triển khai theo đúng thẩm quyền quy định. Và đường Trường Chinh dù có cong nhưng là “cong mềm mại” chứ không phải “cong hình ghi đông xe đạp” như báo chí phản ánh.

Theo Infornet

Tiêu điểm
Tiêu điểm
18/03/2026 53

Đồng chí Trần Đăng Quỳnh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình

Chiều 16/3, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, chỉ định đồng chí Trần Đăng Quỳnh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2025–2030. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Trung ương: Hoàng Trung Dũng, Nguyễn Thị Thu Hà, Đặng Hồng Đức; cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Huy Tuấn và các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đại diện các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị.
10/03/2026 79

Samsung Galaxy S26 phù hợp với ai? Những nhóm người dùng nên cân nhắc

Samsung Galaxy S26 là thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo trong dòng Galaxy S của Samsung. Với những cải tiến về hiệu năng, camera, màn hình và các tính năng thông minh, thiết bị hướng đến việc mang lại trải nghiệm toàn diện cho người dùng hiện đại.
Xem tất cả
22/04/2024 464
(GD&XH): Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Xem chi tiết
23/12/2022 499
Nếu như Tết là dịp nhà nhà háo hức trang hoàng, mua sắm, thì với nhiều gia đình, ước mơ ngày Tết của họ chỉ đơn thuần là thấy con về, cả nhà được đủ đầy thành viên bên nhau. Thế nhưng, mong ước đó liệu có dễ dàng thực hiện?
Xem chi tiết
20/11/2017 457
Vào khoảng 11h, ngày 19/11, gia đình chị Nguyễn Thị Mai, ở đường Trần Cao Vân , phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa xảy ra vụ việc, một đối tượng ngáo đá, bất ngờ xông vào nhà rồi uy hiếp người nhà chị Mai.
Xem chi tiết
19/08/2017 56
Giống như nghiện rượu, ma tuý hay bất cứ thứ gì, nghiện game - MA TUÝ SỐ tuy không hiện hữu giữa đời thường nhưng lại mang lại những hậu quả khôn lường. Hơn thế nữa, một khi đã “nghiện” đồng nghĩa với hành trình giải thoát khỏi nó là điều không dễ dàng, không chỉ đối với chính trẻ nhỏ mà với cả Gia đình & Nhà trường khi đồng hành cùng trẻ.
Xem chi tiết
16/08/2017 48
“Mái chùa che chở hồn dân tộc.
Nếp sống muôn đời của tổ tông”.
Nhận lời mời của sư thầy Thích Nguyên Giới tại chùa Báo Ân xã Thiệu vân, TP. Thanh Hóa; Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ, Giảng viên Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Thiên Quang Dĩ An - Bình Dương đã về chia sẻ Phật pháp cho bà con nhân dân. Cùng đi với Ni Sư là đoàn từ thiện đã không ngại hàng nghìn km đường xá xa xôi đến và trao quà cho ba con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thanh Hóa.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, giaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả