Nổ bom tại khách sạn cao cấp thuộc chuỗi Shangri-La, Myanmar

15/10/2013 - 15:10      7 lượt xem
Một vụ nổ bom đã làm rung chuyển một khách sạn trong thành phố Yangon của Myanmar vào cuối ngày 14.10 khiến một khách người Mỹ bị thương nhẹ.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Nhân viên an ninh Myanmar kiểm tra thiệt hại ở phía trước khách sạn sau vụ đánh bom.

 
Đây là sự cố mới nhất trong một loạt các vụ đánh bom bí ẩn xảy ra tại quốc gia này những ngày gần đây. 
 
"Chúng tôi cho rằng đó là một vụ nổ bom, nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu thêm thông tin", một quan chức cảnh sát giấu tên có mặt tại hiện trường vụ nổ ở khách sạn Traders Hotel nói với AFP.
Vụ nổ xảy ra trong phòng tắm của nữ du khách người Mỹ. Chồng và hai con của bà cũng có mặt trong khách sạn vào thời điểm đó nhưng không ai bị thương. Nạn nhân bị thương ở đùi và cánh tay trong khách sạn đã được đưa tới bệnh viện, viên cảnh sát trên cho biết thêm. 
 
Traders Hotel là một phần của chuỗi khách sạn Shangri-La, nằm ở trung tâm của Trung tâm thương mại Myanmar. Đây được cho là nơi đặc biệt hút khách du lịch nước ngoài và là nơi diễn ra nhiều hội nghị quốc tế, kinh doanh lớn.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh an ninh đang được thắt chặt tại Myanmar sau khi liên tiếp xảy ra một loạt các vụ đánh bom bí ẩn. Hôm thứ Sáu tuần trước, một người đàn ông và một phụ nữ đã thiệt mạng, một người khác bị thương trong một vụ nổ tại một nhà nghỉ tại thị trấn Taunggu.

Hai thiết bị khác phát nổ tại Yangon vào ngày 13.10 khiến 2 người bị thương. Hai thiết bị phát nổ khác được tìm thấy ở thành phố Yangon và Mandalay ngày 14.10.

Cảnh sát Myanmar vẫn chưa có manh mối nào về thủ phạm của các vụ tấn công và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.  

Các vụ đánh bom tương đối phổ biến trong chính phủ cũ của Myanmar, mà thủ phạm được cho là các nhóm lưu vong vũ trang hoặc phiến quân dân tộc. Nhưng nó đã giảm khi Tổng thống Thein Sein lên cầm quyền và tiến hành một loạt cải cách.

Theo: giaiduc.net.vn

Tiêu điểm
Tiêu điểm
30/01/2026 121

Thanh Hóa có tân Giám đốc Sở GD&ĐT sau gần một năm để khuyết

Ngày 29/1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Đỗ Đức Quế, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục phổ thông (Bộ Giáo dục và Đào tạo), giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.
30/01/2026 109

Thanh Hóa: Làm rõ nghi vấn chỉnh sửa điểm thi tại Trường THPT Tô Hiến Thành

Thông tin phản ánh về việc một giáo viên bị tố chỉnh sửa hàng loạt điểm kiểm tra học kỳ cho học sinh tại Trường THPT Tô Hiến Thành đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhà trường cho biết đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý theo quy định.
23/01/2026 91

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 20/1, Lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng long trọng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Trước đó, ngày 19/1 Đại hội họp phiên trù bị.
Xem tất cả
31/07/2017 430
Tác dụng không ngờ của thuốc trị ung thư này đang khiến các nhà khoa học bối rối.
Xem chi tiết
11/10/2016 423
Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển vừa trao giải Nobel Kinh tế cho 2 nhà khoa học Oliver Hart (người Anh, SN 1948) và Bengt Holmström (người Phần Lan, SN 1949) với công trình nghiên cứu về lý thuyết hợp đồng.
Xem chi tiết
07/10/2016 435
Alfred Nobel có thể đã không suy nghĩ về di sản hay bất cứ giải thưởng nào dành cho đời sau, nếu ông không đọc được bản cáo phó của... chính mình.
Xem chi tiết
06/10/2016 427
Ba nhà khoa học là Jean-Pierre Sauvage, Sir Fraser Stoddart và Bernard Feringa đã đoạt giải Nobel Hóa học 2016 cho bản thiết kế và tổng hợp về 'những cỗ máy nhỏ nhất thế giới'. Đây là một bước tiến mở đường cho những vật liệu thông minh đầu tiên trên thế giới.
Xem chi tiết
04/10/2016 436
Giải thưởng Nobel y học đã được trao cho một nhà sinh học tế bào Nhật Bản với khám phá về cách thức tế bào tự phân hủy và tái chế các thành phần của chúng.
Xem chi tiết
23/11/2015 196
Hiện tại, Elizabeth Holmes đã có 500 nhân viên và một công ty trị giá 200.000 tỷ đồng.
Xem chi tiết
19/11/2015 210
Nhà tiên tri mù người Bulgaria Vanga (1911 – 1996) đã đưa ra nhiều tiên đoán về tương lai. Một số tiên đoán đó đã trở thành hiện thực. Trong số đó, những tiên tri đáng sợ về châu Âu cũng có phần ứng nghiệm.
Xem chi tiết
12/11/2015 216
Sau chiến thắng trong cuộc bầu cử lịch sử ở Myanmar hôm 8/11, cải cách hiến pháp, kinh tế và hòa giải dân tộc là 3 trong số những thách thức khó khăn chờ đợi đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi trong thời gian tới.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, giaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả