Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcHuyện ủy Bắc Quang, Hà Giang: Yêu cầu các đảng viên có con được nâng điểm phải giải trình

Huyện ủy Bắc Quang, Hà Giang: Yêu cầu các đảng viên có con được nâng điểm phải giải trình

Thứ ba, 11 Tháng 6 2019 04:16
Các cán bộ đảng viên có con em được nâng điểm trong vụ tiêu cực điểm thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang phải giải trình theo yêu cầu của Ban Thường vụ huyện ủy Bắc Quang, tỉnh Hà giang.

ha giang

Huyện ủy Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

Nguồn tin của PV Giáo dục và Xã hội cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Quang đã có văn bản chỉ đạo các chi bộ trực thuộc yêu cầu các cán bộ, đảng viên, báo cáo ( bằng văn bản) giải trình làm rõ trách nhiệm của cá nhân và gia đình liên quan đến việc có con em được nâng điểm trong vụ tiêu cực điểm thi THPT Quốc gia 2018. Việc giải trình, xem xét trách nhiệm đối với các đảng viên nói trên sẽ được phân cấp theo quy định, nguyên tắc tổ chức Đảng.

“ Đây là chỉ đạo nghiêm túc, sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Quang đối với các cán bộ, đảng viên có con em được nâng điểm. Căn cứ trên bản kết luận điều tra của CQĐT, các cá nhân có con em nằm trong danh sách được nâng điểm đã được xác minh làm rõ. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc sẽ có hướng xử lý tiếp theo” – PV Giáo dục và xã Hội cho hay.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Quang nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 13 đồng chí, trong đó có ông Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy. Ông Lương Tiến Dũng cũng là phụ huynh của em L.M.H. Ông Lương Tiến Dũng cũng nằm trong danh phải giải trình báo cáo liên quan đến Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang.

Làm việc với PV vào chiều ngày 10/6 ông Lương Tiến Dũng cho biết: “Con ông không được nâng điểm trong kỳ thi vừa qua vì lúc đầu cháu được 17,8 điểm, khi chấm phúc khảo lại cũng vẫn 17,8 điểm”. PV đặt câu hỏi, vậy vì sao ông có tên trong danh sách giải trình? Ông Dũng cho biết thêm, vì ông nhắn tin tên và số báo danh của con gái mình cho một vị Phó Giám đốc sở (hiện vị này đã bị khởi tố) nhờ xem điểm giúp vì cùng tổ trong HĐND tỉnh. Ông Khảng định con mình không được nâng điểm.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, Trưởng ban Chỉ đạo thi là ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Năm 2019, Trưởng ban Chỉ đạo thi của tỉnh Hà Giang là ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 5.180 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, 4.879 thí sinh chính thức; 301 thí sinh tự do; dự kiến tổ chức tại 20 điểm thi với 224 phòng thi.

Năm nay, Hà Giang có 2 trường ĐH phối hợp cùng Sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia là ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên), ĐH Điện Lực. Chấm bài thi trắc nghiệm cho Hà Giang là Học viện Kỹ thuật quân sự.

Đình Tuấn

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516