Nữ sinh không nhớ đâm cán bộ huyện bao nhiêu nhát dao

17/10/2014 - 20:14      10 lượt xem
"Thanh ra tay trong trạng thái tâm lý hoảng loạn. Việc Thanh chuẩn bị dao từ trước cũng chứng tỏ cô này đã có sự bất mãn với người tình từ trước đó", Phó Công an xã Vĩnh Sơn nhận định.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Liên quan tới vụ việc “nữ sinh đoạt mạng cán bộ huyện trong nhà nghỉ” xảy ra trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc), PV báo Người đưa tinđã có buổi trao đổi với ông Hạ Văn Hùng – Phó công an xã Vĩnh Sơn (nơi nghi can Phùng Thị Thanh sinh sống).

Phó công an xã Vĩnh Sơn cho hay, vào khoảng 20h ngày 5/10, trong quá trình đi kiểm tra phòng, nhân viên nhà nghỉ T.H (ở xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) phát hiện anh Lê Hải Đăng (SN 1988, nhân viên Phòng Tài chính huyện Vĩnh Tường) đã tử vong với nhiều vết đâm trên thi thể.

image-thumb-ndt1413461784

Nữ sinh thực nghiệm hiện trường giết cán bộ huyện trong nhà nghỉ - Ảnh: Zing

Cơ quan điều tra nhanh chóng tiến hành khoanh vùng đối tượng và xác định Thanh là tình nghi số 1.

“Trước thời điểm Thanh bị mời lên công an huyện làm việc, tôi cũng có vào nhà. Tuy nhiên, qua tiếp xúc tôi cũng không phát hiện thấy cô bé này có tâm lý gì bất thường của tội phạm như lo lắng, bồn chồn hay sợ sệt. Qua 2 lần mời lên trụ sở công an làm việc, Thanh mới chịu thú nhận mình là hung thủ”, ông Hạ Văn Hùng cho hay.

Về tình tiết dẫn đến vụ án mạng, ông Phùng Ngọc Sơn (Công an viên xã Vĩnh Sơn), người cùng với Phó công an xã Vĩnh Sơn theo dõi, hỗ trợ cơ quan CSĐT trong vụ việc cho biết: "Theo lời khai ban đầu của Thanh với cơ quan điều tra, sáng ngày 5/10, Thanh đi với một người tên Long Vũ ở xã Tân Tiến, sang bên nhà nghỉ thuộc địa phận xã Đại Đồng. Đến 10h trưa, Thanh về dự đám cưới tại nhà bác họ.

Trưa cùng ngày, Thanh nhận được tin nhắn của Đăng và một người bạn trai nữa rủ đi nhà nghỉ, nhưng Thanh chọn đi với Đăng. Khi qua chợ, Thanh mua một con dao bỏ vào túi xách. Khi đến nhà nghỉ, Đăng xuống lễ tân lấy 3 cái bao cao su (BCS), việc này được nhân viên nhà nghỉ xác nhận.

Sau khi 2 người quan hệ xong, họ còn nằm nói chuyện khá lâu rồi mới mặc quần áo để ra về. Lúc này, Đăng lại nổi cơn ham muốn nên yêu cầu Thanh cho quan hệ thêm lần nữa, tuy nhiên Thanh từ chối. Mặc dù vậy, Đăng vẫn đè Thanh ra giường và bị cô ta rút dao đâm. Khi Đăng loạng choạng ra hướng cửa thì bị Thanh kéo lại tiếp tục đâm, Đăng dùng chân đạp nhưng do mất máu, yếu quá nên không thể chống cự. Tổng cộng Thanh đã đâm nạn nhân 9 nhát".

Ông Hạ Văn Hùng cho biết thêm: “Tại cơ quan công an, Thanh chỉ nhớ được đâm 3 nhát nhưng trên thực tế Thanh đâm nạn nhân nhiều hơn con số 3. Điều đó chứng tỏ Thanh ra tay trong trạng thái tâm lý hoảng loạn. Việc Thanh chuẩn bị dao từ trước cũng chứng tỏ cô này đã có sự bất mãn với người tình từ trước đó".

Về nguyên nhân dẫn tới vụ án mạng, cán bộ công an xã Vĩnh Sơn cho biết việc nữ sinh Thanh đâm chết người yêu là do anh này nhiều lần hứa hẹn mua quà cho cô nhưng thất hứa. Đồng thời, Thanh biết được Đăng chuẩn bị cưới vợ nên cảm thấy uất ức do bị lợi dụng tình cảm nên dẫn tới hành động dại dột.

Theo nhận xét của ông Đỗ Trọng Thành (Phó giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) thì Thanh là người có học lực trung bình, tuy hay bỏ học nhưng thái độ với thầy cô, bạn bè rất hòa nhã, không có biểu hiện gì bất thường về tâm lý.

Hiện nghi can Phùng Thị Thanh vẫn đang bị cơ quan công an tỉnh tạm giữ để điều tra về hành vi giết người cướp tài sản.

Nữ sinh giết cán bộ huyện sau khi ân ái có thể lãnh án tử?

“Với những hành vi mà mình gây ra, Thanh sẽ bị xử lý về tội giết người theo quy đinh tại Điều 93 BLHS. Bị can đã có hành vi phạm tội một cách côn đồ, sử dụng hung khí nguy hiểm là con dao giấu sẵn trong túi để gây án, và dẫn đến chết người. Theo thông tin đã đưa thì tại thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Thanh đã đủ 18 tuổi nên không thuộc trường hợp là người chưa thành niên phạm tội. Vì vậy, hành vi của Thanh sẽ bị xử lý theo quy định tại khoản 1, Điều 93 BLHS với khung hình phạt từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình” - Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp - Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho biết.

Theo Nguoiduatin

Tiêu điểm
Tiêu điểm
28/11/2025 94

ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI THAM LUẬN TẠI DIỄN ĐÀN BẮC KINH 2025 VỀ VAI TRÒ CỦA AI TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC

Ngày 8/11/2025, tại Diễn đàn Bắc Kinh 2025 (Beijing Forum 2025) lần thứ 22 - một sự kiện học thuật quốc tế uy tín do Đại học Bắc Kinh đồng tổ chức, PGS. TS Nghiêm Xuân Huy, Viện trưởng Viện Đào tạo số và Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tham gia với tư cách là một trong những diễn giả chính tại phiên thảo luận với nội dung: “Đổi mới dạy và học trong giáo dục đại học với sự trao quyền của trí tuệ nhân tạo (AI)” (AI-Empowered Teaching and Learning in Higher Education).
27/11/2025 266

Zinzin – Sự an tâm cha mẹ chọn lựa trong gần Hai thập kỷ

Làm cha mẹ, ai cũng mong con mình lớn lên khỏe mạnh, vui vẻ mỗi ngày. Nhưng giữa nhịp sống bận rộn và rất nhiều lựa chọn dinh dưỡng khác nhau cho trẻ, câu hỏi lớn nhất vẫn luôn là: “Điều gì thực sự an toàn, tự nhiên và phù hợp để đồng hành cùng con trên hành trình lớn khôn?”
27/11/2025 532

Thành Nhà Hồ – điểm sáng cho mô hình “Du lịch học đường gắn tri thức với di sản”

(GD&XH) – Du lịch học đường đang trở thành xu hướng giáo dục trải nghiệm hiện đại, giúp học sinh “học đi đôi với hành” thông qua việc tiếp cận thực tế tại các điểm di sản văn hóa. Với những giá trị nổi bật toàn cầu, Di sản Thành Nhà Hồ được đánh giá là điểm đến lý tưởng để phát triển mô hình này. Nhà báo Thiệu Ninh có cuộc trao đổi với ông Trịnh Hữu Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ về tiềm năng, định hướng và những hoạt động thực tế đang được triển khai.
27/11/2025 120

Thanh Hóa: Đẩy mạnh chuyển đổi số y tế hướng tới hệ thống hiện đại, phục vụ hiệu quả người dân

(GD&XH) – Ngành Y tế Thanh Hóa đang quyết liệt triển khai các giải pháp chuyển đổi số, tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện, quản lý khám chữa bệnh và quản trị hồ sơ sức khỏe. Việc áp dụng bệnh án điện tử (BAĐT) được coi là bước đột phá, góp phần hiện đại hóa hệ thống y tế địa phương, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
26/11/2025 99

Phát huy vai trò trưởng bản trong lan tỏa kiến thức pháp luật ở Thanh Hóa

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc đưa pháp luật đến gần với người dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Ở những địa bàn miền núi, nơi tiếng nói của già làng, trưởng bản có sức ảnh hưởng lớn, việc bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho họ trở thành hướng đi hiệu quả, góp phần lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật trong cộng đồng.
26/11/2025 118

Thanh Hoá trao quyền mạnh cho Chủ tịch xã, phường trong quản lý giáo viên

Ngày 14/11/2025, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết địa phương đã ban hành quy định mới về phân cấp thẩm quyền trong tuyển dụng, sử dụng và quản lý đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức và người lao động tại các cơ sở giáo dục công lập.
Xem tất cả
22/04/2024 74
(GD&XH): Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Xem chi tiết
23/12/2022 91
Nếu như Tết là dịp nhà nhà háo hức trang hoàng, mua sắm, thì với nhiều gia đình, ước mơ ngày Tết của họ chỉ đơn thuần là thấy con về, cả nhà được đủ đầy thành viên bên nhau. Thế nhưng, mong ước đó liệu có dễ dàng thực hiện?
Xem chi tiết
20/11/2017 61
Vào khoảng 11h, ngày 19/11, gia đình chị Nguyễn Thị Mai, ở đường Trần Cao Vân , phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa xảy ra vụ việc, một đối tượng ngáo đá, bất ngờ xông vào nhà rồi uy hiếp người nhà chị Mai.
Xem chi tiết
19/08/2017 35
Giống như nghiện rượu, ma tuý hay bất cứ thứ gì, nghiện game - MA TUÝ SỐ tuy không hiện hữu giữa đời thường nhưng lại mang lại những hậu quả khôn lường. Hơn thế nữa, một khi đã “nghiện” đồng nghĩa với hành trình giải thoát khỏi nó là điều không dễ dàng, không chỉ đối với chính trẻ nhỏ mà với cả Gia đình & Nhà trường khi đồng hành cùng trẻ.
Xem chi tiết
16/08/2017 28
“Mái chùa che chở hồn dân tộc.
Nếp sống muôn đời của tổ tông”.
Nhận lời mời của sư thầy Thích Nguyên Giới tại chùa Báo Ân xã Thiệu vân, TP. Thanh Hóa; Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ, Giảng viên Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Thiên Quang Dĩ An - Bình Dương đã về chia sẻ Phật pháp cho bà con nhân dân. Cùng đi với Ni Sư là đoàn từ thiện đã không ngại hàng nghìn km đường xá xa xôi đến và trao quà cho ba con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thanh Hóa.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, giaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả