Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcCác trường THCS huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ: “Sân khấu hóa” các tác phẩm văn học

Các trường THCS huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ: “Sân khấu hóa” các tác phẩm văn học

Thứ tư, 23 Tháng 10 2019 09:06
Ngày 22-10, Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Cụm sinh hoạt chuyên môn số 3 gồm 4 trường THCS: Thị trấn Sông Thao, Phú Khê, Sai Nga, Phùng Xá tổ chức điểm sinh hoạt chuyên môn liên trường môn ngữ văn với chủ đề “Sân khấu hóa các tác phẩm văn học”. Hiệu trưởng và các giáo viên dạy môn Ngữ văn của 26 trường THCS trên địa bàn đã tới dự.

cam khe 1

Qua hình tượng sân khấu hóa, các em học sinh được hòa trong môi trường diễn xướng cùng liên khúc “Dân ca 3 miền”; chứng kiến cuộc giao tranh của 2 chàng trai tài giỏi để có được Mỵ Nương xinh đẹp trong vở kịch “Sơn Tinh, Thủy Tinh”; Đắm chìm trong vẻ đẹp, phẩm chất người phụ nữ thể hiện qua điệu múa “Bánh trôi nước”; Sống lại cùng kỷ niệm tuổi thơ bên cây đa, giếng nước, sân đình trong bài thơ “Quê hương”. Kịch tính được đẩy lên cao trào của sự căm phẫn chế độ thực dân phong kiến để cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ nông dân Việt Nam, vừa giàu tình yêu thương vừa có sức sống tiềm tàng, mạnh mẽ qua trích đoạn “Tức nước vỡ bờ”...Ngoài ra, học sinh được thi Rung chuông vàng để khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm văn học.

Cam khe 2

Qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo này, các em học sinh không chỉ thâm nhập mà còn được sống cùng với tác phẩm, phá vỡ sự ngăn cách giữa người đọc và tác phẩm như một cách học truyền thống; Giúp học sinh rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm, phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo và năng lực cá nhân, đồng thời thực hiện đổi mới hình thức tổ chức dạy học trong nhà trường.

Tin, ảnh: Ánh Dương

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516