Thay khớp gối, háng miễn phí cho 80 bệnh nhân nghèo

21/02/2014 - 14:31      37 lượt xem
Theo tin từ Bệnh viện (BV) Trung ương Quân đội 108, từ ngày 14 đến 21/10 tới, Tổ chức Operation Walk (Mỹ) sẽ phối hợp với Bệnh viện 108 tiếp tục tiến hành phẫu thuật thay khớp gối và khớp háng cho khoảng 80 bệnh nhân nghèo.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

vnm 2014 6498717

Ảnh minh họa.

Được biết, sau thực hiện thành công đợt phẫu thuật vào tháng 9/2011 cho 56 bệnh nhân với 64 khớp được thay, từ ngày 14 đến 21/10 tới, Tổ chức Operation Walk (Mỹ) sẽ phối hợp với BV 108 tiếp tục tiến hành phẫu thuật thay khớp gối và khớp háng cho khoảng 80 bệnh nhân nghèo.

Bệnh nhân phẫu thuật trong thời gian này sẽ được miễn phí toàn bộ tiền khớp nhân tạo. Khoa Phẫu thuật khớp BV 108 sẽ thăm khám, tư vấn, xét hồ sơ từ nay cho đến hết ngày 25/3 trước khi gửi sang Mỹ.

Thay khớp là một kỹ thuật khó, phức tạp, đòi hỏi khớp thay phải phù hợp với từng lứa tuổi, từng bệnh lý. Ví dụ khớp háng thì có khớp bán phần, toàn phần, khớp cổ định bằng xi măng hoặc không cần xi măng... Do đó, để đảm bảo chủng loại phù hợp cho mỗi bệnh nhân, các chuyên gia Mỹ yêu cầu gửi hồ sơ bệnh án có chỉ định thay khớp (gồm: Họ tên, tuổi, cân nặng, chiều cao, các bệnh lý phối hợp và đặc biệt là hình ảnh phim X-quang khớp bị tổn thương) để chuẩn bị vật liệu phù hợp. 

Theo đó, những bệnh nhân có biểu hiện đau, đi lại khó khăn hay đã được chẩn đoán có bệnh lý tại khớp háng và khớp gối muốn được phẫu thuật miễn phí có thể đăng ký làm hồ sơ tại Khoa Phẫu thuật khớp (Khoa B1-C) nhà 3, tầng 4 BV 108 (số 1 Trần Hưng Đạo - Hà Nội) hoặc liên hệ theo số điện thoại 046.2784151 hoặc 0983670368 (TS Dũng) - 0983670377 (TS Hải).

 

Theo VnMedia

Tiêu điểm
Tiêu điểm
06/05/2026 12

Từ ‘mạch máu’ mạng lưới đến bước đi toàn cầu của Viettel

Khởi nguồn từ bài toán làm chủ một thiết bị được ví như “mạch máu” của hạ tầng viễn thông, thiết bị Site Router của Viettel đã từng bước được nghiên cứu, kiểm chứng trên mạng lưới thực và sẵn sàng tham gia thị trường quốc tế.
06/05/2026 13

Công ty xi măng Long Sơn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5

Công ty xi măng Long Sơn tại phường Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa, nơi được xem là vùng nguyên liệu tốt nhất Việt Nam để sản xuất xi măng, Long Sơn có 4 dây chuyền đồng bộ, hiện đại có tổng công suất hơn 10,5 triệu tấn/năm. Công ty Xi măng Long Sơn luôn cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng cao và ổn định đáp ứng yêu cầu và làm hài lòng khách hàng trong nước cũng như quốc tế. Bằng việc hướng đến sản xuất xanh và không ngừng học hỏi ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất và kinh doanh đã tạo thành điểm tựa để Công ty Xi măng Long Sơn tiếp tục khẳng định vị thế, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội và tạo niềm tin vững chắc trên thị trường.
29/04/2026 74

VIETTEL THẮNG LỚN VỚI HAI GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Bangkok, Thái Lan – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) giành hai giải thưởng quốc tế tại Giải thưởng Trách nhiệm xã hội và Phát triển bền vững toàn cầu (Global CSR & ESG Awards). Trong đó, dự án Internet Trường học của Viettel được vinh danh ở hạng mục giáo dục, còn Viettel IDC được trao giải cho các sáng kiến phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây theo hướng bền vững.
Xem tất cả
15/04/2015 1.049
(GD&XH) – Được chỉ định của Bộ Y Tế từ ngày 1/1/2015, Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp nhận bệnh nhân chuyển viện của 4 tỉnh:Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang về khám và điều trị tại bệnh viện. Trong điều kiện khó khăn chung của ngành Y tế về giường bệnh, nhưng Ban Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các khoa, phòng chuyên môn kiên quyết không để bệnh nhân phải nằm ghép sau 24giờ nhập viện. Đó là lời khảng định của Tiến sĩ Nguyễn Huy Ngọc –  Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.
Xem chi tiết
03/04/2015 1.069
Nhiều băn khoăn cho rằng, với người bị ung thư, việc can thiệp bằng phẫu thuật sẽ khiến bệnh nhân tử vong nhanh hơn. Điều này có thực sự đúng?
Xem chi tiết
26/03/2015 1.052
“Nếu người thầy thuốc ứng xử thật tâm, thật lòng thì người bệnh sẽ hiểu. Ngược lại, người thầy thuốc bực bội trút vào người bệnh là không nên”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chia sẻ.
Xem chi tiết
23/03/2015 1.060
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chiều 22-3 đã yêu cầu Bệnh viện K Trung ương cắt hợp đồng với nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân tố “vòi” tiền 200 ngàn đồng trong đoạn clip được tung lên mạng.
Xem chi tiết
21/03/2015 114
Thời gian vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân VIP chuyển từ bệnh viện Singapore về điều trị do điều trị bên nước ngoài cũng không có kết quả.
Xem chi tiết
19/03/2015 78
Một trong những nguyên nhân khiến thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản khi xảy ra cháy tại các vũ trường, quán bar, karaoke …là người bị nạn thiếu kiến thức, kỹ năng cần thiết ứng phó khi xảy ra cháy.
Xem chi tiết
13/03/2015 77
Sau hơn 10 ngày công khai, mỗi ngày trang cá nhân của Bộ trưởng nhận được gần 100 câu hỏi liên quan đến các vấn đề của ngành. Bộ trưởng đã lần lượt trả lời và giải quyết.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, giaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả