Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcHà Giang: Tỷ lệ chuyên cần học sinh Bán Trú đạt trên 98%

Hà Giang: Tỷ lệ chuyên cần học sinh Bán Trú đạt trên 98%

Thứ năm, 17 Tháng 9 2020 09:46
So với năm học trước, tỷ lệ học sinh bán trú ở các Trường Phổ thông Dân tộc bán trú thuộc các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên đi học chuyên cần tăng 2% - 3%.

vi xuyen 1

Bữa ăn của HS bán trú Trường PTDTBT TH Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang và Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, tỷ lệ học sinh trong huyện đi học chuyên cần năm học 2020-2021 đã tăng so với năm học trước. Theo đó, các trường Phổ thông Dân tộc Bán trú duy trì tỷ lệ chuyên cần trên 98%. Các trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) hiện nay vẫn đang duy trì chế độ hỗ trợ cho học sinh ở bán trú theo Nghị định 116 của Chính Phủ, mỗi tháng học sinh ở bán trú được hưởng số tiền hỗ trợ là; 596,000 đồng và 15 kg gạo / tháng. Nhờ chính sách hỗ trợ của Chính Phủ nên việc duy trì sĩ số, ổn định học sinh luôn ở mức cao, không còn tình trạng bỏ học, tỷ lệ HS đi học tăng lên theo từng năm.

vi xuyen 2

 

Chuẩn bị bữa ăn cho hs bán trú tại Trường PTDTBT TH Tân Lập, huyện Bắc Quang

Cụ thể, các xã thường xuyên có tỷ lệ học sinh bán trú duy trì sĩ số, đi học chuyên cần cao trên 98% là: Trường PTDTBT Tiểu học Tân Lập, PTDTBT THCS Tân Lập, PTDTBT TH&THCS Đồng Tiến, PTDTBT TH&THC Đức Xuân, PTDTBT TH&THCS Thượng Bình, PTDTBT TH Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên. Các xã có tỷ lệ HS chuyên cần thấp nhất huyện cũng luôn duy trì từ 93% đến 95%. Trường PTDTBT TH Tân Lập năm học 2020 – 2021, có tổng số 279 học sinh toàn trường, trong đó có 118 học sinh ở bán trú. Theo thầy giáo Lại Đình Cương, Hiệu trưởng cho biết, năm nào cũng vậy tỷ lệ học sinh nhà trường luôn đạt trên 98%, ngày trức thì khó có thể đạt được nhưng bây giờ nhận thức của người dân đã được nâng cao nên việc xác định cho con đi học luôn được các gia đình quan tâm, năm nào cũng vậy chính sách hỗ trợ các em luôn được nhà trường đảm bảo, chính vì vậy bữa ăn hàng ngày luôn đạt chất lượng cao. Tuy nhiên, đảm bảo khẩu phần ăn hàng ngày nhưng nhà trường vẫn tiết kiệm cho các em vào cuối kỳ được chi trả tiền thừa như học kỳ 2 của năm học trước mỗi em được trả lại 820.000đ và 38,2 kg gạo. Đồng quan điểm về vấn đề này cô giáo Trần Thị Hương, Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên cho biết: Việc gạo và tiền thừa luôn được nhà trường chi trả vào mỗi dịp hết kỳ năm học, với tổng số 203 em học sinh ở bán trú luôn được nhà trường chăm sóc nuôi dưỡng đảm bảo, gia đình luôn yên tâm khi cho các con đến trường ăn ở bán trú, vì vậy nhiều năm trở lại đây tỷ lệ chuyên cần luôn được duy trì ở mức cao.

Theo Ông Vũ Hùng Dũng, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang cho biết: Một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần, đó là làm tốt công tác kiểm tra, thống kê tỷ lệ chuyên cần của từng trường trước 8h30 sáng hằng ngày, thông báo từng trường hợp học sinh nghỉ học về các xã để kịp thời huy động học sinh ra lớp. Hằng tháng, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổng hợp cụ thể tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần của từng trường, từng xã, xếp hạng theo thứ tự từ cao xuống thấp, sau đó gửi về UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục huyện và UBND các xã, thị trấn. Từ đó, ngành Giáo dục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động học sinh đi học đảm bảo sĩ số.

Đình Thơm

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516