Động đất 6,3 độ richter tại Nhật Bản, 17 người bị thương

14/03/2014 - 15:04      31 lượt xem
Một trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã làm rung chuyển ngoài khơi miền nam Nhật Bản vào sáng sớm nay 14/3 giờ địa phương, làm 17 người bị thương. Giới chức đã cảnh báo người dân cảnh giác với nguy cơ xảy ra các trận động đất sau cơn địa chấn.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xay ra lúc 2h06 sáng sớm nay giờ địa phương với tâm chấn cách thành phố Kunisaki miền nam Nhật Bản chỉ 13 km về phía bắc. Động đất xảy ra ở độ sâu 82 km.

Không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra và cũng không có thông tin về thiệt hại lớn.

Kênh truyền hình NHK cho biết 17 người đã bị thương, nhưng có vẻ như không ai bị nguy hiểm tới tính mạng.

Cơ quan địa chất Nhật Bản cho hay không có nguy cơ xảy ra sóng thần, nhưng khuyên người dân hãy cảnh giác.

"Chúng tôi lo ngại rằng nguy cơ các trận lở đá và lở đất gia tăng các tại khu vực bị rung lắc mạnh", ông Yohei Hasegawa, giám đốc đơn vị giám sát sóng thần và động đất của Cơ địa chất Nhật Bản, cho biết.

Trận động đất, được Cơ địa chất Nhật Bản thông báo là mạnh 6,2 độ richter, gây rung lắc mạnh các khu vực ở tây nam Shikoku, đảo chính Honshu và quần đảo Kyushu ở miền nam Nhật Bản.

Không hiện tượng bất thường nào được phát hiện tại nhà máy hạt nhân Ikata tại tỉnh Ehime hoặc tại nhà máy Shimane tại tỉnh Shimane.

Hồi tháng 3/2011, hơn 18.000 người đã thiệt mạng khi một trận động đất mạnh 9,0 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển đông bắc Nhật Bản, gây ra các trận sóng thần cực lớn. Đây là thảm họa tồi tệ nhất tại Nhật Bản kể từ Thế chiến II.

Do ảnh hưởng của động đất và sóng thần, các hệ thống làm mát tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã bị hư hỏng, khiến các lò phản ứng bị tay chảy và buộc hàng chục nghìn người phải đi sơ tán.

Theo An Bình (Dân Trí / AFP)

Tiêu điểm
Tiêu điểm
19/06/2026 346

Phú Thọ: Trường THCS Văn Lang – điểm đến của những học sinh chất lượng cao trong toàn tỉnh

Kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào Trường THCS Văn Lang (phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) năm học 2026–2027 không chỉ là một kỳ tuyển sinh thông thường, mà còn là “thước đo vàng” phản ánh rõ nét chất lượng giáo dục của các trường và vị thế dẫn đầu của một đơn vị giáo dục trọng điểm.
19/06/2026 294

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì: Điểm đến uy tín mùa tuyển sinh 2026

Trong dòng chảy đổi mới mạnh mẽ của giáo dục đại học Việt Nam, khi yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng trở nên cấp thiết, việc lựa chọn một môi trường đào tạo vừa có chiều sâu học thuật, vừa gắn bó chặt chẽ với thực tiễn sản xuất – kinh doanh trở thành mối quan tâm hàng đầu của thí sinh và phụ huynh.
Xem tất cả
31/07/2017 1.835
Tác dụng không ngờ của thuốc trị ung thư này đang khiến các nhà khoa học bối rối.
Xem chi tiết
11/10/2016 1.811
Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển vừa trao giải Nobel Kinh tế cho 2 nhà khoa học Oliver Hart (người Anh, SN 1948) và Bengt Holmström (người Phần Lan, SN 1949) với công trình nghiên cứu về lý thuyết hợp đồng.
Xem chi tiết
07/10/2016 1.823
Alfred Nobel có thể đã không suy nghĩ về di sản hay bất cứ giải thưởng nào dành cho đời sau, nếu ông không đọc được bản cáo phó của... chính mình.
Xem chi tiết
06/10/2016 1.828
Ba nhà khoa học là Jean-Pierre Sauvage, Sir Fraser Stoddart và Bernard Feringa đã đoạt giải Nobel Hóa học 2016 cho bản thiết kế và tổng hợp về 'những cỗ máy nhỏ nhất thế giới'. Đây là một bước tiến mở đường cho những vật liệu thông minh đầu tiên trên thế giới.
Xem chi tiết
04/10/2016 1.842
Giải thưởng Nobel y học đã được trao cho một nhà sinh học tế bào Nhật Bản với khám phá về cách thức tế bào tự phân hủy và tái chế các thành phần của chúng.
Xem chi tiết
23/11/2015 271
Hiện tại, Elizabeth Holmes đã có 500 nhân viên và một công ty trị giá 200.000 tỷ đồng.
Xem chi tiết
19/11/2015 282
Nhà tiên tri mù người Bulgaria Vanga (1911 – 1996) đã đưa ra nhiều tiên đoán về tương lai. Một số tiên đoán đó đã trở thành hiện thực. Trong số đó, những tiên tri đáng sợ về châu Âu cũng có phần ứng nghiệm.
Xem chi tiết
12/11/2015 283
Sau chiến thắng trong cuộc bầu cử lịch sử ở Myanmar hôm 8/11, cải cách hiến pháp, kinh tế và hòa giải dân tộc là 3 trong số những thách thức khó khăn chờ đợi đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi trong thời gian tới.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, tapchigiaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả