Vệ tinh của Anh bắt được tín hiệu máy bay mất tích

15/03/2014 - 15:04      39 lượt xem
Hệ thống vệ tinh của Inmarsat đã nhận được một tín hiệu tự động từ MH370 ít nhất là 5 tiếng đồng hồ sau khi máy bay được báo là mất tích.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Công ty liên lạc vệ tinh Anh Inmarsat có trụ sở chính tại London, điều hành khoảng 10 vệ tinh hoạt động thu phát kết nối thông tin bao gồm cả lĩnh vực hàng không.

Inmarsat cho biết hệ thống vệ tinh có thể báo cáo tự động về vị trí thời gian thật của một chiếc máy bay, bao gồm độ cao, tốc độ và hướng bay, thông qua vệ tinh tới các trung tâm điều khiển hàng không, giúp các nhân viên kiểm soát không lưu biết máy bay đang ở đâu trong khoảng thời gian nó bay.

Thông tin của Inmarsat được hãng viễn thông SITA chia sẻ lại với hãng hàng không. Theo đó, Inmarsat mô tả, tín hiệu liên lạc từ MH370 một cách tình cờ và tự động. Hãng không tiết lộ vệ tinh nào nhận được tín hiệu.

Trước đó, Reuters đưa tin rằng chiếc máy bay mất tích có thể đã bay về hướng Tây Bắc, Ấn Độ, trên vùng biển Andaman và Vịnh Bengal. Reuters cho rằng trên chuyến bay có một người am hiểu về hàng không đã điều khiển MH 370.

May bay

Máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ tìm máy bay Malaysia mất tích.

Hải quân Mỹ đã điều tàu khu trục USS Kidd từ Vịnh Thái Lan - vị trí đường bay ban đầu - đến eo biển Malacca ở phía tây của Malaysia. Ngoài ra máy bay trinh sát P-8A Poseidon sẽ tìm kiếm ở khu vực rộng phía nam của Vịnh Bengal và vùng phía bắc của Ấn Độ Dương.

Hiện có tổng cộng 13 quốc gia đang tham gia vào cuộc tìm kiếm MH 370 với số lượng lớn tàu, vệ tinh do thám và máy bay săn tàu ngầm được điều động để truy tìm tung tích của chiếc máy bay Boeing 777 cùng với 239 hành khách trên đó.

Tín hiệu cuối cùng của MH 370 được xác định là ở giữa đường bay của nó: giữa bờ biển phía đông của Malaysia và phía nam của Việt Nam.

Trong những ngày đầu tiên các nhà điều tra không loại trừ khả năng đây là một vụ cướp máy bay hoặc là một hành động khủng bố. Mọi nghi vấn đều được đổ dồn về hai hành khách dùng hộ chiếu giả trên chuyến bay. Tuy nhiên, sau đó 2 hành khách được xác định là hai người Iran và không có mối liên hệ nào với các tổ chức khủng bố.

 

Theo Nguoiduatin

Tiêu điểm
Tiêu điểm
19/06/2026 346

Phú Thọ: Trường THCS Văn Lang – điểm đến của những học sinh chất lượng cao trong toàn tỉnh

Kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào Trường THCS Văn Lang (phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) năm học 2026–2027 không chỉ là một kỳ tuyển sinh thông thường, mà còn là “thước đo vàng” phản ánh rõ nét chất lượng giáo dục của các trường và vị thế dẫn đầu của một đơn vị giáo dục trọng điểm.
19/06/2026 294

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì: Điểm đến uy tín mùa tuyển sinh 2026

Trong dòng chảy đổi mới mạnh mẽ của giáo dục đại học Việt Nam, khi yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng trở nên cấp thiết, việc lựa chọn một môi trường đào tạo vừa có chiều sâu học thuật, vừa gắn bó chặt chẽ với thực tiễn sản xuất – kinh doanh trở thành mối quan tâm hàng đầu của thí sinh và phụ huynh.
Xem tất cả
31/07/2017 1.835
Tác dụng không ngờ của thuốc trị ung thư này đang khiến các nhà khoa học bối rối.
Xem chi tiết
11/10/2016 1.811
Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển vừa trao giải Nobel Kinh tế cho 2 nhà khoa học Oliver Hart (người Anh, SN 1948) và Bengt Holmström (người Phần Lan, SN 1949) với công trình nghiên cứu về lý thuyết hợp đồng.
Xem chi tiết
07/10/2016 1.823
Alfred Nobel có thể đã không suy nghĩ về di sản hay bất cứ giải thưởng nào dành cho đời sau, nếu ông không đọc được bản cáo phó của... chính mình.
Xem chi tiết
06/10/2016 1.828
Ba nhà khoa học là Jean-Pierre Sauvage, Sir Fraser Stoddart và Bernard Feringa đã đoạt giải Nobel Hóa học 2016 cho bản thiết kế và tổng hợp về 'những cỗ máy nhỏ nhất thế giới'. Đây là một bước tiến mở đường cho những vật liệu thông minh đầu tiên trên thế giới.
Xem chi tiết
04/10/2016 1.842
Giải thưởng Nobel y học đã được trao cho một nhà sinh học tế bào Nhật Bản với khám phá về cách thức tế bào tự phân hủy và tái chế các thành phần của chúng.
Xem chi tiết
23/11/2015 271
Hiện tại, Elizabeth Holmes đã có 500 nhân viên và một công ty trị giá 200.000 tỷ đồng.
Xem chi tiết
19/11/2015 282
Nhà tiên tri mù người Bulgaria Vanga (1911 – 1996) đã đưa ra nhiều tiên đoán về tương lai. Một số tiên đoán đó đã trở thành hiện thực. Trong số đó, những tiên tri đáng sợ về châu Âu cũng có phần ứng nghiệm.
Xem chi tiết
12/11/2015 283
Sau chiến thắng trong cuộc bầu cử lịch sử ở Myanmar hôm 8/11, cải cách hiến pháp, kinh tế và hòa giải dân tộc là 3 trong số những thách thức khó khăn chờ đợi đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi trong thời gian tới.
Xem chi tiết
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI
TẠP CHÍ GIÁO DỤC & XÃ HỘI

Địa chỉ: Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.629 46516

Email: Tapchigiaoducvaxahoi@gmail.com, tapchigiaoducvaxahoi68@gmail.com

Xem tất cả
Cơ quan chủ quản
Cơ quan chủ quản

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giáo dục ATEC, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Giấy phép: 43/GPSĐBS-TTĐT ngày 05/5/2015

Tổng Biên tập: Đoàn Xuân Trường

Xem tất cả