“THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM”

01/06/2012 - 21:20      5 lượt xem
Nhằm giảm thiểu những hình ảnh bạo lực học đường, các vụ xâm hại trẻ em trên toàn quốc như thời gian vừa qua, Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2012 với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Báo cáo cho thấy năm 2011, với chủ đề “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh  cho mọi trẻ em”, các cơ quan chức năng đã tiến hành nhiều hoạt động liên quan vì trẻ em với kinh phí hơn 300 tỉ đồng. Ngoài các công tác truyền thông, tư vấn nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em hoạt động 24/24 góp phần can thiệp kịp thời đối với việc bảo vệ trẻ em.

Hiện cả nước có hơn 25 triệu trẻ em, chiếm tổng 29% dân số, trong đó trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là gần1,5 trệu trẻ. Chính vì công tác tư vấn, kết nối với trẻ em nhằm phòng tránh những rủi ro là hết sức quan trọng. Theo báo cáo, trong năm 2011, tổng đài đã tiếp nhận 231.3112 cuộc gọi tư vấn, can thiệp, kết nối cho 307 trường hợp. Cũng trong năm 2011, công tác quản lý, phát hiện và can thiệp trợ giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã chuyển biến tích cực. 100% các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em được phát hiện đều có các biện pháp can thiệp, xử lý kịp thời. Trẻ em vi phạm pháp luật được quan tâm giáo dục, phục hồi và hoà nhập cộng đồng.

Bên cạnh các hoạt động mang tính đại chúng, sẻ chia các diễn đàn vì trẻ em cũng đã được tổ chức tại 30/63 tỉnh, thành khi Tháng hành động vì trẻ em được phát động. Thông qua diễn đàn, các em đã chuyển tải trên 270 thông điệp và 250 câu hỏi đến các nhà quản lý, tới cộng đồng về mong ước một môi trường an toàn, không bạo lực, không xâm hại để trẻ em được phát huy đầy đủ về thể chất và tinh thần.

Mục tiêu của công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ  em năm 2012 là giảm tỉ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt xuống dưới 5,6% trong tổng số trẻ em. Đồng thời, trợ giúp 82% số trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc thường xuyên, hoà nhập cộng đồng. Trong Tháng Hành động vì trẻ em năm 2012, sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. Ngoài lễ phát động Thánh Hành động vì trẻ em tại Thanh Hoá (ngày 29/5), sẽ có buổi gặp gỡ của các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tiêu biểu với Chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch (ngày 1/6), cùng với đó sẽ có các hoạt động trao quà, khám bệnh cho trẻ em nghèo…

Theo GDTĐ
Tiêu điểm
Tiêu điểm
30/01/2026 120

Thanh Hóa có tân Giám đốc Sở GD&ĐT sau gần một năm để khuyết

Ngày 29/1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Đỗ Đức Quế, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục phổ thông (Bộ Giáo dục và Đào tạo), giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.
30/01/2026 109

Thanh Hóa: Làm rõ nghi vấn chỉnh sửa điểm thi tại Trường THPT Tô Hiến Thành

Thông tin phản ánh về việc một giáo viên bị tố chỉnh sửa hàng loạt điểm kiểm tra học kỳ cho học sinh tại Trường THPT Tô Hiến Thành đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhà trường cho biết đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý theo quy định.
23/01/2026 91

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 20/1, Lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng long trọng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Trước đó, ngày 19/1 Đại hội họp phiên trù bị.
Xem tất cả
22/04/2024 434
(GD&XH): Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Xem chi tiết
23/12/2022 471
Nếu như Tết là dịp nhà nhà háo hức trang hoàng, mua sắm, thì với nhiều gia đình, ước mơ ngày Tết của họ chỉ đơn thuần là thấy con về, cả nhà được đủ đầy thành viên bên nhau. Thế nhưng, mong ước đó liệu có dễ dàng thực hiện?
Xem chi tiết
20/11/2017 429
Vào khoảng 11h, ngày 19/11, gia đình chị Nguyễn Thị Mai, ở đường Trần Cao Vân , phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa xảy ra vụ việc, một đối tượng ngáo đá, bất ngờ xông vào nhà rồi uy hiếp người nhà chị Mai.
Xem chi tiết
19/08/2017 44
Giống như nghiện rượu, ma tuý hay bất cứ thứ gì, nghiện game - MA TUÝ SỐ tuy không hiện hữu giữa đời thường nhưng lại mang lại những hậu quả khôn lường. Hơn thế nữa, một khi đã “nghiện” đồng nghĩa với hành trình giải thoát khỏi nó là điều không dễ dàng, không chỉ đối với chính trẻ nhỏ mà với cả Gia đình & Nhà trường khi đồng hành cùng trẻ.
Xem chi tiết
16/08/2017 36
“Mái chùa che chở hồn dân tộc.
Nếp sống muôn đời của tổ tông”.
Nhận lời mời của sư thầy Thích Nguyên Giới tại chùa Báo Ân xã Thiệu vân, TP. Thanh Hóa; Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ, Giảng viên Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Thiên Quang Dĩ An - Bình Dương đã về chia sẻ Phật pháp cho bà con nhân dân. Cùng đi với Ni Sư là đoàn từ thiện đã không ngại hàng nghìn km đường xá xa xôi đến và trao quà cho ba con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thanh Hóa.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, giaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả