Cô gái xinh đẹp trở thành nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ

23/11/2015 - 22:25      6 lượt xem
Hiện tại, Elizabeth Holmes đã có 500 nhân viên và một công ty trị giá 200.000 tỷ đồng.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Sau 12 năm vượt qua những thăng trầm trong việc kinh doanh, giờ đây, Elizabeth Holmes đã là một cô gái thành đạt ở tuổi 31 và công ty Theranos của cô có trị giá tới 9 tỷ USD (khoảng 200.000 tỷ đồng).

Cô là người trẻ nhất được nhận giải “Thư Horatio Alger Award” vào năm 2015 và là một trong 100 người ảnh hưởng nhất do Time bình chọn. Tổng thống Mỹ Barack Obama thậm chí còn gọi cô là đại sứ thương mại toàn cầu.

1448248226-ty-phu-1

Chân dung nữ tỷ phú đã mạnh dạn bỏ học đại học để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh của mình - Elizabeth Holmes

Khi còn là một cô sinh viên năm nhất, Holmes đã thuyết phục giáo sư kỹ thuật hóa học của mình - Channing Robertson, đầu tư vào một dự án trong phòng thí nghiệm của ông.

Holmes đề nghị thành lập một công ty cùng với Robertson vào mùa thu năm 2003, khi cô đang là sinh viên năm thứ hai tại Đại học Stanford. Cô sử dụng tiền mà cha mẹ đầu tư cho việc học để thành lập Real-Time Cures ở Palo Alto. Sau đó, cô đổi tên công ty thành Theranos.

1448253018-ty-phu-1

Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi cô là đại sứ thương mại toàn cầu.

Cũng từ đây, Holmes quyết định nghỉ học để dành toàn bộ thời gian của mình vào việc theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Công ty của cô đã tạo ra cuộc cách mạng về xét nghiệm bằng cách có thể thực hiện 70 phép xét nghiệm máu chỉ từ việc dùng chiếc kim lấy máu từ một ngón tay.

Cách thức xét nghiệm của công ty cô cho phép đưa ra kết quả nhanh chóng thay vì phải chờ đợi trong một thời gian dài như các loại xét nghiệp khác.

Điều đặc biệt, cô chỉ cần dùng một chiếc kim lấy máu, chứ không cần các dụng cụ khác như ống nghiệm, băng gạc. New York Times cho biết, mô hình này đã làm thay đổi cả ngành y tế. Đến năm 2014, công ty Theranos đã được cấp phép hoạt động ở tất cả các bang của Mỹ.

1448248299-ty-phu-3

Công ty Theranos của Holmes đưa ra cách thức xét nghiệm nhanh chóng chỉ bằng một chiếc kim lấy máu và được đánh giá làm thay đổi cả ngành y tế

Theranos nâng dần số nhân viên lên 500 người và công ty được định giá hơn 9 tỷ USD. Trong đó, Elizabeth Holmes nắm trong tay hơn hơn 50% cổ phần của công ty, với giá trị tài sản ước tính 4,6 tỷ USD và trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 2014.

Cô gái trẻ còn có trong tay 18 bằng sáng chế được Mỹ công nhận và 66 bằng sáng chế khác.

Theo Danviet.vn

Tiêu điểm
Tiêu điểm
17/10/2025 87

Nam sinh lớp 12 ở Thanh Hóa bị đâm tử vong sau buổi tan học

(GD&XH) Chiều 17/10, Trường THPT Đặng Thai Mai (xã Quảng Bình, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến một học sinh lớp 12 tử vong.
15/10/2025 27

Thủ tướng yêu cầu Thanh Hóa tiên phong trong giáo dục, công nghệ và chuyển đổi số

Sáng 15/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B (Phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa), Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Trước 486 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 240.000 đảng viên trong toàn tỉnh, Thủ tướng nhấn mạnh: “Giáo dục, chuyển đổi số và con người là then chốt trong chiến lược phát triển bền vững của Thanh Hóa.”
15/10/2025 23

Ông Nguyễn Doãn Anh tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Chiều 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030, đã hoàn thành việc bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030 với tinh thần dân chủ, đoàn kết và thống nhất cao.
15/10/2025 23

Diễn văn khai mạc Đại hội XX Đảng bộ Thanh Hóa nhấn mạnh khát vọng phát triển mới

Sáng 15/10, Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX đã có bài phát biểu khai mạc. Tạp chí Giáo dục & Xã hội xin trân trọng giới thiệu bài diễn văn quan trọng này.
15/10/2025 40

Thủ tướng dự khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025-2030

Sáng 15/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B (phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 đã trọng thể khai mạc. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
14/10/2025 23

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa – quyết tâm từ lực lượng Công an

(GD&XH) -Sáng 14/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B (phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025–2030 đã khai mạc phiên họp trù bị với sự tham dự của 487 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 240.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.
Xem tất cả
31/07/2017 16
Tác dụng không ngờ của thuốc trị ung thư này đang khiến các nhà khoa học bối rối.
Xem chi tiết
11/10/2016 12
Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển vừa trao giải Nobel Kinh tế cho 2 nhà khoa học Oliver Hart (người Anh, SN 1948) và Bengt Holmström (người Phần Lan, SN 1949) với công trình nghiên cứu về lý thuyết hợp đồng.
Xem chi tiết
07/10/2016 19
Alfred Nobel có thể đã không suy nghĩ về di sản hay bất cứ giải thưởng nào dành cho đời sau, nếu ông không đọc được bản cáo phó của... chính mình.
Xem chi tiết
06/10/2016 15
Ba nhà khoa học là Jean-Pierre Sauvage, Sir Fraser Stoddart và Bernard Feringa đã đoạt giải Nobel Hóa học 2016 cho bản thiết kế và tổng hợp về 'những cỗ máy nhỏ nhất thế giới'. Đây là một bước tiến mở đường cho những vật liệu thông minh đầu tiên trên thế giới.
Xem chi tiết
04/10/2016 17
Giải thưởng Nobel y học đã được trao cho một nhà sinh học tế bào Nhật Bản với khám phá về cách thức tế bào tự phân hủy và tái chế các thành phần của chúng.
Xem chi tiết
19/11/2015 5
Nhà tiên tri mù người Bulgaria Vanga (1911 – 1996) đã đưa ra nhiều tiên đoán về tương lai. Một số tiên đoán đó đã trở thành hiện thực. Trong số đó, những tiên tri đáng sợ về châu Âu cũng có phần ứng nghiệm.
Xem chi tiết
12/11/2015 7
Sau chiến thắng trong cuộc bầu cử lịch sử ở Myanmar hôm 8/11, cải cách hiến pháp, kinh tế và hòa giải dân tộc là 3 trong số những thách thức khó khăn chờ đợi đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi trong thời gian tới.
Xem chi tiết
18/08/2015 5
Các công ty bảo hiểm ở trong và ngoài Trung Quốc sẽ phải đền bù số tiền từ 1 – 1,5 tỷ USD sau hai vụ nổ lớn tại thành phố cảng Thiên Tân cướp đi sinh mạng 114 người và hơn 700 người bị thương.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, giaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả