Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcHà Giang: Ông Jimmy Hoàng - Triều Thái và Công ty Cổ phần truyền thông VMG trao tặng lớp học tại huyện Bắc Quang

Hà Giang: Ông Jimmy Hoàng - Triều Thái và Công ty Cổ phần truyền thông VMG trao tặng lớp học tại huyện Bắc Quang

Thứ ba, 01 Tháng 9 2015 01:48
(GD&XH)- Chuẩn bị cho Lễ Khai giảng năm học mới 2015 – 2016; ngày 31/8/2015,ông Jimmy Hoàng – Triều Thái, Việt kiều Mỹ cùng 2 cá nhân có lòng hảo tâm và Công ty Cổ phần Truyền thông VMG phối hợp với Tạp chí Giáo Dục và Xã hội  đã tổ chức trao tặng, bàn giao 3 lớp học tại thôn Thượng, Trường Mầm non Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, với tổng vốn đầu tư 322 triệu đồng.

BQ 1

Ông Trần Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Đến dự Lễ trao tặng và bàn giao lớp học có ông Trần Văn Hòa, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bắc Quang; ông Mai Xuân Khuyến, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Phạm Hông Thanh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; bà Đinh Thị Hồng Duyên, Giám đốc nhân sự cùng cán bộ Công ty Cổ phần Truyền thông VMG; ông Jimmy Hoàng – Triều Thái, Việt kiều Mỹ; ông Vũ Đình Thơm, Trưởng ban Ban Bạn đọc Tạp chí Giáo dục và Xã Hội; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đồng Tâm; Ban Giám hiệu, toàn thể giáo viên, học sinh Trường Mầm non Đồng Tâm. Các cô giáo và học sinh ở tại điểm trường thôn Thượng có mặt đầy đủ để đón nhận phòng học mới. Ông Bàn Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu: “Trước thềm năm học mới 2015-2016, không gì vui hơn khi cô và trò Trường Mầm non Đồng Tâm được đón nhận những món quà vô cũng có ý nghĩa của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm. Tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Công ty Cổ phần Truyền thông VMG, ông Jimmy Thái, Việt kiều Mỹ, và các cá nhân, mạnh thường quân đã ủng hộ xây dựng điểm trường thôn Thượng cùng với sự chung tay đóng góp vật chất, ngày công của bà con nhân dân trong xã Đồng Tâm. Nhìn 3 lớp học mới khang trang tôi không khỏi xúc động. Từ ngày mai các cháu học sinh của nhà trường có một nơi học tốt với đầy đủ bàn ghế, sách vở… Tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới Tạp chí Giáo dục và Xã hội đã là cầu nối để nhà hảo tâm đến với tỉnh Hà Giang trong đó có cô và trò trường Mầm non Đồng Tâm, huyện Bắc Quang. Tình cảm đó sẽ còn lưu giữ trong tâm thức của mỗi cá nhân không chỉ của nhà trường mà còn của bà con nhân dân nơi đây. Tôi mong rằng những việc làm tốt và đầy ý nghĩa này sẽ ngày được nhân lên thêm nữa để các cháu học sinh trên mọi miền đất nước được thuận lợi khi cắp sách đến trường…”

BQ9

Ông Trần Văn Hòa, Bí thư Huyện ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho ông Jimmy Hoàng – Triều Thái, Việt kiều Mỹ

Phát biểu tại Lễ bàn giao lớp học, Ông Jimmy Hoàng – Triều Thái, Việt kiều Mỹ đã cảm ơn lãnh đạo Huyện Bắc Quang, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng bà con nhân dân xã Đồng Tâm đã đồng hành cùng cá nhân ông và các tổ chức tài trợ mang đến cho học sinh nơi đây những lớp học mới. Tuy nhiên, công trình lớp học còn thiếu khu bếp nấu ăn bán trú và nhà vệ sinh vì vậy ông Jimmy Hoàng – Triều Thái hứa sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục tài trợ để xây dựng hoàn thiện trong tháng tiếp theo, cá nhân ông ủng hộ 20 triệu đồng.

Trong đợt này ngoài việc ủng hộ kinh phí cùng ông Jimmy Hoàng – Triều Thái xây dựng lớp học; Công ty VMG tặng điểm trường thôn Thượng 25 triệu đồng để xây tường bao quanh trường và nhiều phần quà như: quần áo, sách, vở, tranh truyện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tủ đựng sách trong lớp học cùng nhiều đồ chơi .

Ghi nhận những tình cảm chân thành, sự ủng hộ thiết thực của các nhà hảo tâm; thay mặt Huyện ủy HĐND, UBND huyện Bắc Quang, ông Trần Văn Hòa, Bí thư Huyện ủy phát biểu: “Những việc làm và những tấm lòng đầy ý nghĩa của các nhà hảo tâm đã chia sẻ với huyện Bắc Quang để huyện bớt đi những vất vả, khó khăn về cơ sở vật chất góp phần giúp huyện đạt Chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi”.Ông Trần Văn Hòa cũng cho biết, tỷ lệ điểm lẻ của các trường mầm non trên địa bàn huyện Bắc Quang còn rất nhiều khó khăn, mong muốn của huyện là luôn luôn đón chào các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm đến chia sẻ, giúp đỡ chung tay cùng Bắc Quang để đem lại cho các cháu những lớp học khang trang, đồng thời cùng yêu cầu nhà trường khi nhận bàn giao lớp học phải quản lý sử dụng đúng mục đích. Tại Lễ trao tặng và bàn giao lớp học; thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Hòa, đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang cho ông Jimmy Hoàng – Triều Thái, các tập thể cá nhân đã có công đóng góp xây dựng phong trào xã hội hóa Giáo dục tại tỉnh Hà Giang.

BQ8

Lớp học trước ngày bàn giao

Với tinh thần tương thân, tương ái của ông Jimmy Hoàng – Triệu Thái và cán bộ, nhân viên Công ty VMG, cùng hai nhà hảo tâm đã mang đến cho các em học sinh vùng cao những lớp học khang trang. Cụ thể, trong 3 năm học vừa qua Công ty VMG đã phối hợp với Tạp chí Giáo dục và Xã hội khảo sát, lựa chọn, ủng hộ đầu tư xây dựng được trên 16 phòng học kiên cố ở những xã khó khăn thuộc các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Bắc Kạn…..

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và khảo sát tại một số điểm trường còn gặp nhiều khó khăn của huyện Bắc quang như: Pù Đồn, Trường Mầm non Hoa Hồng. Ông Jimmy Hoàng – Triều Thái và Công ty cổ phần truyền thông VMG dự kiến đầu tư xây dựng thêm 3 phòng học tại trường Mầm non Hoa Hồng, dự kiến kinh phí đến hàng trăm triệu đồng. Hiện tại trường đã thành lập 10 năm nhưng đến nay vẫn chưa có lớp học, kế hoạch khảo sát và xây dựng dự kiến vào đầu tháng 11 năm 2015.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ trao tặng và bàn giao lớp học:

BQ 2

Bà Đinh Thị Hồng Duyên, Giám đốc nhân sự Công ty cổ phần truyền thông VMG( bên Trái) tặng 25 triệu cho trường MN Đồng Tâm để xây tường rào

BQ3

Tiết mục Văn nghệ chào mừng của cô giáo MN Đồng Tâm

BQ5

Ký kết biên ban bàn giao lớp học

BQ4

Bốn nhà tài trợ chụp ảnh tại bia ghi nhận cồng trình lớp học

BQ6

Ông Jimmy Hoàng – Triều Thái và cán bộ công ty VMG tặng quà cho học sinh

BQ7

Bài, ảnh : Đình Thơm

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516