Máy bay Malaysia chở 295 khách bị "bắn hạ" ở Đông Ukraine

18/07/2014 - 14:59      20 lượt xem
Máy bay MH17 bị trúng tên lửa đất đối không Buk khi đang bay ở độ cao 10 ngàn mét. Hàng chục thi thể đã được phát hiện rơi vãi xung quanh đống đổ nát.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

mb1

Hiện trường đống đổ nát của chiếc máy bay MH17 hãng Malaysia Airlines tại Đông Ukraine.

Tờ Bưu điện Hoa Nam ngày 17/7 đưa tin, một máy bay hàng không dân dụng của hãng Malaysia Airlines đã bị rơi ở miền Đông Ukraine với 295 hành khách sau khi trúng tên lửa đất đối không, một quan chức Bộ Nội vụ Ukraine nói với Interfax.

Anton Gerashchenko, Cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết tất cả 280 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn đều đã thiệt mạng. Máy bay MH17 bị trúng tên lửa đất đối không Buk khi đang bay ở độ cao 10 ngàn mét. Hàng chục thi thể đã được phát hiện rơi vãi xung quanh đống đổ nát của chiếc máy bay rơi.

Một cơ quan cứu hộ khẩn cấp cho biết ít nhất 100 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường gần làng Grabovo, và các mảnh vỡ nát của chiếc máy bay nằm rải rác trên diện tích khoảng 15 km vuông. Những mảnh vỡ này có màu sơn xanh, màu đỏ là một phần của biểu tượng Malaysia Airlines tương tự như chiếc máy bay MH370 mất tích hôm 8/3.

Gerashchenko cho rằng chiếc máy bay bị bắn hạ trong khu vực hoạt động quân sự, nơi lực lượng quân đội chính phủ Ukraine đang chiến đấu với các tay súng thân Nga đòi ly khai.

mb2

Chiếc MH17 được cho là bị bắn hạ bởi tên lửa Buk từ thời Liên Xô.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama và cho biết, chiếc máy bay Malaysia rơi trên lãnh thổ Ukraine. Hai nhà lãnh đạo đã điện đàm trước kế hoạch về khủng hoảng Ukraine sau khi xảy ra vụ tai nạn.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, chiếc máy bay của Malaysia Airlines "có thể đã bị bắn hạ" trong khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố ông bị sốc khi nghe tin này. Kuala Lumpur đã lập tức vào cuộc điều tra.

Hãng hàng không Malaysia Airlines khẳng định rằng họ nhận được thông báo từ trung tâm kiểm soát không lưu Ukraine, chiếc máy bay MH17 rơi vào lúc 14 giờ 15 phút chiều giờ GMT ở vị trí cách biên giới Nga - Ukraine khoảng 50 km.

MH17 là một chiếc Boeing 777 đã rời Amsterdam lúc 12 giờ 15 phút giờ địa phương và được xác định sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur lúc 6 giờ 10 phút giờ địa phương ngày hôm sau.

Video hiện trường vụ rơi máy bay Malaysia tại Đông Ukraine:

Theo: GDVN

Tiêu điểm
Tiêu điểm
30/01/2026 120

Thanh Hóa có tân Giám đốc Sở GD&ĐT sau gần một năm để khuyết

Ngày 29/1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Đỗ Đức Quế, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục phổ thông (Bộ Giáo dục và Đào tạo), giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.
30/01/2026 109

Thanh Hóa: Làm rõ nghi vấn chỉnh sửa điểm thi tại Trường THPT Tô Hiến Thành

Thông tin phản ánh về việc một giáo viên bị tố chỉnh sửa hàng loạt điểm kiểm tra học kỳ cho học sinh tại Trường THPT Tô Hiến Thành đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhà trường cho biết đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý theo quy định.
23/01/2026 91

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 20/1, Lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng long trọng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Trước đó, ngày 19/1 Đại hội họp phiên trù bị.
Xem tất cả
31/07/2017 430
Tác dụng không ngờ của thuốc trị ung thư này đang khiến các nhà khoa học bối rối.
Xem chi tiết
11/10/2016 423
Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển vừa trao giải Nobel Kinh tế cho 2 nhà khoa học Oliver Hart (người Anh, SN 1948) và Bengt Holmström (người Phần Lan, SN 1949) với công trình nghiên cứu về lý thuyết hợp đồng.
Xem chi tiết
07/10/2016 435
Alfred Nobel có thể đã không suy nghĩ về di sản hay bất cứ giải thưởng nào dành cho đời sau, nếu ông không đọc được bản cáo phó của... chính mình.
Xem chi tiết
06/10/2016 427
Ba nhà khoa học là Jean-Pierre Sauvage, Sir Fraser Stoddart và Bernard Feringa đã đoạt giải Nobel Hóa học 2016 cho bản thiết kế và tổng hợp về 'những cỗ máy nhỏ nhất thế giới'. Đây là một bước tiến mở đường cho những vật liệu thông minh đầu tiên trên thế giới.
Xem chi tiết
04/10/2016 436
Giải thưởng Nobel y học đã được trao cho một nhà sinh học tế bào Nhật Bản với khám phá về cách thức tế bào tự phân hủy và tái chế các thành phần của chúng.
Xem chi tiết
23/11/2015 196
Hiện tại, Elizabeth Holmes đã có 500 nhân viên và một công ty trị giá 200.000 tỷ đồng.
Xem chi tiết
19/11/2015 210
Nhà tiên tri mù người Bulgaria Vanga (1911 – 1996) đã đưa ra nhiều tiên đoán về tương lai. Một số tiên đoán đó đã trở thành hiện thực. Trong số đó, những tiên tri đáng sợ về châu Âu cũng có phần ứng nghiệm.
Xem chi tiết
12/11/2015 216
Sau chiến thắng trong cuộc bầu cử lịch sử ở Myanmar hôm 8/11, cải cách hiến pháp, kinh tế và hòa giải dân tộc là 3 trong số những thách thức khó khăn chờ đợi đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi trong thời gian tới.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, giaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả