Giang hồ đào hoa Dũng "ben" hầu tòa

05/06/2013 - 19:24      69 lượt xem
Dũng "ben" (nguyên công an hình sự TPHCM) bị đưa ra xét xử vì dùng súng bắn chết một chủ doanh nghiệp để được hưởng 100 triệu đồng từ hợp đồng đòi nợ thuê.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Ngày 4-6, Dương Hoàng Dũng (tức Dũng "ben", 48 tuổi, ngụ TP HCM) cùng 11 bị cáo liên quan đến vụ bắn chết ông Phan Văn Lan, Giám đốc Công ty Lan Thảo (TP Thủ Dầu Một - Bình Dương) đã bị đưa ra xét xử tại TAND tỉnh Bình Dương. Các bị cáo trên bị truy tố các tội danh danh giết người, hủy hoại tài sản và không tố giác tội phạm, che giấu tội phạm. Đây là phiên tòa được mong đợi vì vụ án này từng gây chấn động cả nước, dự kiến sẽ kéo dài trong 3 ngày.

giangho1

Băng nhóm Dũng "ben" được dẫn giải đến TAND tỉnh Bình Dương để xét xử  (Ảnh N. Phú)
Tại tòa, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương đã công bố cáo trạng. Theo đó, Dũng "ben" và đàn em được Phạm Tuấn Thành (chủ một doanh nghiệp ở Bình Dương) thuê đòi nợ ông Lan với tiền công 100 triệu đồng. Ông Lan thiếu Thành 500 triệu đồng trong một vụ mua bán đất đai nhưng không chịu trả.
 
Ngày 6-5-2011, Dũng "ben" cùng các đồng phạm từ TP HCM và Đồng Nai đến Công ty Lan Thảo để đòi nợ. Tại đây, Dũng "ben" và đồng phạm đã đập phá nhiều đồ đạc của Công ty Lan Thảo, gây áp lực đòi vợ chồng ông Phan Văn Lan trả nợ.
 
Khi ông Lan về đến công ty thì xảy ra cãi vã, xô xát với Dũng. Dũng đã dùng súng mang theo bắn chết ông Lan, sau đó bỏ trốn.
giangho2
Dương Hoàng Dũng có khuôn mặt lãng tử khiến nhiều người đẹp chiều chuộng dù biết y là tay giết người 
(ảnh công an cung cấp)
Dũng "ben" là một tay giang hồ đào hoa. Y nguyên là công an hình sự TP HCM, nhiều lần được phân công trà trộn vào các băng ổ giang hồ của TP HCM để điều tra, phá án. Tuy nhiên, Dũng "ben" đã không giữ được mình, “bán linh hồn cho quỹ dữ”.
 
Năm 1998, Dũng "ben" bị đuổi khỏi ngành vì trộm súng của đồng đội. Sau đó, Dũng "ben" thường xuyên sử dụng súng đi de dọa người khác để trốn nợ, đòi bảo kê, đòi nợ thuê. Nhờ đẹp trai và có học thức nên Dũng "ben" được rất nhiều người đẹp yêu thương.
giangho3
Khẩu súng Dũng "ben" bắn chết giám đốc Công ty Lan Thảo (ảnh công an cung cấp)
 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát truy nã, Công an tỉnh Bình Dương, cho biết các trinh sát đã đi gặp hàng loạt người tình của Dũng "ben" để dò tìm nơi ẩn nấp cũng y. Công an xác định, hai người đẹp mà Dũng "ben" thường “qua đêm” là H. ở Quảng Nam và diễn viên múa Võ Thị Thúy Dung (tạm trú tại TP HCM). Ngày 13-8, Dũng ben bị bắt tại Hà Nội khi đang ở cùng Dung.
Theo: NLĐ
Tiêu điểm
Tiêu điểm
03/08/2026 83

Nghị quyết 72-NQ/TW: Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo chất lượng y tế tại Thanh Sơn

Lấy sức khỏe và sự hài lòng của Nhân dân làm trung tâm; lấy chất lượng phục vụ và niềm tin của người dân làm thước đo; Lấy tinh thần trách nhiệm, y đức và hiệu quả công việc làm nền tảng – đó là tinh thần đang được lan tỏa mạnh mẽ tại Trung tâm Y tế khu vực Thanh Sơn trong quá trình triển khai Phong trào thi đua “Thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW, vì sự hài lòng và tin yêu của Nhân dân”.
03/08/2026 79

Đại biểu Quốc hội đề nghị siết quản lý khí N₂O nhưng phải làm rõ trách nhiệm trong toàn bộ chuỗi cung ứng

Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư chiều 3/8, nhiều đại biểu Quốc hội thống nhất với chủ trương cấm đầu tư, kinh doanh khí N₂O phục vụ mục đích hít trực tiếp để giải trí. Tuy nhiên, các ý kiến cho rằng dự thảo cần làm rõ trách nhiệm của từng chủ thể trong chuỗi cung ứng và hoàn thiện quy định chuyển tiếp để bảo đảm tính khả thi khi áp dụng.
03/08/2026 90

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phú Thọ chủ động chăm sóc sức khỏe toàn dân từ cơ sở

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phú Thọ đang từng bước khẳng định vai trò đầu mối trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Việc triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân các phường Âu Cơ, Phú Thọ và Phong Châu là hoạt động thiết thực, thể hiện sự chuyển hướng mạnh mẽ từ chăm sóc sức khỏe thụ động sang chủ động phòng bệnh, phát hiện sớm và quản lý sức khỏe lâu dài cho người dân.
03/08/2026 95

Sáng nay, khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng nay, 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể, xem xét, quyết định 33 nội dung, trong đó nhiều nội dung có ý nghĩa nền tảng đối với hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức bộ máy, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời gian tới.
03/08/2026 222

Phú Thọ: Cắt thận mất chức năng cho nữ bệnh nhân 67 tuổi tại Yên Lạc

Sau nhiều năm mắc sỏi niệu quản không được điều trị, nữ bệnh nhân 67 tuổi bị tắc nghẽn đường tiết niệu, thận ứ nước, giãn độ IV và mất hoàn toàn chức năng. Các bác sĩ Trung tâm Y tế khu vực Yên Lạc phối hợp chuyên gia Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật nội soi cắt bỏ quả thận bệnh lý, trong đó phát hiện nhiều đài thận chứa mủ.
01/08/2026 151

Phú Thọ: Trung tâm Y tế khu vực Kim Bôi đẩy mạnh Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID

Tại khu vực tiếp đón Khoa Khám bệnh, cán bộ y tế và nhân viên công tác xã hội thường xuyên hướng dẫn người dân cài đặt, cập nhật thông tin và kích hoạt Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID. Các video hướng dẫn được trình chiếu tại khu vực chờ, giúp người dân dễ dàng theo dõi và thực hiện các thao tác cần thiết.
Xem tất cả
14/08/2025 1.730
Bài đăng trên Tạp chí Giáo dục và Xã hội Số 168 (229), Tháng 3/2025 (kì 2).
Xem chi tiết
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Banbientap@giaoducvaxahoi.vn

Liên hệ quảng cáo: 024.629 46516

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Phó Tổng Biên tập phụ trách trang điện tử: Vũ Đình Thơm

Xem tất cả