Nga thay thế 130 máy bay

14/11/2012 - 15:28      25 lượt xem
Công ty Sukhoi có kế hoạch cung cấp 50 máy bay SSJ-100 cho các khách hàng từ nay đến năm 2013
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Tại cuộc triển lãm hàng không quốc tế Airshow China 2012 ở Trung Quốc ngày 13-11, Chủ tịch Tập đoàn Chế tạo máy bay Thống nhất Nga, ông Mikhail Pogosyan, đã cung cấp nhiều thông tin xung quanh việc phát triển ngành hàng không và chế tạo máy bay của Nga. Ông xác nhận: “Theo đánh giá của chúng tôi, gần 130 máy bay phải được thay thế trong vòng 5 năm tới”. Ông nói thêm rằng đa số máy bay ở Nga đã được sử dụng hơn 20 năm. Theo ông, các loại máy bay Tu-154, Tu-134, Yak-42 cần được thay thế bằng 4 loại máy bay Il-96, An-148, Tu-204 và SSJ-100.

Ngoài ra, ông Pogosyan cho biết hiện nay, Công ty Sukhoi đã tập trung vào việc chế tạo máy bay không người lái dùng để do thám và tấn công. Ông nhấn mạnh: “Đó là hướng phát triển chiến lược của ngành chế tạo máy bay Nga”.

Ông Pogosyan cũng tiết lộ rằng Công ty Sukhoi có kế hoạch giới thiệu loại máy bay chiến đấu mới trong cuộc triển lãm hàng không quốc tế ở Trung Quốc năm 2014. Đó là loại máy bay Su-35 mới. Theo hãng tin RIA Novosti, Su-35 là loại máy bay tiêm kích đa chức năng được hiện đại hóa thế hệ 4++. Loại máy bay này được áp dụng công nghệ thế hệ thứ năm bảo đảm ưu thế vượt trội so với các máy bay khác.

Phó Chủ tịch thứ nhất Công ty Sukhoi, ông Igor Syrtsov, thông báo công ty có kế hoạch cung cấp hơn 30 máy bay SSJ-100 cho các hãng hàng không vào năm 2013 bất chấp sự cố gần đây liên quan đến loại máy bay này ở Indonesia. Ông Syrtsov khẳng định: “Đến cuối năm 2012, chúng tôi sẽ cung cấp cho các khách hàng gần 20 máy bay. Trong năm 2013, chúng tôi sẽ giao hơn 30 máy bay SSJ-100”. Trong giai đoạn cuối năm 2012 - đầu năm 2013, các hãng hàng không sẽ nhận máy bay SSJ-100 là Sky Aviation (Indonesia), Lao Central (Lào), Interjet (Mexico), Yakutya (Nga). 

Cũng theo ông Syrtsov, Nga đang tiến hành đàm phán với 8 hãng hàng không Trung Quốc về việc cung cấp máy bay SSJ-100. Ông nói: “Chúng tôi đang ở trong giai đoạn đầu của việc đưa máy bay SSJ-100 đến thị trường Trung Quốc. Hiện nay, Công ty Sukhoi đang tiến hành thương lượng với một nhóm công ty lớn ở nước này gồm: Hainan Airlines, Chengdu Airlines, Okey Airlines, Juneyao Airlines, Lucky Air, Spring Airlines, Tibet Airlines và Công ty CP Cung ứng Hàng không Trung Quốc”.
Theo NLĐ
Tiêu điểm
Tiêu điểm
06/05/2026 12

Từ ‘mạch máu’ mạng lưới đến bước đi toàn cầu của Viettel

Khởi nguồn từ bài toán làm chủ một thiết bị được ví như “mạch máu” của hạ tầng viễn thông, thiết bị Site Router của Viettel đã từng bước được nghiên cứu, kiểm chứng trên mạng lưới thực và sẵn sàng tham gia thị trường quốc tế.
06/05/2026 13

Công ty xi măng Long Sơn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5

Công ty xi măng Long Sơn tại phường Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa, nơi được xem là vùng nguyên liệu tốt nhất Việt Nam để sản xuất xi măng, Long Sơn có 4 dây chuyền đồng bộ, hiện đại có tổng công suất hơn 10,5 triệu tấn/năm. Công ty Xi măng Long Sơn luôn cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng cao và ổn định đáp ứng yêu cầu và làm hài lòng khách hàng trong nước cũng như quốc tế. Bằng việc hướng đến sản xuất xanh và không ngừng học hỏi ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất và kinh doanh đã tạo thành điểm tựa để Công ty Xi măng Long Sơn tiếp tục khẳng định vị thế, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội và tạo niềm tin vững chắc trên thị trường.
29/04/2026 74

VIETTEL THẮNG LỚN VỚI HAI GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Bangkok, Thái Lan – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) giành hai giải thưởng quốc tế tại Giải thưởng Trách nhiệm xã hội và Phát triển bền vững toàn cầu (Global CSR & ESG Awards). Trong đó, dự án Internet Trường học của Viettel được vinh danh ở hạng mục giáo dục, còn Viettel IDC được trao giải cho các sáng kiến phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây theo hướng bền vững.
Xem tất cả
31/07/2017 1.060
Tác dụng không ngờ của thuốc trị ung thư này đang khiến các nhà khoa học bối rối.
Xem chi tiết
11/10/2016 1.046
Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển vừa trao giải Nobel Kinh tế cho 2 nhà khoa học Oliver Hart (người Anh, SN 1948) và Bengt Holmström (người Phần Lan, SN 1949) với công trình nghiên cứu về lý thuyết hợp đồng.
Xem chi tiết
07/10/2016 1.063
Alfred Nobel có thể đã không suy nghĩ về di sản hay bất cứ giải thưởng nào dành cho đời sau, nếu ông không đọc được bản cáo phó của... chính mình.
Xem chi tiết
06/10/2016 1.063
Ba nhà khoa học là Jean-Pierre Sauvage, Sir Fraser Stoddart và Bernard Feringa đã đoạt giải Nobel Hóa học 2016 cho bản thiết kế và tổng hợp về 'những cỗ máy nhỏ nhất thế giới'. Đây là một bước tiến mở đường cho những vật liệu thông minh đầu tiên trên thế giới.
Xem chi tiết
04/10/2016 1.071
Giải thưởng Nobel y học đã được trao cho một nhà sinh học tế bào Nhật Bản với khám phá về cách thức tế bào tự phân hủy và tái chế các thành phần của chúng.
Xem chi tiết
23/11/2015 241
Hiện tại, Elizabeth Holmes đã có 500 nhân viên và một công ty trị giá 200.000 tỷ đồng.
Xem chi tiết
19/11/2015 248
Nhà tiên tri mù người Bulgaria Vanga (1911 – 1996) đã đưa ra nhiều tiên đoán về tương lai. Một số tiên đoán đó đã trở thành hiện thực. Trong số đó, những tiên tri đáng sợ về châu Âu cũng có phần ứng nghiệm.
Xem chi tiết
12/11/2015 251
Sau chiến thắng trong cuộc bầu cử lịch sử ở Myanmar hôm 8/11, cải cách hiến pháp, kinh tế và hòa giải dân tộc là 3 trong số những thách thức khó khăn chờ đợi đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi trong thời gian tới.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, giaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả