100 đoàn quốc tế viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

13/10/2013 - 15:10      34 lượt xem
Theo AP, khoảng 100 đoàn viếng quốc tế đã vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lễ quốc tang được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia hôm 12.10.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Choummaly Sayasone chia buồn cùng gia quyến Đại tướng (Nguồn: TTXVN)

 
Các đoàn viếng quốc tế gồm các đoàn đại biểu cấp đảng, nhà nước, chính phủ, quân đội các nước anh em, bè bạn; các đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao các nước, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam...
 
Trong số đó có đoàn đại biểu cấp đảng, nhà nước, quân đội Lào do Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia do Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Heng Samri; đoàn Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam do Đại tá Matthew Dudley, Tùy viên quân sự Australia, làm trưởng đoàn; các đoàn đại biểu cấp cao của Algeria, Mozambique.
 
Đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân do ông Cherif Abbas, Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh và đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Mozambique và Đảng Mặt trận Giải phóng Mozambique (Frelimo) do Đại tướng Alberto Chipande, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Frlimo, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã dự lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Trước đó, phát biểu trên trang facebook chính thức của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Đại sứ John Nielsen đã có những dòng bày tỏ lời chia buồn tới toàn thể đất nước Việt Nam.

Đoạn chia sẻ viết:

 
“Tôi đã rất buồn khi nghe tin về sự ra đi của Ngài Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Tầm quan trọng của Ông đối với người dân Việt Nam là rất sâu sắc và Ông sẽ đi vào lịch sử cùng với cố Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Tôi thực sự xúc động khi chứng kiến hàng trăm ngàn người, trong đó có cả những người còn rất trẻ hàng ngày đứng xếp hàng rất nhiều giờ bên ngoài ngôi nhà của Ông để được vào viếng và bày tỏ lòng tôn kính cuối cùng của mình đối với Ngài Đại Tướng.
 
Đại Tướng Võ Nguyên Giáp sẽ mãi mãi được nhớ đến và những tình cảm của chúng tôi giành cho Ông xin được gửi đến gia quyến, bạn bè và nhân dân Việt nam”, Đại sứ chia sẻ./.
 Theo: giaoduc.net.vn
Tiêu điểm
Tiêu điểm
12/05/2026 39

Tạp chí quốc phòng châu Âu đưa tin về hệ thống chống UAV của Viettel tại SAHA 2026

Tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ SAHA 2026 diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vừa qua, gian hàng của Viettel High Tech tiếp tục thu hút sự quan tâm của truyền thông quốc tế.
12/05/2026 155

Mùa hè và nỗi lo tai nạn đuối nước trẻ em ở Thanh Hóa

(GD&XH). Chỉ mới bước vào mùa hè nhưng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ em, để lại nỗi đau xót cho gia đình và cộng đồng. Thực trạng này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn đối với trẻ em trong dịp nghỉ hè, đồng thời đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt hơn công tác phòng, chống đuối nước ngay từ cơ sở.
06/05/2026 153

Từ ‘mạch máu’ mạng lưới đến bước đi toàn cầu của Viettel

Khởi nguồn từ bài toán làm chủ một thiết bị được ví như “mạch máu” của hạ tầng viễn thông, thiết bị Site Router của Viettel đã từng bước được nghiên cứu, kiểm chứng trên mạng lưới thực và sẵn sàng tham gia thị trường quốc tế.
06/05/2026 146

Công ty xi măng Long Sơn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5

Công ty xi măng Long Sơn tại phường Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa, nơi được xem là vùng nguyên liệu tốt nhất Việt Nam để sản xuất xi măng, Long Sơn có 4 dây chuyền đồng bộ, hiện đại có tổng công suất hơn 10,5 triệu tấn/năm. Công ty Xi măng Long Sơn luôn cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng cao và ổn định đáp ứng yêu cầu và làm hài lòng khách hàng trong nước cũng như quốc tế. Bằng việc hướng đến sản xuất xanh và không ngừng học hỏi ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất và kinh doanh đã tạo thành điểm tựa để Công ty Xi măng Long Sơn tiếp tục khẳng định vị thế, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội và tạo niềm tin vững chắc trên thị trường.
29/04/2026 185

VIETTEL THẮNG LỚN VỚI HAI GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Bangkok, Thái Lan – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) giành hai giải thưởng quốc tế tại Giải thưởng Trách nhiệm xã hội và Phát triển bền vững toàn cầu (Global CSR & ESG Awards). Trong đó, dự án Internet Trường học của Viettel được vinh danh ở hạng mục giáo dục, còn Viettel IDC được trao giải cho các sáng kiến phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây theo hướng bền vững.
Xem tất cả
31/07/2017 1.163
Tác dụng không ngờ của thuốc trị ung thư này đang khiến các nhà khoa học bối rối.
Xem chi tiết
11/10/2016 1.149
Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển vừa trao giải Nobel Kinh tế cho 2 nhà khoa học Oliver Hart (người Anh, SN 1948) và Bengt Holmström (người Phần Lan, SN 1949) với công trình nghiên cứu về lý thuyết hợp đồng.
Xem chi tiết
07/10/2016 1.165
Alfred Nobel có thể đã không suy nghĩ về di sản hay bất cứ giải thưởng nào dành cho đời sau, nếu ông không đọc được bản cáo phó của... chính mình.
Xem chi tiết
06/10/2016 1.167
Ba nhà khoa học là Jean-Pierre Sauvage, Sir Fraser Stoddart và Bernard Feringa đã đoạt giải Nobel Hóa học 2016 cho bản thiết kế và tổng hợp về 'những cỗ máy nhỏ nhất thế giới'. Đây là một bước tiến mở đường cho những vật liệu thông minh đầu tiên trên thế giới.
Xem chi tiết
04/10/2016 1.177
Giải thưởng Nobel y học đã được trao cho một nhà sinh học tế bào Nhật Bản với khám phá về cách thức tế bào tự phân hủy và tái chế các thành phần của chúng.
Xem chi tiết
23/11/2015 248
Hiện tại, Elizabeth Holmes đã có 500 nhân viên và một công ty trị giá 200.000 tỷ đồng.
Xem chi tiết
19/11/2015 255
Nhà tiên tri mù người Bulgaria Vanga (1911 – 1996) đã đưa ra nhiều tiên đoán về tương lai. Một số tiên đoán đó đã trở thành hiện thực. Trong số đó, những tiên tri đáng sợ về châu Âu cũng có phần ứng nghiệm.
Xem chi tiết
12/11/2015 256
Sau chiến thắng trong cuộc bầu cử lịch sử ở Myanmar hôm 8/11, cải cách hiến pháp, kinh tế và hòa giải dân tộc là 3 trong số những thách thức khó khăn chờ đợi đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi trong thời gian tới.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, giaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả