Thang máy tòa nhà cao nhất Hạ Long rơi tự do, 4 người thoát chết

20/05/2013 - 20:57      8 lượt xem
Đang vận hành bình thường, chiếc thang máy tòa nhà 22 tầng cao nhất TP Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh bất ngờ rơi tự do đến tầng 2 mới dừng lại, khiến 4 người bên trong, có cả phụ nữ và trẻ em, bám chặt lấy nhau, la hét hoảng loạn.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Sự cố xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng nay 20-5, tại tòa nhà Hạ Long DC ở phường Bạch Đằng, TP Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh.

TM1

Tòa nhà Hạ Long DC

Chị Phương, ở căn hộ 14.06 tòa nhà Hạ Long DC, cho biết khoảng 6 giờ 45 phút sáng 20-5, chị rời nhà đưa con nhỏ đi học. Trong quá trình 2 mẹ con chị cùng 2 người khác đi xuống dưới bằng thang máy thì thang máy bất ngờ đứng khựng lại rồi rơi tự do. Bất lực, cả 4 người trong thang máy bám chặt vào nhau, la hét, hoảng loạn.

Rất may, rơi tự do đến tầng 2 của tòa nhà thì chiếc thang máy dừng lại. Dù trong thang máy có chuông cấp cứu, mọi người liên tục bấm chuông nhưng không thấy nhân viên bảo vệ tòa nhà có động tĩnh gì.

Đến khoảng 7 giờ 10 phút, do thang máy đóng kín, không có sóng điện thoại di động, anh Cường - một người bị mắc kẹt trong thang máy - đã phải phải dùng chìa khóa cậy hé cửa để có sóng liên lạc được với người bên ngoài.

Nhận được điện thoại cầu cứu của vợ, anh Khoa (chồng chị Phương) vội vàng đi cầu thang máy khác xuống phòng trực an ninh báo bảo vệ tòa nhà thì thấy 1 nhân viên bảo vệ vẫn ung dung bấm điện thoại.

Nhìn lên màn hình gắn với camera của thang máy không thấy hiển thị gì. Do thiết kế từ tầng 2 đến tầng 4 không có cửa mở ra ngoài nên sau khi thông báo mất khoảng hơn 20 phút, nhân viên kỹ thuật với bảo vệ tòa nhà mới dùng tời kéo thang máy ngược lên tầng 5 bởi để giải thoát cho những người kẹt bên trong.

Cửa vào của chiếc thang máy rơi tự do
 

Theo vợ chồng anh Khoa và chị Phương, ngoài số tiền gần 5 tỉ đồng bỏ ra mua căn hộ gần 200m2 tại toà nhà phức hợp hiện đại đầu tiên ở Hạ Long, gia đình anh còn phải nộp thêm tiền vận hành thang máy, bảo vệ, vệ sinh.

Theo ông Cường, Giám đốc công ty xây dựng Quảng Ninh - chủ đầu tư xây dựng tòa nhà Hạ Long DC, thì sự cố xảy ra như vậy là... bình thôi, bởi đây đang trong quá trình thang máy đang được bảo hành. Việc người dân phản ánh với báo chí có thể do quá hoảng sợ.

Cũng theo ông Cường, khi xảy ra sự cố nhân viên trực tòa nhà có nghe thấy tiếng chuông nhưng lại nhầm là chuông báo cháy nên mới giải cứu chậm.

Được biết, tòa nhà Hạ Long DC mới được khai trương vào ngày 28-5-2012. Đây là tòa nhà cao nhất Hạ Long hiện nay với 22 tầng gồm khách sạn cao cấp, chung cư cao cấp và văn phòng cho thuê.

Theo: NLĐ

 

Tiêu điểm
Tiêu điểm
30/01/2026 122

Thanh Hóa có tân Giám đốc Sở GD&ĐT sau gần một năm để khuyết

Ngày 29/1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Đỗ Đức Quế, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục phổ thông (Bộ Giáo dục và Đào tạo), giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.
30/01/2026 112

Thanh Hóa: Làm rõ nghi vấn chỉnh sửa điểm thi tại Trường THPT Tô Hiến Thành

Thông tin phản ánh về việc một giáo viên bị tố chỉnh sửa hàng loạt điểm kiểm tra học kỳ cho học sinh tại Trường THPT Tô Hiến Thành đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhà trường cho biết đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý theo quy định.
23/01/2026 91

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 20/1, Lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng long trọng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Trước đó, ngày 19/1 Đại hội họp phiên trù bị.
Xem tất cả
22/04/2024 436
(GD&XH): Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Xem chi tiết
23/12/2022 471
Nếu như Tết là dịp nhà nhà háo hức trang hoàng, mua sắm, thì với nhiều gia đình, ước mơ ngày Tết của họ chỉ đơn thuần là thấy con về, cả nhà được đủ đầy thành viên bên nhau. Thế nhưng, mong ước đó liệu có dễ dàng thực hiện?
Xem chi tiết
20/11/2017 430
Vào khoảng 11h, ngày 19/11, gia đình chị Nguyễn Thị Mai, ở đường Trần Cao Vân , phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa xảy ra vụ việc, một đối tượng ngáo đá, bất ngờ xông vào nhà rồi uy hiếp người nhà chị Mai.
Xem chi tiết
19/08/2017 45
Giống như nghiện rượu, ma tuý hay bất cứ thứ gì, nghiện game - MA TUÝ SỐ tuy không hiện hữu giữa đời thường nhưng lại mang lại những hậu quả khôn lường. Hơn thế nữa, một khi đã “nghiện” đồng nghĩa với hành trình giải thoát khỏi nó là điều không dễ dàng, không chỉ đối với chính trẻ nhỏ mà với cả Gia đình & Nhà trường khi đồng hành cùng trẻ.
Xem chi tiết
16/08/2017 36
“Mái chùa che chở hồn dân tộc.
Nếp sống muôn đời của tổ tông”.
Nhận lời mời của sư thầy Thích Nguyên Giới tại chùa Báo Ân xã Thiệu vân, TP. Thanh Hóa; Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ, Giảng viên Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Thiên Quang Dĩ An - Bình Dương đã về chia sẻ Phật pháp cho bà con nhân dân. Cùng đi với Ni Sư là đoàn từ thiện đã không ngại hàng nghìn km đường xá xa xôi đến và trao quà cho ba con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thanh Hóa.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, giaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả